Công nghệ

Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được sửa xong

Rate this post
Tới trưa 13/3, công việc tu sửa, giải quyết sự cố nhánh cáp S1I đi Hong Kong (Trung Quốc) đã hoàn thành. Điều này đồng nghĩa với việc cả 3 tuyến cáp gặp sự cố cuối 5 ngoái đều hoạt động bình ổn quay về.

Trong thông tin san sẻ với ICTnews vào tối 13/3, đại diện 1 nhà hỗ trợ dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam cho biết, đối tác quốc tế đã công nhận việc tu sửa nhánh cáp S1I kết nối với Hong Kong (Trung Quốc). cáp quang biển Asia America Gateway (AAG) khi 11h10 ngày 13/3. Đường truyền vào nhánh cáp được các nhà mạng tại Việt Nam sử dụng phổ biến hiện đã hoạt động bình ổn quay về.

Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG được sửa chữa
Là 1 tuyến cáp quang biển kết nối Đông Nam Á trực tiếp với Hoa Kỳ, AAG chính thức được đưa vào hoạt động vào tháng 11 5 2009 (Ảnh: Internet)

Chính thức đi vào hoạt động cách đây hơn 11 5, AAG là tuyến cáp biển dài 20.191 km nối Đông Nam Á trực tiếp với Hoa Kỳ. Tất cả các nước và vùng cương vực có tuyến cáp quang biển này đi qua gồm Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (nhánh cáp nhập vào Việt Nam dài 314 km, điểm hạ cánh tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong (Trung Quốc). Philippines và Hoa Kỳ (Guam, Hawaii và California).

  Nga xem xét có thể đưa Facebook vào danh sách ‘tổ chức cực đoan’?

Tới bây giờ, theo các chuyên gia, lưu lượng AAG vẫn được nhiều hãng hàng ko trong nước sử dụng phổ biến, dù thường xuyên gặp sự cố. Đây cũng là lý do vì sao mỗi lúc cáp gặp sự cố vẫn tác động ko bé tới chất lượng các dịch vụ quốc tế hỗ trợ cho khách hàng mạng, nhất là trong những ngày đầu.

Trong 5 qua, tuyến cáp AAG đã 3 lần gặp sự cố. Và trong sự cố vừa mới đây nhất vào ngày 22/10/2021, tuyến cáp quang biển trên chân cáp S1I nối Việt Nam với Hong Kong (Trung Quốc) bị hỏng mạng internet. Nguyên nhân do đứt cáp trên nhánh này đã được xác định. Sau nhiều lần trì hoãn kế hoạch tu sửa, tuyến cáp AAG nhánh S1I gặp sự cố vừa hoàn thành hơn 4 tháng đứt quãng dịch vụ.

  Big Tech rút khỏi Nga: Được nhiều hơn mất?

1 đại diện ISP tại Việt Nam cho biết thêm, hiện nay vẫn còn 1 nhánh cáp kết nối tuyến cáp AAG đi Singapore bị lỗi, ngoài ra dung lượng của tuyến cáp nhánh này rất bé nên tác động ko đáng kể. Tuyến cáp treo tới Singapore dự định ​​sẽ được duy trì từ ngày 3 tháng 5 tới ngày 8 tháng 5.

Trước đấy cùng ngày 27/2, sự cố ở 2 tuyến cáp quang biển khác là Liên Á (Intra Asia – IA) và Asia Pacific Gateway (APG) đã được tu sửa và khôi phục hoạt động phổ biến.

  6 điện thoại di động màu xanh lá cây: chức năng hàng đầu + vẻ ngoài thời trang!

Hiện tại, kết nối internet từ Việt Nam đi quốc tế chủ quản phê chuẩn các tuyến cáp quang biển, bao gồm AAG, APG, SMW3 (hay còn gọi là SEA – ME – WE3), Liên Á (IA – Intra Asia) và AAE-1 (hay còn gọi là SEA – ME – WE3) ).) Châu Á – Châu Phi – Euro 1). Trước đây, lúc 3 tuyến cáp quang biển AAG, APG và IA gặp sự cố, các nhà mạng đã mau chóng khai triển các biện pháp truyền dẫn, bổ sung, bổ sung lưu lượng trên các trục đường biển và lục địa khác nhằm giảm thiểu tối đa tác động tới chất lượng dịch vụ của người sử dụng tuyến cáp.

Theo Vân Anh (ICT News)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button