Công nghệ

TikTok ‘qua mặt’ Apple và Google để lấy dữ liệu người dùng

Rate this post
TikTok bị cho là vi phạm quyền riêng tây của khách hàng theo nhiều cách khó lường.

Theo 2 nghiên cứu an ninh mạng của Wrap, TikTok có thể bỏ dở việc phê chuẩn mã trên App Store và Google Play, thậm chí tùy chỉnh hành vi và bản lĩnh của phần mềm nhưng mà khách hàng không phải hay biết. Từ ấy, doanh nghiệp mẹ ByteDance của Trung Quốc và các đối tác thứ 3 có quyền truy cập vào tất cả dữ liệu khách hàng.

TikTok
TikTok “qua tay” Apple và Google để lấy dữ liệu khách hàng

Việc truy cập dữ liệu khách hàng tương tự là ko mong muốn và nằm ngoài bản lĩnh của các nền móng truyền thông xã hội béo khác như Facebook, Twitter và YouTube.

Theo Frank Lockerman, kỹ sư về mối dọa nạt mạng tại doanh nghiệp an ninh mạng Conquest Cyber, các tính chất động cho phép TikTok truy cập đầy đủ vào thiết bị trong chừng đỗi nó có thể trông thấy. TikTok ko chỉ có quyền truy cập biến đổi từ web sang thiết bị nhưng mà còn có bản lĩnh truy hỏi mọi thứ trên chính thiết bị.

  Apple phát hành iOS 15.3

Theo 1 nghiên cứu khác được ban bố bởi URL Genius vào tháng trước, TikTok san sớt nhiều dữ liệu khách hàng với các trình theo dõi của bên thứ 3 hơn bất cứ phần mềm truyền thông xã hội nào khác.

TikTok tuyên bố rằng việc truy cập dữ liệu khách hàng là tầm thường đối với ngành truyền thông xã hội và các phần mềm dành cho thiết bị thiết bị cầm tay dựa trên quảng bá, nhưng mà 2 nghiên cứu về an ninh mạng được tiến hành trên nền móng này cho thấy khác.

  Chán vợ, người đàn ông 'ngoại tình' với chatbot

“Đối với tôi, có vẻ như ByteDance đã đi quá xa, có thể hơn Facebook, Twitter và các mạng xã hội khác, để che đậy hoạt động bên trong của các phần mềm của họ”, Russ Jowell, nhà tăng trưởng thiết bị cầm tay tại BestApp.com, cho biết.

Nền móng khẳng định rằng các phần mềm và dữ liệu của Hoa Kỳ được tách biệt khỏi doanh nghiệp mẹ của nó ở Trung Quốc. Trong 1 tuyên bố riêng, TikTok cho biết, “An ninh và quyền riêng tây của tập thể thế giới là dành đầu tiên mọi khi.”

Người phát ngôn của TikTok cũng cho biết doanh nghiệp tuân thủ các cơ chế về shop phần mềm của Apple và Google cũng như các tiêu chuẩn về quyền riêng tây ở Mỹ, Anh, Ireland, Ấn Độ và Singapore.

  Thời cổ đại không có vệ tinh định vị, vậy họ đã vẽ bản đồ như thế nào?

Tuy nhiên, 1 số tổ quốc bao gồm cả Ấn Độ đã cấm phần mềm này do lo ngại về an ninh tổ quốc. TikTok cũng biến thành tâm điểm chính trị lúc cựu Tổng thống Donald Trump phấn đấu cấm phần mềm này vào 5 2020 và gây sức ép buộc ByteDance bán TikTok cho Microsoft. Các đảng viên Cộng hòa tại Thượng viện thậm chí đang đệ trình 1 dự luật khác để cấm TikTok trên các thiết bị của chính phủ vào 5 2021, với lý do nền móng này là 1 xui xẻo an ninh tổ quốc béo.

Apple, Google và TikTok ko đưa ra bình luận ngay ngay lập tức.

Theo Hương Dung (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button