Du học

Tiến sĩ người Việt thứ 3 giành giải thưởng Noam Chomsky

Rate this post

Vào ngày 10 tháng 12, các học giả STAR (Hiệp hội các nhà nghiên cứu hàn lâm xuyên biên cương) đã ban bố những người thắng lợi giải thưởng Noam Chomsky 5 2021 là 6 học giả.

Gicửa ải thưởng Noam Chomsky được Hiệp hội các nhà nghiên cứu hàn lâm quốc tế (Hoa Kỳ) xác nhận cho những đóng góp tuyệt vời trong nghiên cứu xuyên biên cương, trình bày sự cộng tác học thuật giữa các học giả từ khắp nơi trên toàn cầu. .

Như vậy, Tiến sĩ Trần Lê Hữu Nghĩa, nhà nghiên cứu giáo dục Việt Nam tại Đại học Quốc gia Australia, là 1 trong 4 học giả được nhận chứng chỉ Học giả mới nổi. Chứng chỉ cũng được trao cho 3 nhà khoa học khác là Trợ lý Giáo sư Joseph Levitan (Đại học McGill, Canada), nghiên cứu sinh Anson Au (Đại học Toronto, Canada) và Phó Giáo sư Shaun Star (Đại học OP Jindal Toàn cầu, Ấn Độ).

  Du học sinh Việt đón kỳ nghỉ đông và năm mới "gắn mác" Covid-19

Hai giải thưởng cao nhất của Gicửa ải Noam Chomsky 5 2021 được trao cho Giáo sư Hans De Wit, Giáo sư danh dự, Trường Cao đẳng Boston, Hoa Kỳ (Gicửa ải Thành tựu Trọn đời – Huy chương Diva) và Phó Giáo sư Catherine Gomes (Gicửa ải Thành tựu Nghiên cứu – Rạng ngời), Đại học RMIT, Úc . )

Bác sĩ Việt Nam thứ ba nhận Giải thưởng Noam Chomsky - 1

TS Trần Lê Hữu Nghĩa (Ảnh: Starscholars).

Tiến sĩ Trần Lê Hữu Nghĩa từng là giảng sư Đại học Cần Thơ. Anh đã được nhận Học bổng Eramus Mundus để đeo đuổi bằng Thạc sĩ tại Học viện Giáo dục Anh quốc; đã hướng đến học bổng để theo học Tiến sĩ tại Đại học Melbourne, Úc. Đến giờ, anh đã xuất bản khoảng 30 bài báo / cuốn sách được đưa vào danh mục ISI, Scopus.

  Nam sinh tận tụy giúp đỡ du học sinh Việt tại Hàn Quốc

Các chủ đề nghiên cứu của Nghĩa là việc làm sau đại học, liên kết vừa học vừa làm, huấn luyện thầy cô giáo, giáo dục quốc tế và giảng dạy tiếng Anh. Tiến sĩ Nghĩa cũng là thành viên của nhiều dự án giáo dục Việt Nam và quốc tế, và đã thu được tài trợ từ Quỹ NAFOSTED, Quỹ Nghiên cứu Quốc tế Nhỏ của Đại học Tong Desheng và Quỹ Nghiên cứu của Khoa Kinh doanh và Kinh tế. , Đại học Quốc gia Úc. Tiến sĩ Nghĩa cũng đã thu được Gicửa ải thưởng của Ban chỉnh sửa Tin báo Sinh viên Quốc tế vì những đóng góp của mình cho Tin báo Sinh viên Quốc tế 5 2021.

  The Dewey Schools hợp tác cùng trường top 10 đổi mới sáng tạo nhất nước Mỹ

Noam Chomsky là giải thưởng thường niên do STAR Scholars (Mỹ) trao tặng. TS Trần Lê Hữu Nghĩa là người Việt Nam thứ 3 nhận giải thưởng.

tin tức liên can
Trần Xuân Bách - nhà khoa học Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng Noam Chomsky

Trần Xuân Bách – nhà khoa học Việt Nam trước hết nhận giải thưởng Noam Chomsky

Giải thưởng sáng kiến ​​cải tiến giáo dục 100 triệu đồng

Gicửa ải thưởng sáng kiến ​​cải tiến giáo dục 100 triệu đồng

Trước đấy, vào 5 2020, 2 người Việt Nam cũng thu được giải thưởng (hạng mục “Ngôi sao rạng ngời”) là Phó Giáo sư Trần Xuân Bách của Đại học Y Hà Nội và Giáo sư Trần Thị Lý của Đại học Deakin.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button