Công nghệ

Vì sao Facebook đang gặp rắc rối lớn?

Rate this post
Ngừng phát triển người mua là 1 “vấn đề phệ” đối với Facebook, mạng xã hội đông dân nhất toàn cầu.

Điều quan trọng nhất trong mẫu hình kinh doanh mạng xã hội là hiệu ứng mạng: càng nhiều người tham dự vào 1 mạng nhất mực thì càng có nhiều người muốn tham dự. Đấy là người thắng lợi trong tất cả các hiện tượng và đấy là lý do vì sao Facebook đã mạnh bạo tương tự trong 18 5. Doanh nghiệp liên tiếp thêm người mua mới và sử dụng họ cho lăng xê được nhắm chỉ tiêu.

Tuy nhiên, lần trước hết sau gần 2 thập kỷ, cơ sở người mua của Facebook Phát triển bị đình trệ, thậm chí giảm ở 1 số thị phần. Tin tức, liên kết với chỉ dẫn phát triển doanh thu quý trước hết thấp hơn dự định, đã làm rung rinh cổ phiếu, kéo giá cổ phiếu giảm 24% trong giao dịch sau giờ làm việc vào ngày 2 tháng 2.

  5 mẹo giúp tai nghe không dây có tuổi thọ lâu hơn

Mark Zuckerberg, CEO của Meta (doanh nghiệp mẹ của Facebook), đã cảnh báo từ lâu về thời khắc này. Các nền móng và xu thế Internet có thể mất tích mau chóng lúc chúng tăng trưởng, ông giảng giải. Theo 1 nguồn tin, ông lo ngại hiệu ứng mạng sẽ đi theo hướng trái lại.

Tại sao Facebook gặp rắc rối lớn?
Mark Zuckerberg tại sự kiện Facebook Connect vào 5 2021. (Ảnh: Bloomberg)

Người dùng tới với Facebook vì những lý do chi tiết. Có thể đấy là 1 nhóm nhưng họ muốn tới thăm hoặc 1 người nhưng họ muốn gửi lời chúc sinh nhật. Mỗi sự ra đi đều làm giảm động lực ở lại của người kia.

Nguồn tin bật mí rằng Facebook trước đấy đã nhận thấy hiệu ứng mạng bị động trên nền móng này lúc các lỗi trong thành phầm mất quá nhiều thời kì để sửa. Nhóm phát triển theo dõi chặt chẽ hành vi của người mua để phát hiện các vấn đề trước lúc chúng lan rộng và tác động tới Facebook. Ngoài ra, Facebook cũng đang nghiên cứu các thương vụ sắm lại như Instagram và WhatsApp để thổi luồng sinh khí mới vào màng lưới của mình.

  AirPods Max 2 sẽ được trang bị tính năng điều khiển cảm ứng

Gần như người mua internet trên toàn toàn cầu đã sử dụng Facebook. Meta cũng phải cạnh tranh về thời kì của người mua với các đối phương như TikTok. Khi Facebook dừng tham dự màng lưới, sự phát triển sẽ tới từ lượng nội dung nhưng người mua ngày nay đang tạo và sử dụng.

Facebook đã sử dụng 1 số đòn bẩy để thêm các loại nội dung mới vào nguồn cấp dữ liệu, ngay cả lúc người mua ko theo dõi hoặc kết thân với những người mới. Thí dụ: Instagram hiện hiển thị các bài đăng từ các account nhưng người mua ko theo dõi và Facebook đang xúc tiến mọi người tham dự nhóm.

Trong cuộc gọi hội nghị với các nhà đầu cơ, Zuckerberg nói rằng tác dụng Reel của Instagram là thời cơ tốt nhất để lôi cuốn nhiều người mua trẻ hơn tới với nền móng này. Doanh nghiệp sẽ đầu cơ tăng trưởng càng sớm càng tốt, mặc dầu nó đem lại ít doanh thu lăng xê hơn các thành phầm meta tiêu biểu khác.

  iPhone SE 5G: 'Ngôi sao mới' của dòng smartphone tầm trung

Meta ko có nhiều chọn lọc, chủ đạo là vì nó phải chịu sự giám sát càng ngày càng nhiều từ các cơ quan công dụng, có tức là các giao dịch phệ khó có được.

Những nhân tố trên phần nào lý giải vì sao Facebook lại tập hợp toàn lực cho vũ trụ ảo. Để có được thành công, cố gắng sẽ mất nhiều 5. Trong quý 4 5 2021, đơn vị kinh doanh chịu bổn phận về Reality Labs đã báo cáo khoản lỗ hoạt động là 3,3 tỷ đô la.

Cựu viên chức Facebook Nikita Bier viết trên Twitter: “Facebook bị trói tay. Xin hãy yên nghỉ. “

Theo Du Lam (IctNews)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button