Kiến thức ô tô

Tuổi thọ Pin ôtô điện bao lâu?

Rate this post

(news.oto-hui.com) —— Trong các dòng xe điện, ắc quy vào vai trò quan trọng và tác động trực tiếp tới bản lĩnh vận hành của xe.Thành ra, tuổi thọ ắc quy của xe điện luôn là vấn đề được ân cần

Khung xe điện

Pin là 1 trong những thành phần quan trọng nhất của xe chạy điện (EV). Không chỉ tác động trực tiếp tới quãng đường oto đi được trong 1 lần sạc đầy nhưng độ bền của ắc quy và bản lĩnh hao hụt dung lượng sau giai đoạn sử dụng cũng là nhân tố được nhiều người mua ân cần.

Gần giống như pin dế yêu thiết bị cầm tay, pin EV giảm sút sau nhiều lần sạc, dẫn tới khoảng cách hoạt động ngắn hơn. Thành ra, khách hàng cần để mắt tới để pin hoạt động hiệu quả và dẻo dai.

Xe oto điện sử dụng loại ắc quy nào?

Xe chạy điện thuần túy (EV) sử dụng 1 bộ pin bao gồm nhiều tế bào lithium-ion để lưu trữ năng lượng. Đây cũng là loại pin được sử dụng phổ thông trong máy tính xách tay và dế yêu thiết bị cầm tay vì bản lĩnh sạc lại mau chóng sau hàng ngàn chu kỳ xả và sạc, tàng trữ năng lượng hiệu quả và giảm giảm sút chất lượng.

  Ô tô dễ móp đầu là chủ đích an toàn của các hãng xe
Vì sao ắc quy oto điện bị hư hỏng sau 1 thời kì sử dụng?

Giống như pin dế yêu thiết bị cầm tay, pin EV có thể bị hỏng theo thời kì.Chi tiết, sau nhiều chu kỳ sạc – xả, bản lĩnh tàng trữ năng lượng của pin sẽ ko cao bằng pin mới.

Tuy nhiên, do những văn minh trong công nghệ pin và số lượng mập tế bào trong mỗi bộ pin, đông đảo pin trong xe điện tiên tiến vẫn giữ được dung lượng tốt sau nhiều 5 sử dụng.

Thành ra, 1 chiếc dế yêu 10 5 tuổi có thể hết pin, mà EV vẫn sẽ hỗ trợ khuôn khổ chấp thuận được sau cuối 1 khoảng thời kì.

Ắc quy oto điện có được bảo hành ko?

các loại xe điện hiện tại đều có bảo hành pin dài từ 7 tới 8 5. các nhà cung cấp đều bảo đảm rằng pin sẽ giữ được 70% dung lượng ban sơ sau thời kì sử dụng nói trên.

Thí dụ: tại Vương quốc Anh, Audi, BMW, Honda, Nissan, Renault, Mercedes-Benz, Jaguar, Porsche hoặc Volvo hỗ trợ bảo hành 8 5 / 100.000 dặm (161.000 km) cho pin EV, tùy theo điều kiện nào tới trước. Hyundai hỗ trợ bảo hành pin 8 5 / 125.000 dặm (201.168 km), khi mà Kia bảo hành pin 7 5 / 100.000 dặm.

  Tổng quan về hệ thống điện trên ô tô

Isobel Sheldon, Giám đốc chiến lược tại Brishtishvolt, 1 doanh nghiệp khởi nghiệp chuyên tăng trưởng pin xe điện, cho biết các gói pin EV hiện nay có thể kéo dài đến 12 5 với 1.500-2.000 chu kỳ sạc.

Sạc nhanh có tác động tới tuổi thọ của pin ko?

Hiện nay, có 3 mức sạc cho xe điện, được phân loại theo vận tốc sạc chậm, trung bình và nhanh. Đặc trưng, mức sạc nhanh nhất 3 sử dụng dòng điện 1 chiều (DC), có thể tác động tới tuổi thọ của pin do nhiệt sinh ra trong giai đoạn sạc.

Tuy nhiên, sự dị biệt về tuổi thọ pin giữa sạc cấp độ 3 và sạc cấp độ 2 ko mập lắm.

Phòng thí nghiệm non sông Idaho (Mỹ) đã thí điểm thời lượng pin của 2 chiếc Nissan Leafs 2012 trong cùng điều kiện thời tiết và nhiệt độ môi trường, điều khiển xe hàng ngày trong suốt 1 5. Mỗi oto được sạc 2 lần 1 ngày, với 1 oto sử dụng bộ sạc Cấp 2 và oto còn lại sử dụng bộ sạc Cấp 3.

  Những hiện tượng cháy không bình thường trong động cơ cháy cưỡng bức

Do ấy, sau 50.000 dặm (80.000 km) hoạt động, xe sử dụng bộ sạc Cấp 2 mất khoảng 23% dung lượng pin, khi mà xe sử dụng bộ sạc Cấp 3 mất khoảng 27%. Sự dị biệt về năng lượng pin ko quá mập.

Có nên sạc đầy ắc quy oto điện ko?

Cách sử dụng và sạc cũng tác động trực tiếp tới tuổi thọ của pin xe điện. Nếu khách hàng liên tiếp sạc tới 100% hoặc để pin xả hết, pin có thể xuống cấp mau lẹ hơn.

Ắc quy xe điện sẽ có tuổi thọ tốt nhất nếu khách hàng duy trì ở mức 20% tới 85% dung lượng và chỉ sạc đầy lúc cần sử dụng hết khuôn khổ hoạt động của xe.


Những bài viết liên can:

  • Các loại cổng sạc xe điện
  • 10 Điều Cần Làm Khi Mua / Sử Dụng Xe Điện Đầu Tiên Của VinFast – VF e34
  • Vì sao tuổi thọ của ắc quy oto điện luôn giảm dần theo từng 5?

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button