Công nghệ

Ukraine: Ngừng giao dịch tiền số, người dân chuyển sang dùng tiền mã hoá

Rate this post
Về hiện trạng giới nghiêm trên toàn quốc, Ukraine đã cấm giao dịch tiền điện tử.

Ukraine: Ngừng giao dịch tiền kỹ thuật số, mọi người đang chuyển sang tiền điện tử

Theo đấy, Ngân hàng Quốc gia Ukraine đã ban hành văn bản tạm bợ giảm thiểu việc cung cấp tiền điện tử (e-money) và đề nghị các tổ chức phát hành dừng phát hành và thêm tiền vào ví điện tử.

Cryptocurrencies ở đây được hiểu là tiền tệ hợp lí được lưu trữ trong nick kỹ thuật số trên các nền móng như Venmo hoặc Paypal.

Cũng trong ngày 25/2, nhà băng này đã đưa ra hàng loạt công bố, bao gồm: đình chỉ hoạt động thị phần ngoại hối, giảm thiểu rút tiền mặt, cấm giao dịch ngoại tệ trong nick bán lẻ.

  Thay đổi bản thân, sống lạc quan nhờ 4 app thú vị này

Về vấn đề này, nhiều người dân Ukraine đã chuyển sang sử dụng tiền ảo hay còn gọi là tiền mã hóa (crypto).

Kuna, 1 đại lý phân phối tiền điện tử tầm thường ở non sông Đông Âu, cho biết khách hàng trong nước đang có xu thế chuyển sang Tether – USDT, 1 loại tiền bất biến được gắn với đồng đô la Mỹ Mỹ.

  Lo sợ trừng phạt, Huawei cũng dừng hoạt động tại Nga?

Michael Chobanian, người sáng lập Kuna, cho biết: “Phần to mọi người ko có chọn lọc nào khác ngoài việc sử dụng tiền điện tử.

Tether là 1 trong những stablecoin tầm thường nhất với vốn hóa thị phần gần 80 tỷ đô la Mỹ. Trái ngược với các loại tiền điện tử khác như Bitcoin hoặc Ethereum, đã trải qua những bất định giá to trong những tuần vừa mới đây do căng thẳng địa chính trị, Tether có trị giá hơi hơi bất biến.

Tuy nhiên, do nhu cầu cao, 1 USDT hiện tương đương với khoảng 32 Hryvnia (hay còn gọi là UAH, đơn vị tiền tệ chính thức của Ukraine), tương đương với 1,10 đô la Mỹ.

  Phản ứng của Axie Infinity khi thủ phạm vụ hack là hacker Triều Tiên

Vào 5 2021, Tổng thống Ukraine Zelenskyy đã ban hành 1 đạo luật mở đường cho nhà băng trung ương của tổ quốc phát hành 1 loại tiền điện tử fiat. Theo Kyiv Post, các nhà lập pháp ở đây đã tiến gần tới việc hợp lí hóa và điều tiết thị phần tiền điện tử.

Theo Vinh Ngo (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button