Công nghệ

Tin tặc Mỹ tuyên bố đã tự mình đánh sập mạng Internet của Triều Tiên

Rate this post
Tin tặc người Mỹ nói rằng anh ta xếp sau 1 cuộc tấn công mạng vào Triều Tiên vào tháng trước để trả nủa cho vụ đột nhập vào 5 ngoái.

Vào giữa tháng 1 5 2022, giới quan sát quốc tế xem xét rằng Triều Tiên đang mở đầu hứng chịu hàng loạt cái chết kín đáo. Vào những ngày không giống nhau, 1 số trang web của Triều Tiên (con số lên đến hàng chục ngàn) hoạt động ngoại tuyến ko liên tiếp, từ trang web đặt vé của hãng hàng ko Air Koryo tới Naenara, 1 trang web nhập vai trò là cổng thông tin chính thức của chính phủ nước này.

Cực điểm là vào ngày 26/1, lúc phần nhiều các trang web chính thức của Triều Tiên đều chẳng thể truy cập được. Vào thời khắc đấy, nhiều người phán đoán rằng sự cố dừng hoạt động là kết quả của các cuộc tấn công mạng, mặc dầu ko rõ người nào có thể đã tiến hành vụ hack.

  Deepfake: Vũ khí đáng sợ có thể thay đổi cục diện cuộc chiến Nga - Ukraine

Vào ngày 2 tháng 2, 1 hacker có biệt danh “P4X” đã tuyên bố là tác giả của nó. Trong nhật ký do tư nhân phân phối, tin tặc này tuyên bố đã tấn công hệ thống Internet của Triều Tiên, trước đấy đã bị 1 số tin tặc của nước này tấn công.

P4x, khi mà công khai thừa nhận phận sự, đã chối từ bật mí các lỗ hổng trong các hệ thống của Triều Tiên nhưng mà họ đã tìm thấy và khai thác. Tin tặc cho biết cuộc tấn công phần bự được tự động hóa. “Điều thú vị là việc thao túng chúng khá đơn giản.”Tôi đã nói.

  Samsung là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới
Tin tặc Mỹ tuyên bố đã tự đóng mạng Internet của Triều Tiên
“Nếu họ ko thấy rằng chúng tôi có nanh, họ sẽ tiếp diễn tới.”

P4x giảng giải về hành động này và cho biết anh là 1 trong những nạn nhân của cuộc tấn công 5 ngoái của điệp viên Triều Tiên nhằm vào các nhà nghiên cứu an ninh phương Tây. P4x cho biết ông rất tuyệt vọng lúc biến thành tiêu chí, khi mà Mỹ tỏ ra ko phản ứng gì.

“Nếu họ ko thấy phản ứng của chúng tôi, các cuộc tấn công sẽ tiếp diễn” P4x cho biết. “Tôi muốn họ hiểu rằng nếu nó chạm vào chúng tôi, 1 số cơ sở cơ sở vật chất của họ sẽ dừng hoạt động trong 1 thời kì.”

P4X cho biết họ đã tự động hóa phần nhiều các cuộc tấn công vào các hệ thống của Triều Tiên, chạy định kỳ các tập lệnh liệt kê hệ thống nào vẫn đang online, sau đấy khởi động các chiến dịch khai thác để hạ gục người Triều Tiên.

  Ngắm mẫu iPhone 14 Pro với thiết kế camera 'lạ'

Triều Tiên nhiều lần bị kết tội liên can tới các cuộc tấn công mạng bự trên toàn cầu, như vụ trộm 81 triệu đô la Mỹ từ Ngân hàng Trung ương Bangladesh, vụ tấn công bình mã độc tống tiền thế giới WannaCry 5 2017 khiến khoảng 300.000 máy tính ở 150 tổ quốc bỏ mạng.

Vào 5 2019, 1 báo cáo của Liên hợp quốc cho biết rằng Triều Tiên đã kiếm được tổng cộng khoảng 2 tỷ đô la Mỹ từ các vụ tấn công kỹ thuật số nhằm vào các nhà băng và sàn phân phối tiền điện tử.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.v)

https://soha.vn/tin-tac-my-tuyen-bo-da-tu-minh-danh-sap-mang-internet-cua-trieu-tien-20220204162047908.htm

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button