Công nghệ

TikTok vẫn tiếp tục đề xuất livestream có nội dung 18+

Rate this post
Bất chấp những lời kêu ca từ người mua, các video phát trực tiếp có nội dung mẫn cảm vẫn bình thường trên TikTok.

Theo thống kê của trang Statista, khoảng 25% người mua TikTok ở độ tuổi từ 10 tới 19. Tuy nhiên, với vận tốc tăng trưởng mạnh bạo, phần mập người mua hiện tại là người mập.

TikTok đã thiết lập các tiêu chuẩn tập thể cấm ảnh khoả thân và hoạt động dục tình, thậm chí các hành vi bắt chước hoặc ẩn ý hành vi mẫn cảm cũng bị xóa. Tuy nhiên, việc xóa các luồng trực tiếp khiêu dâm chẳng hề khi nào cũng mau chóng, vì việc báo cáo nội dung lệ thuộc vào người mua.

TikTok tiếp tục đề xuất các luồng trực tiếp có nội dung 18+
TikTok tiếp diễn đề nghị các luồng trực tiếp có nội dung 18+

Điều đáng để ý là các luồng trực tiếp mẫn cảm thậm chí còn hiện ra trên trang chủ For You – nơi TikTok sử dụng các thuật toán để đề nghị nội dung liên can tới hành vi và lượt thích của người mua.

  Lý do iPhone 11 không thể mở khóa Face ID với khẩu trang

Thuật toán của TikTok được biết tới là thích hợp với thị hiếu của người xem 1 cách “kỳ lạ”. Có vẻ như những video trực tiếp này cũng thu được nhiều tương tác, dẫn tới việc các thuật toán liên tiếp đề nghị chúng, kể cả với những người ko muốn xem. Người dùng có thể báo cáo video và nói với phần mềm rằng họ ko ân cần tới nội dung, mà chỉ sau lúc họ đã xem.

Những video này thường được dàn dựng với 1 chủ đề chung, chả hạn như 1 người được quay từ vai trở lên đang nằm trên giường tiến hành các hành vi khiêu dâm hoặc tiến hành các hành vi như ăn uống hoặc học tập. Họ trò chuyện phổ biến với những người theo dõi mình như thể ko có chuyện gì xảy ra. Những người trong video này có thể kiếm tiền từ “thành tựu” của họ phê chuẩn chức năng Quà tặng trực tiếp của TikTok. Theo ấy, nếu người xem thích nội dung ấy, họ sẽ tặng quà cho streamer, sau ấy sẽ được quy đổi thành kim cương trên nick của người đăng, có thể quy đổi thành tiền mặt.

  Các quốc gia trên thế giới chi bao nhiêu tiền cho 6G?

Điều này ko mới đối với Internet, mà nó đi trái lại các chế độ của TikTok. Các nền móng như TikTok và Instagram càng ngày càng trở thành cừu địch với những người thông minh nội dung khiêu dâm, buộc họ phải lách luật bằng cách sử dụng các luồng trực tiếp để hấp dẫn khán giả mới và kiếm tiền từ họ.

TikTok chẳng hề là nền móng độc nhất vô nhị gặp vấn đề với chức năng phát trực tiếp trên thiết bị thiết bị cầm tay. Truyền nội dung từ lâu đã là 1 thử thách đối với các nền móng truyền thông xã hội. Hệ thống này thường tự động kiểm duyệt các video đã tải lên, mà thường ko thành công đối với các video phát trực tiếp. Tỉ dụ, sau vụ xả súng hàng loạt 5 2019 ở Christchurch, Facebook đã bị chỉ trích nặng nề vì ko xóa các luồng trực tiếp về vụ tấn công, khiến chúng lan truyền. YouTube cách đây không lâu đã phải đương đầu với phản ứng dữ dội sau lúc giới hạn lượng người xem luồng trực tiếp từ các nick có lượng người đăng ký thấp.

  Vì sao iPhone có lúc không cho phép bạn từ chối cuộc gọi?

Theo Hương Dung (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button