Xe

Tiếng ồn giả lập cho người ‘đi xe điện, nhớ xe xăng’

Rate this post

Những chiếc xe điện quá êm có thể gây khó chịu cho người lái, những người vẫn thích sử dụng tay ga để đáp ứng tiếng ầm ầm của động cơ V8. Để bù lại, 1 số nhà cung cấp oto tạo ra âm thanh lạ mắt cho những chiếc oto màu xanh lá cây, như BMW hay Mercedes đã làm. Và hiện thời, đối với GMC Hummer EV 2022, Bose đã mách nhỏ phần mềm trước nhất của EVSE (Hệ thống đẩy mạnh âm thanh cho xe điện).

  Ineos Grenadier - SUV phong cách nhà binh giá 61.600 USD

Theo Bose, công nghệ EVSE sẽ gửi lực đẩy đặc thù của động cơ đốt trong vào xe phê duyệt hệ thống loa Bose, tạo ra 1 môi trường thân thuộc cho những người tài xế đã quen với xe chạy bằng xăng hoặc dầu.

Hai loa trầm đặt thấp ở hai cửa trước của hệ thống 14 loa Bose trên Hummer EV giúp tạo ra âm thanh của động cơ đốt trong, ngay cả khi xe sử dụng động cơ điện. Ảnh: GMC

Hai loa trầm đặt thấp ở 2 cửa trước của hệ thống 14 loa Bose trên Hummer EV giúp tạo ra âm thanh của động cơ đốt trong, ngay cả lúc xe sử dụng động cơ điện. bức ảnh: Động cơ tổng hợp

Nhưng ko chỉ có 1 âm thanh tầm thường, Bose còn hỗ trợ 1 bộ sưu tập các âm thanh không giống nhau. Ở cơ chế lái tầm thường, âm thanh nhẹ nhõm và tinh tế. Ở cơ chế Địa hình, âm báo sẽ thấp hơn và cơ chế Off-Road tạo ra tiếng ồn và độ rung gần giống như lúc xe chạy trên cát sỏi.

Công nghệ EVSE sẽ nổi trội nhất lúc Hummer EV được kích hoạt ở cơ chế Watts phệ Freedom. Âm thanh sau ấy được hiểu là sự liên kết của các kênh ngắn, lặp lại của guitar điện và phản ứng của loa siêu trầm tạo ra rung động, khi mà hệ thống treo khí thích nghi làm giảm độ cao và trọng điểm. Âm thanh sẽ chuyển, cho thấy chiếc xe đã chuẩn bị bứt phá với động cơ điện 1.000 sức ngựa và mô-men xoắn 15.574 Nm. Chế độ Watts phệ Freedom giúp Hummer EV tăng tốc từ 0-97 km / h trong vòng 3 giây.

Đi kèm với công nghệ EVSE là 14 loa Bose, bao gồm 1 loa trầm dải rộng ở 2 cửa trước và 1 loa siêu trầm dưới hàng ghế sau.

GMC Hummer EV là bạn dạng làm lại của “Vua địa hình” Hummer mà chỉ sử dụng động cơ điện. Hummer EV bao gồm các bạn dạng bán tải và SUV. Tại Hoa Kỳ, xe bán tải có giá khởi điểm 90.000 đô la Mỹ và xe SUV có giá khởi điểm 80.000 đô la Mỹ.

Mỹ Anh (dựa theo thìa oto)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button