Công nghệ

Vì sao iPhone có lúc không cho phép bạn từ chối cuộc gọi?

Rate this post
Người dùng iPhone thường kêu ca rằng dế yêu của họ ko có nút khước từ cuộc gọi tới, điều này khiến họ nhiều ít cảm thấy khó ở. Tuy nhiên, sự thực là nút Chối từ vẫn ở ấy, nhưng mà chỉ hiện ra lúc có cuộc gọi tới khi mà màn hình dế yêu đang mở.

Nếu là người mua iPhone, chắc hẳn bạn đã nhận thấy rằng đôi lúc lúc thu được cuộc gọi tới, bạn sẽ thấy nút Chối từ và đôi lúc thì ko.

iPhone, từ chối cuộc gọi, iPhone, công nghệ, iPhone đôi khi không cho phép từ chối cuộc gọi

Vì sao vậy?

Bí ẩn đằng sau hiện tượng này là chức năng màn hình khóa. Khi màn hình iPhone của bạn bị khóa và có cuộc gọi tới, bạn chỉ có tùy chọn “Trượt để giải đáp”. Tuy nhiên, lúc dế yêu được mở khóa, bạn có thể “giải đáp” hoặc “khước từ” cuộc gọi.

  Nút bấm ‘bí mật’ của iPhone ngay cả iFan cũng có thể chưa biết

Trên thực tiễn, Apple có lý do của mình lúc tạo ra chức năng này. Khi dế yêu của bạn được mở khóa, bạn có thể bận giải đáp tin nhắn, email, sử dụng mạng xã hội, v.v., cho phép bạn khước từ cuộc gọi hoặc quay lại công tác đang làm. Khi dế yêu bị khóa, bạn phải trượt dế yêu để mở khóa và giải đáp cuộc gọi.

  Realme 9 Pro+ 5G lộ toàn bộ cấu hình trên Geekbench

iPhone, từ chối cuộc gọi, iPhone, công nghệ, iPhone đôi khi không cho phép từ chối cuộc gọi

Ích lợi của chức năng này là gì?

Lý do quan trọng hơn khiến iPhone có chức năng này là để tránh trạng thái “quay lén” – lúc người mua vô tình làm điều gì ấy ko mong muốn trên dế yêu lúc dế yêu đang ở trong túi của họ. Apple cho rằng lúc dế yêu của bạn bị khóa, nó có thể nằm trong túi hoặc ví của bạn và bạn ko thực thụ nhận thấy. Nếu các nút “Trả lời” và “Chối từ” có sẵn ở cơ chế màn hình khóa, bạn sẽ dễ ợt vô tình giải đáp hoặc khước từ cuộc gọi bằng cách chạm vào 1 trong các nút thay vì giữ nút và trượt ngón tay qua nút ấy.

  Smartphone màn hình gập của Google sẽ có tên là Pixel Notepad

iPhone, từ chối cuộc gọi, iPhone, công nghệ, iPhone đôi khi không cho phép từ chối cuộc gọi

Tuy nhiên, vẫn có 1 mẹo bé nhưng mà không hề người nào cũng biết để khước từ cuộc gọi tới trên iPhone ngay cả lúc màn hình đang khóa. Gần như mọi người đều biết rằng nhấn nút nguồn trên đầu dế yêu sẽ tắt tiếng cuộc gọi, nhưng mà nhấn lưu ban vào nút này cho phép bạn khước từ tất cả các cuộc gọi tới khi mà dế yêu bị khóa.

Theo Dương Huyền (Công lý & Xã hội)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button