Công nghệ

Từ nay, bạn sẽ cần tài khoản Microsoft để thiết lập Windows 11 Pro

Rate this post
Microsoft cho biết cung cấp nick cục bộ sẽ bị loại trừ dần trong bản cập nhật béo trước nhất sau lúc phát hành của Windows 11.

Trong bản cập nhật này, Microsoft đã mở màn thí điểm nhiều tác dụng mới cộng với các chỉnh sửa về giao diện người mua và các phần mềm được thiết kế lại trong bản Windows Insider Preview mới nhất dành cho người mua Dev Channel.

Nhìn chung, bản cập nhật mang lại những chỉnh sửa quan trọng và có ích cho người mua như trình điều hành tác vụ được thiết kế lại, bản lĩnh kéo các mục vào thanh tác vụ (gần giống như Windows 10), cải tiến các cơ chế không giống nhau, cơ chế lấy nét, cơ chế ko làm phiền, bản lĩnh sử dụng màn hình chạm màn hình và danh sách dài các bản sửa lỗi và các cải tiến khác.

Hiện tại, bạn cần có tài khoản Microsoft để thiết lập Windows 11 Pro

Tuy nhiên, ở cuối danh sách là sự bổ sung khiến người mua khó chịu nhất: giống như Windows 11 Home, bạn dạng Pro hiện đề xuất kết nối internet và nick Microsoft trong giai đoạn thiết lập ban sơ.

  Apple đang phát triển một chiếc iPad lai MacBook có màn hình gập kích thước 20 inch

Trong bạn dạng Windows 11Pro hiện nay, người mua vẫn có thể tạo nick người mua cục bộ trong giai đoạn thiết lập nhưng ko cần kết nối Internet – tác dụng này cũng hoạt động trong bạn dạng Home của Windows 10, nhưng mà đã bị loại trừ trong Windows 11. Điều này sẽ ko còn khả thi trong cả bạn dạng Windows 11 Home và Pro trở về sau, không kể sự chỉnh sửa trong kế hoạch từ Microsoft.

Mặc dầu các thiết bị hiện đề xuất đăng nhập để bật đầy đủ các tác dụng như App Store, lưu trữ đám mây, san sớt và đồng bộ hóa nhiều thiết bị, Windows 11 sẽ sớm là hệ quản lý dành cho người tiêu dùng béo độc nhất vô nhị đề xuất đăng nhập nick để kích hoạt ngay cả các tác dụng căn bản .

  Xôn xao chuyện Elon Musk gõ tiếng Việt trên Twitter?

Các thành phầm Mac của Apple vẫn cho phép bạn tạo nick cục bộ trong giai đoạn thiết lập và bạn có thể bỏ dở việc đăng nhập lúc thiết lập iPhone và iPad của mình (dù rằng đôi lúc cần có kết nối internet để kích hoạt thiết bị). Gần giống như Android đề xuất nick internet để kích hoạt nhưng mà ko đề xuất đăng nhập màn hình chính. Ngay cả Chrome OS cũng có cơ chế khách cho phép bạn bật duyệt căn bản nhưng ko cần nick người mua.

Thay đổi này sẽ ko tác động tới những người đang sử dụng Windows bằng nick cục bộ hoặc những người đang sử dụng tên người mua và mật khẩu do nơi làm việc phân phối để đăng nhập vào PC làm việc của họ. Nhưng đấy là 1 chỉnh sửa khó chịu đối với những người thường xuyên setup các bản setup Windows mới để học hoặc thí điểm và đối với những người mua đang phấn đấu thiết lập 1 PC mới ở 1 nơi nào đấy nhưng ko có kết nối internet.

  Galaxy S22 Series đã cho đặt trước tại thị trường quốc tế

Hiện tại, bạn cần có tài khoản Microsoft để thiết lập Windows 11 Pro - 1

Trước đấy, có 1 số cách khắc phục trong bạn dạng Home thường dẫn tới việc ngắt kết nối Internet trong giai đoạn thiết lập, nhưng mà rất khó chịu! Đối với những người muốn sử dụng nick cục bộ, biện pháp tốt nhất là tạo nick Microsoft để sử dụng trong giai đoạn thiết lập và sau đấy tạo nick người mua cục bộ mới hoặc sau đấy đăng xuất khỏi nick Microsoft sau lúc Windows 11 được thiết lập và khởi động.

Không rõ lúc nào đề xuất nick Microsoft cho Windows 11 Pro hoặc các chỉnh sửa khác sẽ chính thức được khai triển trong bản dựng này. Microsoft đã ban bố những chỉnh sửa “liên tiếp” đối với hệ quản lý, nhưng mà 1 số tác dụng được thí điểm trong Dev Channel Insider có thể ko bao giờ được phát hành chính thức.

Theo Song Tử (Saostar.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button