Công nghệ

Vai trò của AI đối với các nguồn tin tình báo mở

Rate this post
Các nguồn tin tình báo nguồn mở (OSINT) chủ quản là các nguồn tin báo nước ngoài trong nhiều 5. Tuy nhiên, nhờ công nghệ, nó đã tăng trưởng vượt trội.

Các nguồn tin tình báo nguồn mở (OSINT) chủ quản là các nguồn tin báo nước ngoài trong nhiều 5. Tuy nhiên, nhờ công nghệ, nó đã tăng trưởng vượt trội.

Vai trò của AI trong các nguồn trí tuệ mở

Trước hết, khuôn khổ và thực chất của mã nguồn mở đã bùng nổ trong thời đại kỹ thuật số. Từ các giấy má quy định công khai tới các nền móng truyền thông xã hội cho tới “web đen” (bao gồm nội dung trên internet nhưng mà chỉ có thể truy cập phê duyệt ứng dụng đặc trưng), OSINT có mặt ở tất cả các kênh online.

Thứ 2, sự tăng trưởng của công nghệ đã giúp khắc phục 2 vấn đề chính khiến OSINT biến thành nguồn dữ liệu quan trọng cho việc ra quyết định: vận tốc và quy mô. Trước lúc công nghệ tự động được tăng trưởng, các phương tiện phân tách dữ liệu OSINT đã quá tải và khiến chúng khó “đón đầu không may”.

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã tăng đáng kể khối lượng dữ liệu có thể được phân tách chỉ cần khoảng thực, giúp các nhà phân tách trí óc sử dụng OSINT làm nền móng để phát hiện các mối dọa nạt tiềm tàng, phê duyệt báo cáo và xác định chuẩn xác các nhân vật nhưng trí sáng dạ ân cần.

  Chưa rõ nguyên nhân lỗi chỉ xuất hiện trên iPhone 13

OSINT trong thời đại kỹ thuật số

OSINT thường được lấy từ các nguồn có sẵn công khai hoặc thương nghiệp. Ngày nay, nó cũng bao gồm các mục như giấy má công khai (về con người, doanh nghiệp), sự kiện tập thể hoặc địa phương, thông tin miền (miền) và địa chỉ IP, và hoạt động trên internet, công nghệ blockchain và tiền điện tử cũng như các hoạt động diễn ra trên “ web đen ”.

Các nguồn công khai mở đã biến thành cơ sở thông tin cho các bí quyết tích lũy thông tin truyền thống, chả hạn như Thí dụ: lời chứng nhận, nguồn do tập thể hỗ trợ, hình ảnh vệ tinh, radar, v.v.

Trước đây, toàn thể thứ tự nhắm chỉ tiêu thông tin tình báo chủ quản dựa vào dữ liệu mẫn cảm nhưng chỉ chính phủ mới biết (tỉ dụ: cụ thể cuộc gọi hoặc nội dung email có được sau lúc tòa án coi xét). Ngày nay, điều này được cung cấp trực tiếp bởi dữ liệu nguồn mở, bao gồm các mạng phân tách xã hội và dữ liệu web tối hoặc theo địa điểm chi tiết.

Do sự tăng thêm của các nguồn thông tin và phần mềm, khối lượng dữ liệu OSINT đã nâng cao rất nhiều và yêu cầu 1 bí quyết phân tách mới để xử lý nó 1 cách hiệu quả. Sự tăng trưởng của AI sẽ giúp các cơ quan tình báo tận dụng tối đa dữ liệu, thay vì chỉ là 1 phần bé như trước đây. Về căn bản, AI đã biến gieo neo về khối lượng dữ liệu thành lợi thế, tạo ra 1 mối quan hệ cộng sinh xuất sắc.

  Lý do iPhone 11 không thể mở khóa Face ID với khẩu trang

Phần mềm AI trong tích lũy và phân tách dữ liệu OSINT

Các phương tiện tự động hóa và học máy và AI có thể quét 1 lượng to dữ liệu và xác định hiệu quả các kết nối và mối dọa nạt để các cơ quan tình báo tiến hành các bước tiếp theo. Để bảo đảm các mối dọa nạt được chặn đứng, phân tách OSINT phải liên tiếp 24/7 và AI giúp đẩy nhanh vận tốc bình chọn và nhận dạng không may gần với thời kì thực.

Cách tiếp cận này giúp các nhà phân tách tiết kiệm phần to thời kì tích lũy và xử lý dữ liệu và thay vào ấy vào việc trích xuất các cụ thể liên can. Các biện pháp AI có thể nhận dạng các mẫu dữ liệu mau lẹ hơn và ở khuôn khổ to hơn các biện pháp kiếm tìm truyền thống do con người hỗ trợ. Chúng cũng có thể phát hiện hiệu quả các mối dọa nạt khác do máy tính tạo ra (tỉ dụ: AI phát hiện AI giả).

AI hạn chế số lượng lỗi xảy ra trong giai đoạn phân tách phê duyệt 1 thứ tự xử lý toàn diện và nhất quán. AI và máy học chẳng thể thay thế phân tách truyền thống của các chuyên gia tình báo, nhưng mà chúng tăng sức mạnh và lấn lướt các nhiệm vụ khác, cho phép các nhà phân tách dành đầu tiên bình chọn thông tin quan trọng nhất.

  Bộ não đứng sau nhóm hacker tấn công Microsoft mới 16 tuổi?

Với sự tăng trưởng của công nghệ ngày nay, thông tin trích xuất từ ​​OSINT có thể giúp chính phủ các nước kịp thời đưa ra các chiến lược thích hợp.

OSINT được cung cấp bởi AI có thể được sử dụng trong mọi cảnh huống để bình chọn thời kì thực, tạo ra mối liên hệ giữa các không may và thời cơ mới nổi. Gạn lọc liên tiếp tự động phát hiện các dấu hiệu tiềm tàng hoặc không may hiện ra trong 1 tổ chức hoặc chuỗi phân phối. Việc gạn lọc giờ đây chỉ mất vài giây so với việc rà soát thông thường và làm theo 1 thứ tự thường xuyên, chuẩn xác và kịp thời cho phép người chịu phận sự đưa ra quyết định đa số ngay tức tốc.

AI chẳng thể thay thế các nhà phân tách trí óc, nhưng mà nó có thể hỗ trợ nền móng hiểu biết thâm thúy giúp họ thời kì vào những mối dọa nạt cần kíp nhất.

Theo Vinh Ngo (ICT News)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button