Công nghệ

Tuyến cáp quang biển APG lại gặp sự cố, internet đi quốc tế bị ảnh hưởng

Rate this post
Tại đoạn S1.7, tuyến cáp quang biển quốc tế của APG đã bị đứt cáp quang, dẫn tới mạng Internet qua tuyến cáp này ko bất biến.

Thông tin từ 1 nhà hỗ trợ dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam cho biết, vào khi 9h30 ngày 15/4, tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway (APG) đã gặp sự cố trên đoạn S1.7, xa khu vực Đông Nam Bộ. Châu Á khoảng 910 km.

Tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố khác, mạng internet quốc tế bị ảnh hưởng
Tuyến cáp quang biển quốc tế APG bị lỗi đứt cáp quang. Hình: TL

Theo đại diện ISP, trong lần gặp sự cố trước tiên vào 5 2022, tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã gặp sự cố đứt cáp ở đoạn S1.7. Hiện ban điều hành tuyến cáp vẫn chưa công bố với các nhà mạng về phương án tu sửa, giải quyết sự cố.

  NFT ông Trịnh Văn Quyết được rao bán với giá gần 400 triệu đồng

Tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã chính thức đi vào hoạt động từ giữa tháng 12/2016. Với chiều dài khoảng 10.400 km, APG nằm dưới lòng đất ở Thái Bình Dương và có thể hỗ trợ băng thông tối đa lên đến 54 Tbit / s. Tuyến cáp này có các điểm đầu cuối tại Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

  Tạm hoãn iPhone Fold, Apple tập trung cho MacBook màn hình gập

APG Underwater Cable có sự tham dự đầu cơ của các nhà mạng Việt Nam như VNPT, Viettel, FPT Telecom, CMC Telecom và được ghi nhận là tuyến cáp giúp hỗ trợ đường truyền bất biến, dung lượng mập hơn cho khách hàng Internet tại Việt Nam.

Trước ấy, tuyến cáp quang biển APG đã 4 lần gặp sự cố vào 5 2021, vừa mới đây nhất là vào tháng 12 5 2021. Chi tiết, tuần tự vào các ngày 5/12/2021 và 13/12/2021, tuyến cáp APG gặp sự cố ở 2 hướng đấu nối cáp đi Nhật Bản và Hong Kong (Trung Quốc). ).

Ngày 27/2/2022, sau gần 3 tháng đứt quãng dịch vụ do sự cố 2 hướng cáp kết nối đi Nhật Bản và Hong Kong (Trung Quốc), tuyến cáp quang biển APG đã được tu sửa, giải quyết và đưa vào khai thác quay về.

Theo Hữu Chánh (Lao động)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button