Xe

Toyota Corolla Altis – xe bán chạy nhất thế giới tại Việt Nam

Rate this post

Phiên bản Việt Nam ngày nay của Corolla Altis là mẫu sedan tầng lớp C trước nhất của Toyota, được hãng Nhật Bản ra mắt lần trước nhất vào 5 1966, sau 55 5 tăng trưởng. Doanh nghiệp hiện bán hơn 50 triệu chiếc trên toàn toàn cầu.

Xét về doanh số, mẫu xe này xếp sau Volkswagen Beetle 23 triệu chiếc.

Kích tấc phổ thông là 1 trong những ưu điểm của Altis trong tầng lớp này, nhờ sự thăng bằng giữa cảm giác lái và sự thư thái của hành khách phía sau.

Ở bạn dạng mới nhất, Corolla Altis trang bị nhiều công nghệ hơn trước. Phiên bản 1.8E của máy cũng giống như bạn dạng 1.8G trước ấy. Phiên bản 1.8G mới có các trang bị tiện lợi như bạn dạng 2.0V cũ.

Phiên bản 1.8G ngày nay sử dụng mâm 17 inch, bộ body kit thể thao vốn chỉ có trên bạn dạng 2.0V trước đây. Phiên bản 1.8E được cập nhật các công dụng của bạn dạng 1.8G cũ và chỉnh sửa trục bánh xe từ 15 inch lên 16 inch.

  Maserati GranTurismo MC - xe thể thao hàng hiếm giá gần 14 tỷ đồng

Kích tấc và thiết kế bánh xe giúp Corolla Altis giờ đây có phong cách thể thao hơn so với các bạn dạng trước, được hy vọng sẽ hấp dẫn lượng người dùng trẻ tuổi hơn.

Hệ thống chiếu sáng LED dạng projector hiện đã có sẵn cho bạn dạng 1.8G mới. Hệ thống đèn chiếu sáng sử dụng bóng LED, khuếch đại bằng các quả cầu chiếu. Đèn chiếu sáng với những đường xẻ mạnh bạo ăn khớp với thiết kế của đuôi xe.

Cụm đèn hậu gây ấn tượng với thiết kế hình khối vát cạnh gần giống như cụm đèn. Đèn phanh trên xe là đèn LED, khi mà đèn báo rẽ là đèn Halogen thông thường.

Gương có thể gập và chỉnh điện, tích hợp đèn báo rẽ trên gương.

Phía sau có 1 phong cách thể thao khái quát, thay vì cá tính trung tính truyền thống, thích hợp với số đông các Corolla Altis trước ấy.

Về nội thất, Corolla Altis 1.8E CVT được cải tiến, bổ sung nhiều công dụng thiết thực cho khách hàng, như: chìa khóa sáng dạ, khởi động 1 nút bấm, điều hòa tự động, ghế lái chỉnh điện 10 hướng, nội thất bọc da, chống hệ thống trộm với khóa động cơ được mã hóa.

Trên cả 2 bạn dạng mới của Corolla, Altis đều có công dụng Apple Car play và Android Auto, phân phối kết nối dế yêu sáng dạ của khách hàng.

Tay lái của bạn dạng 1.8G là dạng nút bấm toàn công dụng với thiết kế 3 chấu. Xe có hệ thống kiểm soát hành trình cruise control.

Phiên bản Corolla Altis 1.8G CVT mới có thêm Cung ứng xuất phát ngang dốc (HAC), đèn pha tích hợp hệ thống thăng bằng góc chiếu tự động. Ngoài ra, Corolla Altis mới trang bị camera lùi, gạt mưa tự động, gập gương tự động, gương chiếu hậu chống chói tự động trên cả 2 bạn dạng.

Động cơ và hộp số của Corolla Altis ko chỉnh sửa so với bạn dạng trước. Cả 2 bạn dạng đều sử dụng động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng 1,8 phân khối, công suất 138 sức ngựa và sức kéo 173 Nm. Hộp số biến thiên liên tiếp CVT.

Tại Việt Nam, Corolla Altis 1.8G và 1.8E có mức giá lần là lượt 733 triệu đồng và 763 triệu đồng (đã bao gồm VAT). Màu trắng ngọc trai tùy chọn cộng thêm 8 triệu.

Hiện tại, Corolla Altis là 1 trong những mẫu xe có mức thưởng cao nhất trong tháng đầu 5 2022 của Toyota Việt Nam.

Khách hàng sắm xe trong tháng này sẽ được giảm 40 triệu đồng, vận dụng cho phí trước bạ. Ngoài việc chính phủ miễn 50% lệ phí trước bạ, Altis đã miễn tổng cộng lên tới 85 triệu đồng cho các bạn dạng 1.8G và 1.8E.

Tuanwu (bức ảnh: TMV).

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button