Công nghệ

TikTok, Netflix dừng dịch vụ tại Nga

Rate this post
Những động thái này nhằm đáp trả các luật mới của Nga điều hành các nền móng truyền thông xã hội và đăng video.

Theo Engadget, TikTok sẽ tạm bợ ko cho phép người mua Nga phát trực tiếp và tải video mới lên nền móng của nó, theo công bố ngày 6 tháng 3 của doanh nghiệp. Lý do được đưa ra là do luật “tin giả” mới ở Nga, TikTok phải phê duyệt các ảnh hưởng bảo mật của dịch vụ video khi mà vẫn giữ dịch vụ nhắn tin trong phần mềm.

Tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành luật tin tức giả với mức án tối đa lên đến 15 5 tù giam đối với những người nào “lan truyền thông tin sai sự thực” về quân đội Nga hoặc công khai kêu gọi các giải pháp trừng trị chống lại Nga.

  iPhone 15 sẽ trang bị ống kính tiềm vọng cho khả năng zoom quang 5x
TikTok, Netflix dừng dịch vụ ở Nga
Netflix và Tiktok đã đưa ra quyết định mới để đáp lại luật nhắm vào các kênh truyền thông xã hội và nghe nhìn trong nước.

Luật mới này đã buộc các hãng thông tấn nước ngoài như Bloomberg, BBC và CNN phải dừng hoạt động tại Nga; Chính quyền Nga cũng đã chặn Facebook và giảm thiểu Twitter tại nước này.

  Những thói quen dễ gây hỏng thiết bị điện tử cần bỏ ngay

Cơ quan điều hành truyền thông của Nga Roskomnadzor trước đấy đã chỉ trích TikTok về việc xóa 1 số nội dung truyền thông nhà nước của Nga khỏi phần mềm. TikTok sau đấy đã ban bố kế hoạch gắn cờ 1 số account truyền thông nhà nước và khiến người mua khó truy cập vào các công cụ truyền thông nhà nước của Nga hơn.

Phần mềm này cho biết họ sẽ tiếp diễn bình chọn tình hình ở Nga để xem lúc nào có thể hoạt động quay về.

Cùng lúc, Netflix đang tiến hành các giải pháp bổ sung để đáp trả hành động quân sự của Nga ở Ukraine. Vào ngày 6 tháng 3, doanh nghiệp công bố rằng họ đã tạm dừng các dịch vụ của mình tại Nga.

  Safari gặp lỗi nghiêm trọng, Apple phải đưa ra bản vá mới

Người phát ngôn của Netflix nói với CNBC: “Với tình hình ngày nay, chúng tôi đã quyết định tạm ngừng dịch vụ của mình ở Nga.

Ngoài ra, Netflix cho biết họ cũng đã “tạm ngừng” bất cứ dự án nào trong ngày mai nhưng họ đã lên kế hoạch ở Nga. Doanh nghiệp đã có 4 thành phầm đang được tiến hành ở Nga, bao gồm cả bản chuyển thể từ Anna Karenina của Leo Tolstoy.

Ngoài Netflix, Disney, Warner Brothers, Paramount Pictures và Sony cũng đã hoãn ra mắt phim mới tại Nga.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button