Nhà đẹp

Thủy trong nhà chú Hỏa

Rate this post

1 trong những ngôi nhà nổi danh nhất Sài Gòn là ngôi nhà có chú.

Mặt tiền tài ngôi nhà bao gồm kiểu mái vòm, các vòm nhọn, mái đi vào bản địa và các lối đi bên hông ko cho lối đi thẳng vào nhà.

Nhiều tài liệu để lại cho thấy ông Xu Benhe – tên đầy đủ và là Bác – là 1 người sang giàu từ 1 dân đen, mà ngôi nhà của ông là 1 tuyệt bút của kiến ​​trúc văn chương. Điều này khác hẳn với phong tục chúng ta thường thấy … Không ngoa lúc nói rằng chính ông đã hình thành cá tính chuẩn mực cho những ngôi nhà ở Sài Gòn trong 1 thời kì dài, dù rằng sau những 5 1930, cá tính Art Deco có phần giảm sút.

  Mê mẩn biệt thự như bước ra từ phim ảnh Nhật Bản

Được xây dựng vào 5 1920, ngôi nhà gồm 4 tầng – 1 tầng, 3 tầng, theo cá tính Art Deco rất đương đại thời bấy giờ, có mặt trên thị trường và thịnh hành ở Paris vào những 5 1920.

Khi nhập khẩu cá tính này vào Việt Nam, người Pháp đã cùng lúc xử lý ngôi nhà 1 cách tuyệt vời trước cái hot nhiệt đới nhưng ko cần điều hòa nhiệt độ. Còn gia đình cô chú, đối xử cũng vậy.
Art Deco về thực chất là 1 cá tính, và lúc nó pha trộn các cá tính khác theo những cách thô thiển, bạn rất dễ bị ma quỷ hấp thu. Nhưng ngôi nhà của chú Hòa rất “chiết trung” giữa cá tính phương Tây và thổ dân.

  Cô gái 9X biến nhà cấp 4 cũ nát thành không gian đẹp ấn tượng với vô số các góc chill ở Đà Nẵng

Giếng trời giống như 1 máy điều hòa ko khí sạch trong quá trình này.

Phcửa ải nói là “mát lạnh”, tuy thời ấy chưa có nhiều điện mà ngôi nhà vẫn “ô nhiễm” vì “quá nhiều” ánh sáng.

Thiên nhiên và ánh sáng thiên nhiên tràn vào những “con sâu” đồ sộ này. Nó mang đến cảm giác như đang sống trong 1 con hẻm cao cấp yên tĩnh, tránh xa sự ồn ã của mặt tiền. Hẻm là nơi sinh sống đặc biệt và đầy màu sắc của người Sài Gòn. Bác He là 1 nhà kinh doanh bất động sản “ngộ” hơn người nào hết về môi trường sống hutong ở xứ sở nhiệt đới này.

Có thể thấy đặc điểm “ốc” giống với các loại ốc của nhóm mái này (ban công, mái nhấp nhô).

  Kinh nghiệm làm tủ bếp hữu ích cho các gia đình

Các ban công của ngôi nhà 1 trăm cửa này được sử dụng để trưng bày các hoa văn bằng sắt – 1 loại nguyên liệu vẫn mang tính đương đại. Các mẫu gốm địa phương đã được đưa vào ngôi nhà để bổ sung cho các mái vòm kiểu Gothic.

Không gian cầu thang và giếng trời bằng kính mập. Lối đi giữa các phòng và các khối bê tông trang nhã.

Chi tiết mẫu lan can cầu thang. Hoa văn trang hoàng, vong hồn của Art Deco, hình thành sự mềm mại và gần gũi.

Theo ngoidothi.net.vn

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button