Công nghệ

Tựa game Axie Infinity của người Việt hoãn nâng cấp sau vụ hack chấn động

Rate this post
Sau vụ hack gây sốc cho các nhà đầu cơ tiền điện tử, nhà tăng trưởng trò chơi Axie Infinity vẫn đang tập hợp vào việc tìm cách lấy lại tiền và giải quyết sự cố.

Nhà tăng trưởng của Sky Mavis – Axie Infinity mới đây đã trì hoãn việc phát hành bản cập nhật mới của trò chơi này. Đây là động thái vừa được Sky Mavis khởi đầu liên can tới việc doanh nghiệp này đang nỗ lực thu hồi số tiền mã hóa giá trị hơn 600 triệu đô la vừa bị hacker đánh cắp.

Trước ấy, Sky Mavis đã bình chọn cao việc phát hành 1 bạn dạng mới của Axie Infinity có tên là Origin. Đây là bản cập nhật hỗ trợ cho người mua 1 số đối tượng (Axie) để chơi game không tính phí.

  Chàng trai 19 tuổi kiếm hàng trăm tỷ từ tranh NFT
Game Việt Axie Infinity hoãn nâng cấp sau vụ hack chấn động
Bản tăng cấp Origin bự của Axie Infinity đã phải lùi ngày ra mắt.

Với bạn dạng hiện nay, game thủ Axie Infinity phải bỏ ra ít ra vài trăm đô la để sắm đối tượng và tham dự vào toàn cầu game. Khoản đầu cơ ban sơ này được xem là rào cản đối với người mua rộng rãi. Chính vì điều này, Sky Mavis đã từng nói rằng họ muốn giúp cắt bớt gánh nặng ấy 1 chút.

Tuy nhiên, sau vụ hack hơn 600 triệu đô la Mỹ mới đây vào hệ thống Ronin của Axie Infinity, sẽ phải mất 1 thời kì nữa bản cập nhật của trò chơi mới tới được với công chúng.

Trước lúc bị hack, Axie Infinity có khoảng 2 triệu game thủ hàng ngày. Trong game, nhiệm vụ của game thủ Axie Infinity là tranh đấu với những game thủ khác bằng Axie (quân sư) để lấy token làm phần thưởng.

  Apple sắp ra mắt tay cầm chơi game

Đây là 1 trong những sự cố bảo mật quan trọng nhất trong lịch sử của ngành công nghiệp blockchain. Ngoài hậu quả về tiền tệ, vụ việc này đã giáng 1 đòn đau vào Axie Infinity – 1 tượng đài của ngành công nghiệp game blockchain thế giới.

Game Việt Axie Infinity hoãn nâng cấp sau vụ hack gây sốc - 1
Axie Infinity là trò chơi giá trị hàng tỷ đô la Mỹ của Sky Mavis – 1 studio game có văn phòng tại TP.HCM.

Theo Axie Infinity, sau sự cố bảo mật, doanh nghiệp cần thời kì để xếp đặt lại mọi thứ và sẽ lùi ngày khởi đầu cập nhật Origin xuống 1 tuần.

Nhóm tăng trưởng Axie Infinity cho biết trên trang blog: “Bản cập nhật này đã chuẩn bị phát hành online, nhưng mà chúng tôi quyết định cho các nhóm kỹ thuật và bảo mật của mình thêm 1 chút thời kì để phê duyệt ảnh hưởng của cuộc tấn công”.

  Chán vợ, người đàn ông 'ngoại tình' với chatbot

Sau lúc vụ hack diễn ra, 1 số tiền điện tử bị đánh cắp đã được kẻ xấu đưa tới 1 số đại lý phân phối. Dù rằng vậy, phần lớn số tiền vẫn nằm trong ví của hacker.

Sky Mavis đang liên hệ với nhiều bên liên can để tìm cách lấy lại tiền và giải quyết sự cố. Nhiều đại lý phân phối tiền mã hóa bự như Binance, FTX cũng đã cam kết sẽ giúp Axie Infinity khảo sát để tìm ra thủ phạm.

Theo Trọng Đạt (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button