Xe

Toyota Corolla Cross và Kia Seltos áp đảo xe gầm cao cỡ nhỏ

Rate this post

Theo báo cáo bán hàng của VAMA, Toyota Corolla Cross bán được 1.358 chiếc trong tháng 2, tiếp theo là Kia Seltos với 1.255 chiếc. Hai mẫu crossover cao tầng kích tấc B + và B do đấy tuần tự xếp thứ nhất và thứ 2 trong top 10 mẫu xe bán chạy nhất. Trong tháng 1, 2 mẫu xe này chỉ đứng ở địa điểm thứ 3 và 4 khi mà Toyota Vios và Hyundai Accent đứng đầu danh sách.

Nó được xếp hạng khá, nhưng mà so với tháng 1, doanh số của cả 2 mẫu xe đều giảm gần 150 chiếc. Các đại lý cho biết Seltos đang khan hàng do thiếu phụ tùng. Cùng lúc, Corolla Cross ko được nhập cảng với số lượng phệ vì điều kiện cần chỉnh sửa để thích hợp với tiêu chuẩn khí thải mới Bậc 5 (tương đương Euro 5).

  Corolla Altis mới có ba phiên bản, giá từ 719 triệu đồng

Ở 1 nhóm khác, Hyundai Kona mở màn ế ẩm lúc chỉ bán được hơn 200 xe trong tháng 2, so với mức trung bình 500 chiếc trong những tháng trước đấy. Ford EcoSport đã dừng sản xuất nên chỉ giao xe còn lại. Ở nhóm thấp hơn, doanh số hàng tháng của các mẫu xe như Mazda CX-30 hay Honda HR-V đều bất biến ở mức khoảng 100 chiếc.

  Hai mẫu xe 7 chỗ tiết kiệm nhiên liệu của Suzuki

Cùng lúc, doanh số của các mẫu xe cao cấp hạng A + như Toyota Raize hay Kia Sonet cũng bất biến ở mức hơn 400 chiếc / tháng. Riêng Mazda CX-3 bán ra ở mức thấp hơn, chỉ hơn 100 chiếc.

mẫu xe Bán hàng tháng 2 (miếng)
Kia Sonnet 478
Toyota Rizawa 421
Mazda CX-3 140

Thị trường nhà cao tầng bé đang càng ngày càng tấp nập, trong quý 2, Honda sẽ đưa mẫu HR-V hoàn toàn mới quay về, còn Hyundai sẽ đưa Creta quay về. Nissan Kicks cũng đã mở màn nhận đặt chỗ, dự định ​​sẽ giao xe vào tháng 5-6.

  Nissan Việt Nam sửa lỗi Almera bị cắt điều hòa ấm

Ánh sáng mặt trời

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button