Công nghệ

Thực hư tin đồn TikTok và Facebook cấm nội dung bói toán

Rate this post
1 tin đồn đã lan truyền rằng TikTok, Instagram và Facebook sẽ cấm nội dung liên can tới chiêm tinh và đọc bài tarot.

Thông tin này tới từ 1 video trên TikTok của Cosmic Drugz, 1 người có tác động về chiêm tinh học với 450.000 người theo dõi, video thu được hơn 86.000 lượt xem.

Tin đồn có thật TikTok và Facebook cấm nội dung bói toán
Tin đồn có thật TikTok và Facebook cấm nội dung bói toán

Tin đồn càng lan rộng lúc 1 người mua Twitter hỏi vì sao các nền móng truyền thông lại có kế hoạch cấm nội dung chiêm tinh và bói toán. Dòng tweet đã thu được hơn 33.000 lượt thích và gần 5.000 lượt phản hồi.

  Bí ẩn 45 năm về chiếc máy tính đầu tiên của Apple

Nick Cosmic Drugz chừng như đã hiểu nhầm về sự chỉnh sửa vừa mới đây trong chế độ của Facebook về PR nhắm tiêu chí.

Theo trang web của Meta, chỉnh sửa sẽ có hiệu lực vào ngày 19/1 nhưng mà sẽ cho phép các chiến dịch PR hiện nay chạy cho tới tháng 3. Chi tiết, doanh nghiệp mẹ của Facebook và Instagram cho biết họ đã loại trừ chúng. Các tùy chọn được bình chọn là quá cụ thể hoặc quá cụ thể hoặc liên can tới các vấn đề mẫn cảm như xu thế dục tình, tín ngưỡng và các vấn đề chính trị.

  Chán vợ, người đàn ông 'ngoại tình' với chatbot

Trong 1 công bố trước đấy, Meta cho biết chỉnh sửa này sẽ ngăn các nhà PR nhắm tiêu chí người mua bằng các từ khóa như “hóa trị”, “hôn nhân đồng tính” và “Nhà thờ Thiên chúa giáo”.

Nhưng trong 1 video lan truyền trên TikTok, Cosmic Drugz đã ám chỉ rằng Facebook, Instagram và TikTok đang mở đầu tiến hành các bước cần phải có để cấm hoàn toàn nội dung liên can tới chiêm tinh và tarot.

Người phát ngôn của TikTok đã công nhận với Business Insider rằng tin đồn ko đúng sự thực, cùng lúc nói thêm rằng hashtag “chiêm tinh học” (#astrology) đang tăng vọt trên nền móng này với hơn 32 tỷ lượt xem và #tarot là 18 tỷ.

  Chàng trai 19 tuổi kiếm hàng trăm tỷ từ tranh NFT

Meta cũng tu sửa gần giống, cho phép nội dung bói toán tiếp diễn hiện ra trên Facebook và Instagram trừ lúc nó vi phạm các tiêu chuẩn tập thể của doanh nghiệp, cùng lúc cho biết nhiều PR cũng nhắm tới các tiêu chí có thị hiếu chiêm tinh.

Cosmic Drugz hiện chưa giải đáp đề nghị bình luận của Insider.

Theo Hương Dung (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button