Kiến thức ô tô

Toyota Hybrid X – mẫu xe lai vang bóng một thời

Rate this post

(news.oto-hui.com) —— Đã có khi mọi người trong và ngoài ngành công nghiệp oto hồ nghi rằng liệu xe hybrid có thể hiện ra trên thị phần đại chúng hay ko. Mọi người hãy nỗ lực nghĩ suy theo hướng hăng hái: “hãy khiến cho nó trông tầm thường nhất có thể và nguyện cầu mọi người sẽ sắm nó”.

Toyota Hybrid X.

Bước ngoặt trước tiên của Honda vào thị phần xe hybrid là Insight, với thiết kế hình nêm và chắn bùn phía sau, mà ko được nhiều người ân cần. Mặc dầu vậy, các nhà cung cấp oto vẫn đang tăng trưởng các bạn dạng hybrid của những mẫu xe tầm thường như Ford Escape SUV, Honda Civic, Honda Accord và hơn thế nữa. Nếu ko có huy hiệu “Hybrid” bé được lắp trên xe, nhìn từ bên ngoài sẽ khó có thể nhận diện được đâu là xe hybrid.
Tuy nhiên, Toyota Prius lứa tuổi thứ 2, được giới thiệu vào 5 2003, lại có cách tiếp cận trái lại.

  Cách hoạt động của xe Toyota Corolla Cross Hybrid

Nó tuyên bố là 1 chiếc xe “xanh”, với thân hình bầu dục, động cơ rất êm lúc chạy ở cơ chế điện và màn hình hiển thị mai sau. Các nhà bảo vệ môi trường cũng thích thú chiếc xe này. Sau ấy, lúc giá xăng tăng, người Mỹ mở màn chuyển sang dùng xe hybrid.
Hybrid X của Toyota đã quyến rũ sự để mắt tới, 1 chiếc sedan có thiết kế y sì Prius mà có ngoại hình thuôn gọn hơn, mẫu concept này đã được ra mắt công chúng tại Triển lãm Oto Quốc tế Geneva 2007. Cùng lúc rất gần gũi với môi trường. Nhiều người đang tự hỏi liệu Hybrid X có phải là chiếc Prius tiếp theo? Liệu công nghệ hybrid có tạo ra bước nhảy vọt trong sản xuất?
Nhìn vào nội ngoại thất của Hybrid X, có vẻ như các kỹ sư và đơn vị thiết kế của Toyota chỉ dễ dãi là “nhồi nhét” càng nhiều trang bị ấn tượng vào xe càng tốt. Các thanh đèn LED, màn hình chạm màn hình và hệ thống điều khiển của xe mang cá tính mai sau.

  Diesel Deltic Engine (Động cơ ba trục khuỷu) là gì?

Đáng để mắt tới, các đơn vị thiết kế đã sử dụng ít nút bấm, nút bấm hoặc nút xoay để hỗ trợ cho người lái mọi thông tin và truy cập vào hệ thống điều khiển phê chuẩn 1 phần mềm màn hình chạm màn hình trên bảng điều khiển. Toyota nhấn mạnh rằng tất cả các trang bị này đều thích hợp với triết lý thiết kế “Vibrant Clarity” của hãng. Theo Toyota, Vibrant Clarity là “1 cá tính thiết kế bắt nguồn từ tất cả các công tác thiết kế, với bản sắc Toyota lạ mắt và trình bày. Công nghệ gần gũi với môi trường hiện đại tạo ra 1 chiếc xe cho gia đình đương đại và là bước đi của Toyota hướng đến 1 mai sau ko khí thải. . “
Các công dụng nổi trội khác của Hybrid X bao gồm:
• Vỏ trong suốt
• Cửa bản lề ngược
• Trọng lượng nhẹ, ghế chỉnh sửa theo tư thế ngồi
• Ghế sau có thể xoay để nói chuyện dễ ợt
• Kết nối Bluetooth
• Hệ thống lái điều khiển điện tử
• Đèn màn hình chạm màn hình có thể tùy chỉnh, âm thanh và thậm chí cả mùi hương
Nhà thiết kế nội thất Laurent Bouzige của Toyota nói về chiếc xe: “Hybrid X được tạo ra như 1 trải nghiệm đa xúc cảm. Kiểu dáng của xe và nguyên liệu sử dụng đều cao sang, khi mà thính giác, thị giác, khứu giác và xúc giác sẽ như thế nào” dựa dẫm vào bình chọn của người dùng về môi trường tương tác. “Prius lứa tuổi thứ 3, ra mắt vào 5 2010, cải tiến so với bạn dạng tiền nhiệm mà ko có nhiều điểm dị biệt như Hybrid X.

  Hệ thống treo bằng nhôm có gì đặc biệt?

Dimhang

Những bài viết liên can:

  • Công nghệ Peugeot HYBRID4 500kW được tìm thấy trên xế hộp Le Mans
  • Phương pháp hoạt động của Toyota Corolla Cross Hybrid
  • Xe hybrid – 1 bước nhảy vọt của ngành công nghiệp oto, mà có nhiều mặt trái

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button