Xe

Toyota Veloz Cross bán ‘bia kèm lạc’ 50 triệu đồng

Rate this post

Chỉ vài ngày sau lúc ra mắt Veloz Cross và Avanza Premio vào ngày 22/3, dòng bình dân hơn Veloz đã gặp phải hoàn cảnh “bia hơi” không xa lạ. Đại lý TP HCM khuyến nghị người dùng sắm thêm bộ phụ kiện CVT Top Edition giá trị 400-50 triệu đồng, ko cần đợi tới tháng 6, 7, có thể nhận xe vào đầu tháng 4. Gói phụ kiện bao gồm dán kính, trải sàn, camera hành trình …

  Siêu xe Maserati MC20 và David Beckham

Tại Hà Nội, tình hình ko quá “sốt” như khu vực phía Nam. Chi tiết, 1 số đại lý đề xuất phụ kiện với giá 20-30 triệu rupiah, thậm chí có đại lý còn ký gửi với giá thích hợp. Khách hàng nhận xe vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5, nhu cầu sắm xe 7 chỗ miền bắc luôn ít hơn khách nam nên chừng độ “ế” cũng không giống nhau. Khách hàng ở Hà Nội chính yếu là các gia đình, còn người dùng ở Thành phố Hồ Chí Minh kinh doanh xe dịch vụ nên xe 7 chỗ được dành đầu tiên hơn cả.

  Toyota Camry bản hybrid giá 1,441 tỷ đồng

Mẫu Veloz Cross được ra mắt vào ngày 22/3.Ảnh: Toyota Việt Nam

Mẫu Veloz Cross được ra mắt vào ngày 22/3. bức ảnh: Toyota việt nam

Theo đại lý, chỉ có bạn dạng CVT Top là có giá do lượng khách ân cần nhiều hơn thực tiễn.nguồn VnExpress Theo ban bố của hãng, số lượng xe về ngày nay của bản CVT (648 triệu) và CVT Top (688 triệu) là 80/20, nghĩa là người dùng sẽ chính yếu sắm bản CVT. Trên thực tiễn, con số này đa số đồng nhất 50/50 giữa 2 bản sao. Phiên bản Top có nhu cầu cao mà ít xe giao hơn nên các đại lý nhân thời cơ bán “bia hơi” để tăng lợi nhuận. Trong những ngày qua, trung bình mỗi ngày trên cả nước có hơn 200 người dùng đặt xe Veloz.

Toyota Việt Nam cho biết đây không hề là chủ trương của hãng và sẽ nỗ lực xử lý nghiêm vấn đề này tại các đại lý. Toyota cũng khuyến nghị người dùng nên gửi phản hồi cho hãng nếu họ phát hiện có vấn đề về “Bia đậu phộng” tại đại lý.

Giá bán 688 triệu đồng cho bạn dạng đầu bảng CVT, nếu thêm 50 triệu phụ kiện, tương đương tầm giá 730 triệu của Corolla Cross G (bạn dạng tối thiểu) hay Corolla Altis 1.8G có thể khiến người dùng chính phân vân. Phiên bản Veloz Top có điểm tốt là sở hữu gói công nghệ an toàn Toyota Safety Sense (TSS), điều nhưng 2 mẫu Corolla cấp thấp hơn ko có.

Trong lúc Veloz đang gây sốt thì anh em nhà Avanza Premio lại ko được chú tâm nhiều, xe vẫn được bán với giá đầy đủ và ít người dùng ân cần tại các đại lý. Toyota đã đặt tiêu chí doanh số hàng tháng là 1.500 xe cho cả 2 mẫu xe. Doanh nghiệp cũng rộng mở về ngày mai của Rush tại Việt Nam.

Hiện Toyota Việt Nam mới chỉ lắp xe Vios, Innova và Forte, trong đấy, Vios có doanh số tốt nhất thì Forte ko còn ở đỉnh cao, Innova sắp “biến mất”. Cách đây vài 5, Vios đã bán được gần 30.000 xe mỗi 5, mà con số này đã giảm xuống còn gần 20.000 xe vào 5 2021.

Các mẫu xe còn lại đông đảo được du nhập từ Thái Lan như Hilux, Camry, Corolla Altis, Corolla Cross và còn lại 1 phần là Wigo, Fortuner và Rush du nhập từ Indonesia.

Ánh Dương – Phạm Trung

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button