Công nghệ

Vì sao ngày càng nhiều người tháo bỏ màn hình Macbook?

Rate this post
Xóa màn hình Macbook đang biến thành trào lưu ở nhiều nước sau lúc nhiều người mua Trung Quốc sắm những chiếc Macbook bị vỡ màn hình thay vì máy tính để bàn.

Trang tin công nghệ The Verge của Mỹ bình luận: “MacBook bị loại trừ màn hình đang biến thành 1 trào lưu mới được san sớt khắp mạng xã hội Twitter và bàn cãi sôi nổi trên Reddit trong những ngày qua”.

Trào lưu này phát sinh từ việc nhiều người mua Trung Quốc sắm những chiếc Macbook bị vỡ màn hình, sau đấy cắm màn hình rời và sử dụng như máy tính để bàn vì giá rẻ lại có bàn phím, bàn di chuột, loa ngoài. Trào lưu loại trừ màn hình Macbook còn khởi hành từ tin đồn gã đồ sộ Apple sẽ cho ra mắt 1 chiếc máy tính thích hợp với bàn phím.

Cây viết công nghệ Umar Shakir của The Verge cho biết: “Thay vì sắm Mac Studio, nhiều người chọn cách tháo màn hình MacBook để dùng làm ‘mâm cỗ’ nhằm kiếm tìm những trải nghiệm mới.

Tại sao ngày càng nhiều người tháo màn hình Macbook?

Tại sao ngày càng nhiều người tháo màn hình Macbook?  - Ngày thứ nhất
1 chiếc Macbook cũ đã được tháo màn hình để vừa với màn hình béo. Ảnh: Grayson Blackmon

Không chỉ mang lại trải nghiệm thú vị, bởi lúc tháo màn hình, Macbook được sử dụng gần giống như những chiếc PC đời cũ của Apple.

“Mọi người tò mò nên lúc nhận ra chiếc Macbook Air M1 ko màn hình của tôi trong 1 bữa tiệc, họ hỏi rất nhiều. Có người hỏi đấy là máy gì, có người lại thắc mắc đấy có phải là Macbook mới ko? Người khác nói Macbook, màn hình của tôi bị hỏng” – Mr. Umar Shakir vui vẻ kể về những trải nghiệm của mình.

  Người dùng Samsung nên cập nhật smartphone ngay lập tức

MacBook Air M1 với màn hình bị loại trừ, nhưng mà Umar Shakir gọi là “slabtop”, giờ hoạt động như 1 máy tính độc lập, gần giống như Apple II và Commodore 64. Tuy nhiên, “thiết kế mới” chạy trên chip M1 với chuột touchpad. , pin “đệm” và tác dụng AirPlay.

Điểm cộng của Macbook trong việc tháo màn hình là có thể dễ dãi kết nối ko dây với tivi bằng bàn phím, sau đấy chơi cùng bè bạn 1 cách tiện nghi nhưng mà ko cần gập màn hình hay lo âu người nào đấy chạm vào màn hình của mình. .

1 điều thú vị nữa là những chiếc MacBook bị loại trừ màn hình vẫn có thể kết nối mạng qua jack cắm Ethernet nhưng mà ko cần kết nối ko dây, chỉ có những dòng máy đời mới và mới thiếu cổng kết nối này.

Việc tháo màn hình Macbook ko quá phức tạp, có thể tiến hành ngay tại nhà phê chuẩn chỉ dẫn cụ thể trên các diễn đàn công nghệ. Sau lúc tháo màn hình, người mua sẽ cảm thu được sự mỏng nhẹ bất thần của MacBook. Do đấy, nhiều người tin rằng 1 ngày nào đấy Apple sẽ cho ra mắt những chiếc máy tính mới ko có màn hình.

  Người dùng iPhone có thể bị theo dõi qua camera và microphone

“Tôi rất thích chiếc Macbook ngày nay của mình ko có màn hình. Tôi có thể mang nó đi bất kỳ đâu và thu được những ánh nhìn kinh ngạc từ những người bao quanh, điều đấy rất hấp dẫn” – ông Umar Shakir khẳng định và cho biết. Tôi ko có kế hoạch lắp ráp lại màn hình vì tôi sử dụng nó giống như 1 Mac Studio gí cả hợp lý.

Tuy nhiên, ngoài thiết kế bé gọn và linh động, người mua Macbook bị mất 1 số tác dụng sau lúc tháo màn hình, chả hạn như: B. Không thể nhận ra màn hình để tu sửa nếu máy bị lỗi ứng dụng. Ngoài ra, để kết nối ko dây với TV, người mua cần kết nối với màn hình bằng dây cáp trước lúc chuyển sang trình điều khiển AirPlay. “Slabtop” cũng ko có webcam nên chẳng thể tiến hành cuộc gọi điện video như tầm thường.

Chưa hết, 1 số mẫu Macbook Pro 2008-2010 còn bị mất kết nối Wi-Fi do AirPort và ăng-ten nằm trong bản lề màn hình. 1 nhược điểm khác của MacBook đã loại trừ màn hình là nó chẳng thể dễ dãi mang theo trong 3 lô, vì bất cứ phím nào được nhấn sẽ vô tình bật ra trong công đoạn chuyển vận.

Tại Việt Nam, trào lưu tháo rời màn hình Macbook cũng đang nở rộ trong giới công nghệ. Những người sử dụng Macbook bị vỡ màn hình, thay vì bỏ ra hàng chục triệu đồng để thay nguyên bộ màn hình đã chọn cách tháo màn hình rồi nối phần còn lại với máy tính để bàn để có 1 chiếc máy tính để bàn mạnh bạo. 1 số khác lại tìm cách sắm những chiếc MacBook cũ, hư hỏng để “tái chế” thành máy tính để bàn với chi tiêu chỉ vài triệu đồng chứ ko bỏ ra hàng chục triệu đồng để sắm 1 chiếc MacBook mới.

Cũng khởi hành từ xu thế này, nhiều shop đang mở dịch vụ thu sắm vỏ máy Macbook bị hỏng với giá chỉ vài triệu đồng rồi chuyển thành máy tính để bàn bán kiếm lời. Tr.Nguyên

Theo Bằng Hùng (Nld.com.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button