Xe

Toyota Rush, Wigo dần biến mất tại đại lý

Rate this post

Nhiều đại lý Toyota tại Hà Nội và TP HCM cho biết mẫu MPV hybrid SUV Rush có thể sẽ bị dừng bán và nếu tiếp diễn thì chỉ bán theo lô bé. Nguyên nhân tới từ việc 2 mẫu MPV mới là Avanza Premio và Veloz Cross được ra mắt vào ngày 22/3 vừa mới đây.

Toyota Việt Nam ko phủ nhận doanh số của Rush lúc bộ đôi MPV mới hiện ra. Doanh nghiệp cho biết, tùy từng thời khắc sẽ cân nhắc chiến lược và tổ hợp thành phầm thích hợp. “Chúng tôi chối từ bình luận về vấn đề này và sẽ công bố ngay lúc có thông tin chính thức”, đại diện liên doanh Nhật Bản giải đáp. VnExpress qua email.

  Lamborghini Urus - siêu SUV giá từ 13,1 tỷ đồng

Toyota Rush (màu đen) tại một đại lý ở Quận 7, TP.HCM.Ảnh: Fan Zhong

Toyota Rush (màu đen) tại 1 đại lý ở Quận 7, TP.HCM. bức ảnh: Fan Zhong

Hiện tại, Toyota Rush ko còn nhiều hàng tại các đại lý. 1 số nơi ko còn xe bán và các đại lý cũng ko có thông tin về việc Rush tiếp theo sẽ được nhập cảng về nước. Các đại lý và Toyota đang rộng mở về mai sau của Rush vì mẫu xe có khung gầm độc lập, hệ dẫn động cầu sau, bản lĩnh vận chuyển tốt hơn và vượt địa hình lồi lõm. Do ấy, Rush vẫn có 1 lượng bé người dùng ân cần, và doanh nghiệp kì vọng sẽ bán được lượng hàng tồn còn lại.

Từ đầu tháng 1, xe Rush được các đại lý ưu đãi mạnh, tháo dỡ hàng với giá khoảng 50-70 triệu đồng. Động thái này giống như 1 sự khai thông Hai mẫu MPV mới sẽ ra mắt vào tháng 3. Nhược điểm của Rush là trang bị nghèo khổ, hộp số 4 cấp vô cấp (CVT) kém mượt nhưng mà, mất dần nhiên liệu cao. Những điểm ấy đã được thay thế bằng Avanza và Veloz, 2 mẫu xe dẫn động cầu trước, hộp số vô cấp CVT và vô kể công nghệ an toàn, đặc trưng là gói TSS.

Lượng xe đổ xô sắm vào 5 2021 sẽ lên đến 3.663 xe, tức trung bình khoảng 305 xe / tháng. Nếu cộng cả doanh số của Avanza (33 chiếc), cả 2 đều bán được ít hơn 3.700 chiếc, kém 3 lần so với kẻ thù Mitsubishi Xpander / Xpander Cross (13.616 chiếc) và thậm chí còn thấp hơn cả 2 mẫu Suzuki gồm Ertiga / XL7 (6.373 xe) ).

Sau Avanza và Rush cũ, hy vọng của Toyota đối với tầng lớp xe 7 chỗ cỡ bé giá dưới 1 tỷ Rp được dồn vào bộ đôi Avanza Premio và Veloz Cross. Doanh nghiệp kì vọng sẽ bán được 1.500 xe mỗi tháng (trong tổng số 2 xe), con số này sẽ dẫn trước cái tên quyền lực nhất hiện tại là Xpander. Các mẫu xe của Mitsubishi sẽ bán được trung bình 1.130 xe / tháng vào 5 2021.

Mẫu xe Wigo lăn bánh tại Hà Nội. Ảnh: TMV

Mẫu xe Wigo lăn bánh tại Hà Nội. bức ảnh: TMV

1 trường hợp khác cũng khan hàng ko kém và có thể bị dừng sản xuất là mẫu hatchback A Wigo. Đại lý cho biết hiện họ đã giảm đơn hàng cho mẫu xe này và giảm 15 – 22 triệu đồng (tùy bạn dạng) để giải phóng hàng tồn.

Tuy nhiên, Toyota Weigao ko rơi vào hoàn cảnh “dậm chân tại chỗ” như Rush, Avanza, Veloz. Các đại lý cho biết nhiều bản lĩnh mẫu xe cỡ bé sẽ tạm dừng nhập cảng, nhiều hơn nữa sẽ chờ bạn dạng mới. Ngoại hình và những trang bị hiện có khiến Wigo kém cạnh các kẻ thù như i10, Morning và Fadil. 5 2021, Wigo bán được 2.492 xe, thấp nhất tầng lớp.

Ánh Dương – Phạm Trung

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button