Xe

Toyota Việt Nam triệu hồi Raize vì nguy cơ sập gầm

Rate this post

Theo thông tin từ cơ quan đăng kiểm cuối tháng 4, Toyota Việt Nam đã triệu hồi 191 mẫu xe Toyota Raize du nhập từ Indonesia, được sản xuất trong vòng thời kì từ 29/3 tới 8/10/2021. Các loại xe trên đều ra đời.

Giảm xóc là bộ phận nằm trong khoang máy và có công dụng lắp / giữ phần đầu phía trên của cụm giảm xóc trong hệ thống giảm xóc. Vai trò phệ nhất của giảm xóc là cung cấp trọng tải lên bánh trước và dẫn hướng cho hệ thống lái. Trên xe Ruize bị lỗi, đường hàn của ụ có thể bị rơi ra lúc gặp các ảnh hưởng mạnh như gờ giảm tốc, ổ gà, mặt đường khấp khểnh.

  Toyota Corolla Altis giảm giá hơn 50 triệu đồng đẩy hàng tồn

Các mối hàn bị bong tróc có thể phát ra tiếng động thất thường ở phía trước. Trong trường hợp xấu nhất, xe xảy ra va chạm, gây mất kiểm soát và tác động tới sự an toàn của người sử dụng. Doanh nghiệp đã ko báo cáo bất cứ sự cố.

Mẫu xe Toyota Raize khi ra mắt. Ảnh: Minh Quân

Mẫu xe Toyota Raize lúc ra mắt. bức ảnh: rõ ràng đúng

Việc triệu hồi sẽ khởi đầu vào tháng 5 cho tới lúc tất cả các xe được tu sửa xong. Toyota Việt Nam khuyến cáo người mua nên đưa xe tới đại lý gần nhất để rà soát. Người dùng có thể liên hệ với hãng hoặc đại lý giao cho để biết xe của mình có nằm trong diện triệu hồi hay ko.

Thời gian tu sửa cho mỗi chiếc xe ước lượng mất từ ​​7-24 giờ và hoàn toàn không tính phí tại đại lý. Biện pháp giải quyết có thể là gia cố hoặc thay thế các mối hàn trên giá đỡ giảm xóc phía trước.

Cũng liên can tới vụ việc, tại Indonesia, hãng xe Nhật Bản đã thực hiện triệu hồi 14.777 xe Raize. Thương hiệu xe sang Lexus của Toyota cũng gặp khó khăn gần giống. Gần đây, Lexus Mỹ đã triệu hồi khoảng 4.200 xe NX do thiếu mối hàn trên giảm xóc trước. NX cũng được bán tại Việt Nam nhưng mà hãng vẫn chưa ban bố thông tin gì.

Toyota Raize là mẫu xe gầm cao hạng A + sẽ được bán ra tại thị phần Việt Nam từ tháng 10/2021 với giá từ 527 triệu đồng. Xong xuôi quý I, doanh nghiệp đã bán được 1.671 chiếc Raize, nhiều hơn địch thủ Kia Sonnet 20 chiếc (1.651 chiếc).

Ánh sáng mặt trời

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button