Xe

Trợ lý ảo Vivi trên ôtô điện VinFast

Rate this post

Thành phầm AI thuần Việt

Khởi đầu bằng câu lệnh “Hey VinFast”, trợ lý ảo Vivi sẽ được kích hoạt để lắng tai nhu cầu của người lái. Phần mềm cho phép người tài xế sử dụng giọng nói của mình để tiến hành nhiều tác vụ không giống nhau như điều hướng, gọi điện, nhắn tin, nghe nhạc và điều khiển các tác dụng trên xe.

  Loạt ôtô mới ra mắt Việt Nam tháng 4

“Vivi có thể ngẫu hứng chuyện trò, kể chuyện cười, trả lời những thắc mắc thường nhật … giúp tài xế hưởng thụ những khoảnh khắc thư giãn, vui vẻ”, đại diện VinFast cho biết. “Hệ thống cho phép người lái hỏi và giải đáp thông tin và tiến hành nhiều tác vụ khi mà lái xe nhưng ko tác động tới sự tập hợp lúc lái xe.”

  Kia K5 'so găng' trang bị cùng Toyota Camry

Giáo sư Wu Hawen, Giám đốc Khoa học của VinBigdata. Ảnh: Vingroup.

Giáo sư Wu Hawen, Giám đốc Khoa học của VinBigdata. Ảnh: Vingroup.

Trợ lý ảo Vivi được xây dựng trên nền móng trí não nhân tạo, liên kết với công nghệ xử lý tiếng nói thiên nhiên, được VinBigdata tăng trưởng dưới sự chỉ dẫn của Giám đốc Khoa học VinBigdata, Giáo sư Vũ Hà Văn, trực thuộc Tập đoàn Vingroup. Ông cũng là giáo sư toán học tại Đại học Yale (Mỹ).

Các chuyên gia của VinBigData cho biết, Vivi được xây dựng dựa trên hàng chục ngàn giờ dữ liệu chất lượng cao, với bản lĩnh nhận mặt tiếng Việt chuẩn xác 98%, ViVi có thể hiểu và chuyện trò với tài xế ở nhiều nơi trong các văn cảnh không giống nhau 1 cách thiên nhiên.

“Với lợi thế về dữ liệu và lực lượng lao động trí thức trẻ, nếu đầu cơ đúng hướng, chúng tôi hy vọng sẽ trở thành công nhiều biện pháp sáng dạ giúp Việt Nam bắt kịp văn minh của toàn cầu trong các đơn vị quản lý như y tế, nông nghiệp, giao thông chuyển vận … chuyển vận và thương nghiệp ”, GS Phạm Say. “Sự có mặt trên thị trường của những thành phầm ‘Made in Vietnam’ như Vivi là 1 tỉ dụ. Về mặt dùng cho tập thể, những thành phầm trợ lý giọng nói hiểu tiếng Việt nhất phải là thành phầm do chính người Việt tạo ra.”

Vivi được “huấn luyện” bởi khách hàng

Việc tích hợp Vivi trên VF e34 ghi lại cột mốc trước hết trong giai đoạn hoàn thiện thành phầm trợ lý giọng nói tiếng Việt chuyên dụng của VinBigData. Trong ngày mai, công ty dự kiến sẽ đưa dòng thành phầm xử lý tiếng nói và trợ lý ảo vào các lĩnh vực khác của cuộc sống.

Hệ thống giải trí trên xe điện VinFast VF e34 tích hợp trợ lý ảo thông minh Vivi. Ảnh: Vingroup.

Hệ thống tiêu khiển trên xe điện VinFast VF e34 tích hợp trợ lý ảo sáng dạ Vivi. Ảnh: Vingroup.

Đối với các thành phầm sáng dạ (AI), dù ở đất nước nào, trong những ngày trước hết, luôn có khoảng cách giữa ý nghĩ trong phòng thí nghiệm và trải nghiệm thực tiễn. Chìa khóa để thu hẹp khoảng cách này trong thành phầm là ko dừng lắng tai, tích lũy dữ liệu và cải tiến. Đối với ViVi, “học cùng khách hàng” sẽ giúp thành phầm phát triển thành sáng dạ hơn và thông suốt hơn về khách hàng, từ ấy tăng lên trải nghiệm được tư nhân hóa.

Chi tiết, để biến thành 1 trợ lý ảo toàn diện, ViVi phải dành thời kì mày mò và trải nghiệm với các tài xế, học hỏi và dần dần tìm cách thích hợp với nhiều lề thói không giống nhau của mọi người.

“Giống như 1 tác dụng chuyện trò, những người không giống nhau sử dụng nhiều từ và tiếng nói không giống nhau để miêu tả 1 lệnh hoặc 1 ý định. Để giải đáp chuẩn xác, gần gũi và thiên nhiên nhất, trợ lý ảo cần phải trải qua 1 giai đoạn thường xuyên giao tiếp và luận bàn với người tài xế.

Đây cũng là bài toán xử lý tiếng nói thiên nhiên nhưng nhóm dự án tăng trưởng trợ lý ảo VinBigData luôn đặt lên bậc nhất, cùng lúc vạch ra lịch trình chi tiết để ko dừng cải tiến chỉ cần khoảng đến.

“Dữ liệu nhận được từ những lần phản hồi lỗi này sẽ dần giúp Vivi hiểu khách hàng đầy đủ hơn. Theo thời kì, phần mềm sẽ tiếp diễn cập nhật dữ liệu, học hỏi khách hàng để hướng đến biện pháp tốt hơn, bạn dạng hoàn thiện nhất có thể”. Tiến sĩ Kim Ann.

Biểu tượng mới trong thời đại công nghệ thoại tại Việt Nam

Thế giới đã có rất nhiều trợ lý giọng nói của các hãng công nghệ phệ như Google, Alexa, Cortana…. Tại Việt Nam, Vivi chẳng hề là trợ lý ảo trước hết phân phối tiếng Việt. Tuy nhiên, với lợi thế sở hữu cơ sở dữ liệu phệ, hàng ngũ chuyên gia gồm nhiều nhà nghiên cứu được huấn luyện bài bản, giàu kinh nghiệm, liên kết với công nghệ đương đại bậc nhất, VinBigdata chờ đợi Vivi sẽ biến thành thành phầm trợ lý giọng nói độc quyền cho người Việt Nam và dẫn đầu thị phần trong nước.

GS Vũ Hà Văn cho biết: “Sau lúc tích hợp thành phầm trợ lý giọng nói của Việt Nam vào oto, chúng tôi chờ đợi có thể phần mềm biện pháp xử lý giọng nói vào nhiều lĩnh vực khác như loa sáng dạ hay nhà sáng dạ, khuôn khổ phần mềm rất rộng. Hãy xem ngành công nghệ thoại ở Việt Nam Các nước đương đại đã đi trước rất xa, mà tiềm năng với những nét đặc biệt của Việt Nam còn rất phệ ”.

Giáo sư Vân khẳng định đây là 1 thử thách kỹ thuật rất phệ và là thời cơ để VinBigData tận dụng lợi thế của mình và đặt dấu mốc cho công nghệ giọng nói Việt Nam.

Tuanwu

VinBigData cũng đang nghiên cứu và cho có mặt trên thị trường hệ sinh thái các thành phầm phần mềm trí não nhân tạo và dữ liệu phệ. Hệ sinh thái bao gồm các thành phầm thuộc nhiều lĩnh vực như biện pháp AI trong xử lý ảnh y tế, xe điện tự hành cấp độ 4, hệ thống camera sáng dạ hay cách đây không lâu nhất là trợ lý ảo Vivi. Việt Nam.

Mày mò thêm về cách tương tác với trợ lý ảo tại đây.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button