Kiến thức ô tô

Tìm hiểu về hệ thống camera 360 trên ô tô

Rate this post

(news.oto-hui.com) – Khi ngồi trên oto, tầm nhìn của người lái bị giảm thiểu rất nhiều, khiến việc điều khiển trở thành gian nan và tiềm tàng nhiều nguy nan. Để giải quyết, xe được trang bị hệ thống camera 360 độ. Trong bài viết này, chúng ta cùng mày mò những kiến ​​thức căn bản về hệ thống này nhé!

Hệ thống camera 360 độ trong xe
Hệ thống camera 360 độ trong xe

360. Tổng quan về các tính năng của hệ thống camera

Chúng ta đều biết rằng các công cụ béo như oto bị giảm thiểu tầm nhìn đều có những địa điểm điểm mù nhất mực. Camera 360 trong xe là hệ thống giám sát, nhờ hệ thống 4 mắt camera được lắp đặt ở phía trước, phía sau và 2 gương chiếu hậu trái phải giúp người lái có thể theo dõi toàn cảnh bao quanh xe 1 cách 360 độ, cung cấp lái xe an toàn. Góc nhìn của mỗi camera là 180 độ.

Hệ thống camera được lắp đặt tối ưu, các hình ảnh đánh dấu được xử lý sáng dạ và kết nối với nhau theo đúng tỉ lệ, hiển thị rõ ràng trên màn hình DVD, giúp người lái đơn giản quan sát mọi thứ bao quanh xe. Bạn có thể nhận ra toàn cảnh 1 chiếc oto đang vận động như thể bạn đang đứng trên cao và nhìn xuống oto của mình.

Điểm mù là gì?

Điểm mù là vùng ko gian bên ngoài xe bị che khuất và nằm ngoài tầm nhìn của người điều khiển công cụ. Nói cách khác, người tài xế chẳng thể nhìn trực tiếp điểm mù qua gương chiếu hậu. Các điểm mù tầm thường bao gồm điểm mù gương chiếu hậu, điểm mù phía trước và điểm mù phía sau.

điểm mù ô tô
điểm mù oto

Điểm mù trở thành đặc trưng nguy nan lúc người tài xế chuyển làn, rẽ ở ngã tư hoặc đậu xe trong bãi đậu xe. Khi này, điểm mù giúp tài xế ko nhận ra xe chạy cùng / khác làn, xe qua ngã tư,… từ phía sau giúp họ chủ động quan sát cảnh huống xử lý. Nên khó hơn.

  Tìm hiểu về bộ chuyển đổi năng lượng trên xe Hybrid và xe Điện

360. Cấu tạo và hoạt động của hệ thống camera

Hệ thống camera 360 độ bao gồm các camera góc rộng đặt ở phía trước, phía sau và gương chiếu hậu 2 bên xe, giúp đánh dấu toàn thể hình ảnh bao quanh xe và truyền về bộ điều khiển chủ để xử lý và hiển thị. Màn hình DVD hoặc màn hình tablo, màn hình có tích hợp gương giúp hiển thị hình ảnh giả lập cho người lái.

Thành phần và Quy trình làm việc
Thành phần và Quy trình làm việc.

Từ đây, người lái có thể quan sát bao quanh xe 1 cách đơn giản và thuận lợi. Tùy từng loại camera nhưng mà bán kính quan sát bao quanh thùng xe từ 1-3m, lúc chạy xe trên đường hay vào bãi đậu xe, người lái có thể nhận mặt và nhìn rõ đông đảo các trở lực vật bao quanh. Ngừng lại, từ đấy tránh và giảm thiểu không may, thiệt hại ko đáng có do va chạm.

Hình ảnh hiển thị thường được phân thành 2 phần:

 • Hình ảnh mô phỏng 3D toàn thể phần mui và ko gian bao quanh giúp cung ứng cho người lái cái nhìn bao quát và toàn diện.
 • Hình ảnh lệ thuộc vào cảnh huống và giai đoạn điều khiển của người lái: camera trước hiển thị lúc lái tầm thường, camera sau hiển thị lúc lùi; lúc người lái bật xi nhan hoặc chuyển làn, góc quay hiển thị tương ứng trên hình ảnh camera.
  Đơn vị công suất Brake horsepower là gì? Khác với HP như thế nào?

Ngoài ra, bản lĩnh đánh lái theo tay lái là 1 công dụng có ích – đặc trưng là trong những ko gian phức tạp hoặc đối với những người tài xế thiếu kinh nghiệm. Khi tài xế chuyển hướng, tay lái sẽ hiện ra 2 vạch phía trước để xác định xác thực hướng vận động của oto. Camera có độ phân giải cao nên hình ảnh hiển thị có chất lượng tốt ko chỉ vào ban ngày nhưng mà cả đêm tối, hệ thống camera vẫn đạt được hiệu quả cao.

Công dụng nổi trội của Camera 360 oto

Camera 360 oto có rất nhiều công dụng giúp người lái điều khiển công cụ đơn giản hơn, 1 số công dụng nổi trội đáng nói là:

 • Camera 360 độ giúp loại trừ hoàn toàn các điểm mù bao quanh xe, người lái có thể quan sát toàn cảnh, giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông, trở lực vật bất thần như chó, mèo… lúc vận động trên đường.
 • Camera hành trình có thiết kế góc quay rộng, thiết bị có thể đánh dấu toàn thể hình ảnh bao quanh xe và hiển thị trực tiếp lên màn hình giúp người lái có thể kiểm soát được tình hình.
 • Góc đánh lái được hiển thị tự động theo hướng đánh lái, giúp người lái căn chỉnh xác thực địa điểm tay lái.
 • Hình ảnh được hiển thị tự động theo dấu hiệu của xe, và lúc bạn điều khiển đèn xi nhan hoặc lùi xe, màn hình sẽ tự động hiển thị hình ảnh theo hiệu lệnh của bạn.
 • Hệ thống camera 360 toàn cảnh có dung lượng lưu trữ dữ liệu béo giúp bạn đánh dấu mọi hành trình dài của mình 1 cách dễ chịu và tự tin.
 • Camera 360 có thể thay thế camera hành trình và giúp lưu lại trục đường bạn đã đi, đây có thể là chứng cớ thiết thực nhất nếu bạn gặp tai nạn hoặc gặp cảnh sát trên đường.
 • Camera 360 độ oto được tích hợp cảm biến trọng lực giúp phát hiện vận động từ xa và giúp bảo vệ oto của bạn khỏi va chạm, trầy xước và hơn thế nữa.
  Những điều bạn chưa biết về thử nghiệm va chạm xe

Là 1 thành phầm công nghệ cao nên giá camera toàn cảnh hiện tại vẫn còn hơi hơi cao, 5 ~ 15 triệu đồng / bộ, điều này hầu như chỉ có ở các dòng xe sang. Tuy nhiên, với công dụng quan trọng, kì vọng chỉ cần khoảng ko xa camera 360 độ sẽ được sử dụng phổ quát trên nhiều dòng xe để cung cấp tốt nhất cho người lái. Xin chào, hứa hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo của chúng tôi!


Những bài viết liên can:

 • Samsung và Tesla cộng tác tăng trưởng công nghệ camera thay thế gương chiếu hậu?
 • Samsung ra mắt cảm biến camera cho oto sáng dạ

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button