Xe

Toyota có thể phải bồi thường khách hàng vì lỗi bộ lọc khí thải

Rate this post

Tại phiên tòa liên bang vào ngày 7 tháng 4, Thẩm phán Michael Lee nhận thấy rằng người mua của Toyota đã sắm những mẫu xe bị lỗi, vì thế trị giá của những chiếc xe ấy đã giảm 17,5% so với tầm giá lẻ trung bình của 5 trước.

Khách hàng đã đệ đơn kiện số đông lên tòa án liên bang vào 5 2019. Vụ kiện liên can tới hơn 264.000 chiếc Hilux, Fortuner và Prado được bán trên thị phần xe mới từ tháng 10 5 2015 tới tháng 4 5 2020. Tổng số tiền Toyota phải trả là khoảng 1,5 tỷ đô la Mỹ nếu mỗi chủ nhân đề xuất đền bù thiệt hại, các luật sư cho biết.

  Người dùng xe điện Malaysia 'đói' trạm sạc

1 số tài xế có thể đề xuất nhiều hơn vì họ thậm chí phải thôi việc để sửa xe, hoặc xe của họ đang tốn xăng hơn do hỏng hóc.

Toyota Fortuner 2016 tại Úc - một trong những mẫu xe bị lỗi bộ lọc khí thải.Ảnh: Toyota

Toyota Fortuner 2016 tại Úc – 1 trong những mẫu xe bị lỗi bộ lọc khí thải. bức ảnh: Toyota

1 số mẫu xe động cơ diesel có bộ lọc khí thải (bộ lọc hạt diesel (DPF)) hoạt động ko hiệu quả, dẫn tới giảm hiệu suất động cơ, tăng mức tiêu thụ nhiên liệu và khói có mùi hôi từ ống xả. 1 số tài xế cho rằng do nhiên liệu nhưng mà chi tiêu nâng cao. và chúng có giá đến 70 đô la Mỹ 1 tuần.

Người khởi kiện cũng cho biết Toyota Australia đã biết về lỗi này từ 5 2016 và đã gây ra sự hiểu lầm vì những chiếc xe “ko có độ bền, độ tin tưởng, chất lượng, sự thư thái và tiện dung được quảng bá, và dầu trên xe bị lỗi không hề bộ lọc ko bền, đáng tin tưởng và có chất lượng kém. ”

Bộ lọc khí thải có nhiệm vụ thu giữ các hạt muội than từ khí thải của động cơ diesel trước lúc đốt chúng thành tro. Theo thời kì, bụi tích tụ có thể làm tắc nghẽn bộ lọc, vì thế nó cần được làm sạch, tu sửa hoặc thay thế thường xuyên.

Đại diện Toyota cho biết hãng đang coi xét nghiêm chỉnh quyết định của tòa án.

Trong 5 2019, Toyota đã bán được tổng cộng 205.766 xe tại thị phần Úc, đứng đầu danh sách các nhà cung cấp xe hơi của Úc. Vào 5 2020 và 2021, nhà cung cấp oto Nhật Bản là nhà quán quân liên tục.

Mỹ Anh (dựa theo ABC News)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button