Kiến thức ô tô

Tìm hiểu về hệ thống kiểm soát hành trình bằng radar của Mazda – Radar Cruise Control

Rate this post

(news.oto-hui.com) – Mazda Motor Corporation là 1 nhà cung cấp oto đa đất nước của Nhật Bản đã sản xuất oto từ 5 1920. Thương hiệu ko dừng cải tiến công nghệ an toàn chủ động trên xe hơi của mình. Hệ thống kiểm soát hành trình bằng radar của Mazda là 1 trong những công nghệ đáng để mắt tới. Chúng ta cùng mày mò trong bài viết này nhé!

Trước tiên. kiểm soát hành trình radar Mazda (MRCC) là gì?

Hệ thống kiểm soát hành trình bằng radar của Mazda, có tên tiếng Anh là Mazda Radar Cruise Control, là công nghệ giúp duy trì vận tốc đi lại của xe 1 cách an toàn.

    Hệ thống kiểm soát hành trình bằng radar của Mazda đang hoạt động.
Hệ thống kiểm soát hành trình bằng radar của Mazda đang hoạt động.

Ngoài ra, hệ thống còn sử dụng sóng radar để xác định vận tốc của xe phía trước. Cùng lúc, nó cũng đo khoảng cách với xe phía trước. Sau ấy, hệ thống sẽ xử lý thông tin này và tự động điều khiển vận tốc của xe.

Ngoài ra, hệ thống điều khiển hành trình bằng radar của Mazda giữ an toàn cho người ngồi trên xe bằng cách: Duy trì khoảng cách đã định so với xe phía trước. Nó cũng giúp cắt bớt căng thẳng cho người tài xế trong giai đoạn lái xe trên đường cao tốc. Ngoài ra, hệ thống hoạt động tốt lúc giao thông chậm (trong thành thị).

Điều khiển hành trình bằng Radar của Mazda: Tự động duy trì khoảng cách với xe phía trước.
Điều khiển hành trình bằng Radar của Mazda: Tự động duy trì khoảng cách với xe phía trước.

Hệ thống điều khiển hành trình bằng radar của Mazda sẽ tự động điều chỉnh vận tốc của xe để thích hợp với xe phía trước. Nếu xe phía trước ngừng lại, hệ thống cũng ngừng xe để duy trì khoảng cách an toàn. Đặc trưng lúc lái xe đường dài, điều này giúp người lái cắt bớt sự mỏi mệt vì họ luôn phải điều chỉnh khoảng cách để tránh va chạm.

  Những điều cần biết về nắp máy động cơ

Ngoài ra, Mazda’s Radar Cruise Control (MRCC) cũng có sẵn Được trang bị Hệ thống phân phối cảm biến khoảng cách (DRSS)DRSS hiển thị trực giác khoảng cách với người tài xế. Do ấy, người tài xế có thể hành động mau chóng trong trường hợp nguy cấp.

2. Hệ thống Kiểm soát Hành trình Ra đa (MRCC) của Mazda hoạt động như thế nào?

Hệ thống kiểm soát hành trình bằng radar của Mazda đi kèm với công dụng “ngừng và đi”. Kiểm soát hành trình radar Mazda (MRCC) sẽ tự động duy trì khoảng cách an toàn với xe phía trước. 1 radar đặt phía trước xe liên tiếp theo dõi và quét liên tiếp tuyến đường phía trước.

Tìm hiểu về hệ thống kiểm soát hành trình bằng radar của Mazda – Radar Cruise Control
Radar được đặt ở đầu xe cộng với hệ thống điều khiển hành trình bằng radar của Mazda.
Radar được đặt ở phía trước (bên trong) của xe trong hệ thống kiểm soát hành trình MRCC.
Radar được đặt ở phía trước (bên trong) của xe trong hệ thống kiểm soát hành trình MRCC.

Máy móc tự động điều chỉnh để duy trì vận tốc. Khi công cụ của người tài xế tới gần công cụ chậm hơn, MRCC sẽ tự động điều chỉnh vận tốc của nó. Sau ấy, nó duy trì khoảng cách an toàn với xe phía trước.

  Phân biệt các loại van chính trong bơm cao áp – Common Rail Diesel

Ngoài ra, người lái có thể điều chỉnh khoảng cách với xe phía trước bằng 1 nút bấm trên tay lái.

Các nút trên vô lăng để điều khiển hành trình bằng radar để điều chỉnh khoảng cách với xe phía trước.
Các nút trên tay lái để điều khiển hành trình bằng radar để điều chỉnh khoảng cách với xe phía trước.

Hệ thống điều khiển hành trình bằng radar của Mazda sẽ tự động đưa xe về vận tốc đi lại thuở đầu lúc chúng ta chuyển làn hoặc xe phía trước đột ngột đi lại sang ngang.

  Đồng hồ vòng tua RPM – Những điều cần biết

Nếu xe phía trước ngừng hẳn, hệ thống điều khiển hành trình bằng radar của Mazda sẽ tự động đưa xe ngừng hẳn. Để tránh va chạm, MRCC cũng cảnh báo người lái lúc phanh gấp. Hệ thống cảnh báo người lái lúc xe phía trước đi lại. Khi người lái chạm hoặc nhấn vào chân ga, hệ thống sẽ tự động tăng tốc tới vận tốc setup trước.

Ngoài ra, tác dụng “stop-and-go” đặc thù có ích cho những hành trình dài cần có những điểm ngừng ko dừng nghỉ. Khi giao thông đông đúc, người tài xế có thể thư giãn và chỉ cần tránh các chuyển di lặp đi lặp lại của việc tăng tốc và giảm tốc.

3. Tóm lược về Hệ thống Kiểm soát Hành trình Ra đa của Mazda (MRCC):

Do ấy, Hệ thống Kiểm soát Hành trình Ra đa (MRCC) của Mazda giúp tăng lên độ an toàn cho người ngồi trên xe. Hệ thống này cũng rất có ích lúc lái xe trên đường cao tốc vì nó tránh được các cảnh huống căng thẳng và tránh cho người tài xế bị mỏi mệt.

Kiểm tra Hệ thống Kiểm soát Hành trình Ra đa (MRCC) của Mazda đang hoạt động:


Những bài viết liên can:

  • Tổng quan về chuỗi công nghệ Mazda SkyActiv
  • Bình chọn động cơ Skyactiv-X trên Mazda CX-30
  • Công nghệ SkyActiv – Giúp Mazda biến thành Vua nén

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button