Xe

Toyota Land Cruiser kênh giá gần 1,2 tỷ đồng

Rate this post

Tại miền Bắc, các đại lý trả giá khoảng 1,18 tỷ đồng cho bạn dạng Land Cruiser màu đen để giao ngay. Mức phân kênh này tương đương gần 30% giá xe (4,06 tỷ đồng). Mức kênh có nơi còn thấp hơn, khoảng 950 triệu tới 1 tỷ đồng.

Tại các đại lý phía Nam, giá bán chung chênh lệch từ 70-900 triệu đồng. Tuy nhiên, dù có nhiều kênh giá nhưng mà viên chức bán hàng ở cả 2 miền đều ngại nhận cọc vì ko chắc xe có tới tay khách hay ko.

  Ôtô cũ ít tốn xăng tăng giá chóng mặt

Một chiếc Land Cruiser LC300 thực tế lăn bánh tại Hà Nội. Ảnh: Minh Quân

1 chiếc Land Cruiser LC300 thực tiễn lăn bánh tại Hà Nội. bức ảnh: rõ ràng đúng

1 khách sắm xe cho biết: “Dù có bù giá nhưng mà phải tìm được khách hàng xe thích hợp.” Không phải viên chức kinh doanh nào cũng dám ra đón khách nên chị này giải đáp là ko có xe. 1 số người nói rằng họ có xe để giao ngay nhưng mà họ lại liên hệ với đại lý khác để sắm. Quá trình sắm cũng rất bí mật, người mua chuyển tiền cho bên thứ 3 chứ không hề đại lý. Khách hàng phải tới đại lý ở tỉnh khác để nhận xe, không hề ở Hà Nội, nơi anh ta sinh sống.

1 nguồn tin đại lý cho biết viên chức bán hàng thường ko được phân vào hạn ngạch bán hàng của Land Cruiser. Khi xe về đại lý, chỉ có ban điều hành mới biết xe đã có khách hay chưa và công bố với viên chức rằng đấy là “xe ngoại giao, ko bán”.

Land Cruiser luôn là mẫu xe đặc trưng của Toyota, hiện giá lăn bánh khoảng 6 tỷ đồng, cao hơn giá thực tiễn khoảng 1 tỷ đồng nhưng mà luôn cháy hàng. Nhu cầu sử dụng 1 chiếc SUV bự, bền, thực dụng chủ nghĩa nhưng mà vẫn là nhãn hiệu bình dân, ko “nổi danh” dùng xe sang là điểm mạnh của Land Cruiser được nhiều người mua chọn lựa.

“Tôi có đủ tiền sắm xe sang, nhưng mà công tác của tôi phải ‘nhìn trước, ngó sau’ nên sắm Toyota rất tiện dung”, 1 người mua đang tìm sắm Land Cruiser san sẻ.

Đã có sự chênh lệch về giá đối với mẫu SUV cỡ bự diễn ra từ lúc ra mắt thị phần Việt Nam vào tháng 8 5 ngoái. Trước thềm Hội xuân, kênh đại lý thực thụ khoảng 40-500 triệu đồng nhưng mà ko có hàng, khi mà showroom cá nhân ép mức kênh cao nhất 700 triệu là có hàng ngay, đều là hàng chính hãng. Do đấy, các đại lý được lợi chênh lệch khoảng 200-300 triệu đồng.

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà cung cấp oto Việt Nam (VAMA), Toyota giao hàng khoảng 60 xe Land Cruiser mỗi tháng. Vì thế, theo đại lý, mỗi đại lý chỉ được gửi 1-2 xe. Tại Nhật Bản, người mua sắm xe cũng phải đợi đến 4 5 mới thu được xe do đặt hàng quá nhiều.

Mẫu xe Land Cruiser Prado cũng gặp phải hiện trạng kênh giá, mức kênh khoảng 10 – 200 triệu đồng, mẫu xe Raize hơn 500 triệu đồng cũng có mức chênh lệch từ 20 – 30 triệu đồng.

Ánh Dương – Phạm Trung

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button