Công nghệ

Toan tính của Facebook khi ra mắt tính năng Reels

Rate this post
Facebook đang tung ra công dụng video ngắn Reels trên thế giới, doanh nghiệp mẹ Meta Platforms công bố vào ngày 22 tháng 2.

Các tính toán do Facebook thực hiện khi tính năng Reels bắt đầu

Động thái này được cho là sự mở mang định dạng nội dung tăng trưởng nhanh nhất của Facebook trong bối cảnh lượng người mua mạng xã hội này càng ngày càng giảm.

Theo báo cáo nguồn vốn tháng 2, trị giá thị phần của Facebook đã giảm 1 nửa. Chức năng Reels được tung ra nhằm hấp dẫn người mua trẻ tuổi.

Facebook bắt buộc tăng trưởng Reels trong bối cảnh người mua trẻ đã chuyển sang các nền móng cạnh tranh như TikTok. Nghiên cứu nội bộ của Meta, được ban bố phổ quát bởi cựu viên chức Frances Haugen, cho thấy số lượng người mua Facebook trẻ tuổi đã giảm tính từ lúc 5 2012 và “chỉ những người mua từ 25 tuổi trở lên mới tăng thời kì sử dụng Facebook”.

  Hai ứng dụng phổ biến của Google âm thầm theo dõi hơn 1 tỷ người dùng?

Ban đầu có sẵn ở Mỹ và 1 số non sông khác, Reels hiện đã mở mang ra hơn 150 non sông và sẽ dễ tiếp cận hơn phê chuẩn phần mềm Facebook và Instagram. Các phương tiện biên tập video của công dụng này cũng cho phép tùy chỉnh nhiều hơn lúc biên tập và san sớt, bao gồm bản lĩnh cho phép người mua “phối lại” video của người khác để thêm bình luận của riêng họ.

Meta sẽ ra mắt Reels trên Instagram vào 5 2020 và trên Facebook vào 5 2021, được coi là câu giải đáp cho các phần mềm san sớt video ngắn như TikTok.

Chức năng này được coi là 1 bản sao phần lớn vẹn nguyên của các nền móng cạnh tranh, dẫn tới những lời chỉ trích và buộc tội về hành vi chống cạnh tranh trên Facebook. Facebook từng bị buộc tội mượn các công dụng quan trọng từ các kẻ thù trong dĩ vãng.

  Nhiều iPhone 13 bị lỗi màn hình hồng

Meta nói rằng khoảng 1 nửa thời kì người mua sử dụng Facebook để xem video. Doanh nghiệp cũng công bố rằng sẽ có nhiều thời cơ hơn cho những người thông minh nội dung kiếm tiền từ guồng quay.

Meta cho biết họ sẽ mở mang chương trình trả tiền cao cấp cho người thông minh sang nhiều non sông hơn và sẽ thí điểm PR biểu ngữ và hình dán để cho phép người tạo nội dung kiếm tiền từ PR. Doanh nghiệp cũng sẽ chèn PR toàn màn hình giữa các video ngắn phát trên công dụng Reels.

  Mạng 6G là gì mà có thể khiến 5G sớm lỗi thời?

Trong 1 báo cáo nguồn vốn vừa mới đây, Meta cho biết việc chỉnh sửa chế độ quyền riêng tây của Apple đối với hệ quản lý iOS đã khiến các nhãn hàng được nhắm tiêu chí nhiều hơn và PR của họ trên Facebook có tính thống kê cao hơn. Nó cũng chỉ ra 1 số vấn đề kinh tế vĩ mô, chả hạn như B. Sự đứt quãng chuỗi phân phối.

Doanh nghiệp cũng cảnh báo rằng phát triển doanh thu sẽ chậm lại trong quý đến do sự cạnh tranh từ các nền móng kẻ thù và xu thế người mua đang chú tâm nhiều hơn tới các công dụng như Reels, vốn tạo ra ít doanh thu hơn.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button