Công nghệ

Vì sao màn hình iPhone 12, iPhone 13 trầy xước nhiều hơn các mẫu cũ?

Rate this post
Được trang bị mặt kính Ceramic Shield nhưng mà độ trầy xước trên màn hình iPhone 12, iPhone 13 nhiều hơn so với các đời máy cũ.

Trên lifehack, tác giả Jake Peterson đã có bài phân tách lý hương nguyên nhân tại sao màn hình iPhone lứa tuổi mới dễ bị trầy xước hơn các dòng máy cũ.

Jake Peterson cho biết lúc người mua bỏ dế yêu vào túi, iPhone sẽ xúc tiếp với bụi bẩn, mảnh vỡ … trong túi. Không đủ để làm vỡ dế yêu, nhưng mà chúng, đặc trưng là cát, sẽ làm xước màn hình.

Điều đáng để mắt tới là Apple đã sử dụng công nghệ kính có tên là Ceramic Shield diễn ra từ iPhone 12 trở về sau, giúp cải thiện đáng kể độ bền. Apple tuyên bố rằng Tấm chắn gốm “cứng hơn bất cứ loại kính dế yêu sáng dạ nào” và dù rằng ko có công nhận tiêu chuẩn nào, nhưng mà thực tiễn là iPhone mới có bản lĩnh chống va đập tốt hơn so với lứa tuổi cũ.

  iPhone 15 mới được trang bị tính năng đỉnh cao này

Tại sao màn hình iPhone 12, iPhone 13 bị xước nhiều hơn các dòng máy cũ?

Tuy nhiên, Jake Peterson cho rằng đây chỉ là 1 chiêu trò tiếp thị vì chiếc kính mới này tới từ Corning – doanh nghiệp phân phối phần to kính màn hình dế yêu sáng dạ. Ceramic Sheild bổ sung các tinh thể nano gốm vào kính để cải thiện độ bền.

Theo Jake Peterson, bản lĩnh chống trầy xước của Ceramic Shield, thậm chí là rất dai, là hoàn toàn khác.

  Những thói quen dễ gây hỏng thiết bị điện tử cần bỏ ngay

Trong bài bình chọn của mình về chip iPhone 12 và bản lĩnh chống xước, YouTuber Marques Brownlee đã chỉ ra mối quan hệ nghịch đảo nhưng mà 2 đặc tính có: kính chống vỡ mềm hơn nên dễ bị trầy xước hơn, khi mà kính cứng hơn ko dễ xước nhưng mà gây căng thẳng. khiến cho nó dễ vỡ hơn lúc va chạm. Tấm chắn gốm là thủy tinh mềm hơn và do đấy dễ bị trầy xước hơn.

Tại sao màn hình iPhone 12, iPhone 13 bị xước nhiều hơn các dòng máy cũ?  - Ngày thứ nhất

Nếu nhận xét của Brownlee là đúng, Apple phải bằng lòng đánh đổi giữa bản lĩnh chống vỡ và chống xước của kính iPhone. Và quả thật, diễn ra từ iPhone 12, gã đồ sộ công nghệ Mỹ đã đồng ý tăng bản lĩnh chống rơi vỡ.

  ‘Giấc mơ 6G’ sẽ thế nào nếu thành hiện thực?

Vết xước trông đã tệ, nhưng mà kính bị nứt và vỡ còn tệ hơn. Màn hình bị xước vẫn sử dụng được hoàn toàn, còn màn hình bị nứt, vỡ cần phải thay màn hình dù vẫn sử dụng được.

Nếu lo âu về vấn đề trầy xước, biện pháp cho người mua chính là miếng dán màn hình. Những lớp kính hoặc nhựa mỏng này có thể giúp bảo vệ màn hình iPhone của bạn ko bị trầy xước và thậm chí là nứt / chip, giữ cho dế yêu có tính thẩm mỹ và trị giá bán lại của nó.

Theo Song Tử (Saostar.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button