Kiến thức ô tô

Vì sao xuất hiện hộp số nhiều cấp số?

Rate this post

(news.oto-hui.com) – Như chúng ta đã biết, hộp số sàn của Volkswagen thường chỉ có 6 bánh răng, trong ấy có 5 số tiến và 1 số de. Tuy nhiên, với xe oto hộp số tự động, các nhà cung cấp càng ngày càng bổ sung nhiều số hơn vào hộp số của mình. Vậy con số nào cao nhất? Có nhân tố nào trong đường truyền đa vận tốc ko?

Hộp số nhiều cấp.
Hộp số nhiều cấp.

Những chỉnh sửa của oto hiện tại đều vì 1 lý do chung: gần gũi với môi trường. Thành ra, các nhà cung cấp oto sẽ làm mọi cách để chế tác ra những cỗ máy có động cơ đốt trong gần gũi với môi trường nhất có thể.

Trong những 5 vừa mới đây, tiêu chuẩn Doanh nghiệp Nhiên liệu Trung bình Doanh nghiệp đã khuyến khích và khuyến khích các nhà cung cấp oto sản xuất các dụng cụ tiết kiệm nhiên liệu hơn.Nhưng vấn đề với những doanh nghiệp xe hơi này là Xe phải tiết kiệm nhiên liệu hơn mà vẫn ko bị giảm hiệu suất.

Hộp số 9 và 10 cấp được phát hành vào 5 2017. Đây là kết quả của việc Ford hiệp tác với General Motors để tăng trưởng hộp số cho oto.

Một hộp số đa tốc độ do General Motors phát triển.
1 hộp số đa vận tốc do General Motors tăng trưởng.

Các nhà cung cấp oto sử dụng hộp số vận tốc 9/10 này:

  • Ford sử dụng hộp số 10 cấp trên 1 số mẫu xe, chả hạn như Ford F150 2017, bao gồm cả Raptor và Expedition 2018.
  • Lincoln Navigator 2018 cũng đi kèm với hộp số 10 cấp này.
  • GM cũng sử dụng hộp số 10 cấp trên 1 số mẫu xe như Chevrolet Camaro ZL1 2017, Yukon Denali 2018, Tahoe RST 2018. Ngoài ra, chúng còn sử dụng động cơ với hộp số 9 cấp trên các mẫu Chevrolet Malibu và Cruze 2017. . Diesel 2017..

Vào thời khắc ấy, càng ngày càng nhiều nhà cung cấp sử dụng hộp số ZF 9 cấp, 10 cấp hoặc 9 cấp với tên mã 9HP khiến nhiều người đặt câu hỏi:

  10 điều cần biết về việc mua/sử dụng ô tô điện đầu tiên của VinFast – VF e34

Thêm nhiều bánh răng có làm mất sức ngựa của xe, hoặc cảm giác lái xe?
Có lúc nào hộp số nhiều cấp trở thành thừa ko?

1. Vì sao hộp số nhiều cấp có mặt trên thị trường?

Con số 323 triệu đô la Mỹ là số tiền GM đã chi cho việc tăng trưởng hộp số nhiều vận tốc Tại 1 trong những nhà máy của họ tại cơ sở Romulus của họ ở Michigan.

Vì sao xuất hiện hộp số nhiều cấp số?
Hộp số đa cấp được tạo ra để giảm mức mất dần nhiên liệu.

Trợ lý Kỹ sư trưởng, Phòng Nghiên cứu và Phát triển Hộp số Tự động Chín cấp Hydra-Matic là Scott Klein Nói Khả năng tiết kiệm nhiên liệu lệ thuộc vào số lượng bánh răng trong hộp số.

1 lý thuyết dễ ợt là càng nhiều bánh răng thì tỷ số truyền trong bộ truyền càng bé, tức là chuyển số ngắn hơn và ít rung hơn.

  Ưu điểm và nhược điểm của các cách bố trí động cơ trên ô tô

Ngoài ra, Kline nói rằng việc sử dụng nhiều cấp độ hơn cũng sẽ giúp Chuyển số mượt nhưng mà, chuẩn xác hơnCó thể thấy hộp số đa tốc đã kết thúc tốt 2 nhiệm vụ là tiết kiệm nhiên liệu và chuyển số mượt nhưng mà, chuẩn xác.

Mike Salter (FCA. Trình điều hành truyền tự động) bộc bạch Hộp số càng có nhiều bánh răng thì động cơ càng có thể chạy càng gần điểm ngọt càng tốt. Vì khoảng thời kì giữa mỗi lần chuyển số là rất bé, đây sẽ được coi là khuôn khổ nhưng mà động cơ có thể chạy tối ưu ở số ấy trước lúc chuyển số.

Hộp số đa vận tốc cũng sẽ hỗ trợ cho người lái nhiều tùy chọn tăng giảm bánh răng sao cho phù thống nhất với vận tốc lái xe của mình.

2. Hiệu suất do hộp số nhiều cấp đem đến?

Mới ra mắt 5 2017 mà đầu 5 2018 đã có rất nhiều mẫu xe trang bị hộp số đa cấp. Cũng bởi hiệu quả nhưng mà nó đem đến là chẳng thể tranh luận.

Những gì hộp số đa tốc độ mang lại là tiết kiệm nhiên liệu hơn.
Những gì hộp số đa vận tốc đem đến là tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Khi động cơ sử dụng hộp số nhiều cấp đồng nghĩa với việc vận tốc động cơ sẽ ko cao lắm. Tuy chạy ở vòng tua máy thấp hơn mà hộp số đa cấp vẫn cho xe đủ vận tốc nên xe tiết kiệm xăng hơn. Khi người mua cảm thấy xe đang chạy ở vận tốc cao, động cơ vẫn êm do ở vòng tua thấp.

  Tại sao xe điện chỉ có 1 cặp bánh răng trong hộp số?

Khi động cơ chạy ở vòng tua cao, nó có xu thế “nuốt” nhiều nhiên liệu hơn. Ở dải vòng tua thấp, nó sử dụng rất ít nhiên liệu.

1 tỉ dụ tiêu biểu là Ford F150: So với hộp số 6 cấp lứa tuổi trước, động cơ sử dụng hộp số 10 cấp ngày càng tăng 1km xăng cho mỗi 1L xăng. Chi tiết, lúc chạy xe trong thị thành, Ford F150 1L xăng đi được 7,7km, khi mà xe đi được 10km trên đường cao tốc chỉ với 1L xăng.

Hộp số đa tốc độ chắc chắn sẽ phát triển trong tương lai.
Hộp số đa vận tốc cứng cáp sẽ tăng trưởng trong mai sau.

Hộp số 8 vận tốc của Malibu 2017 được tăng cấp lên 9 vận tốc. Kết quả là, hiệu suất nhiên liệu giảm 3%.

Như vậy những vấn đề đặt ra bao quanh hộp số nhiều cấp đã được giảng giải. Hộp số đa vận tốc đem lại cảm giác chuyển số mượt nhưng mà, êm ái mà vẫn chuẩn xác. Xe vận động với vận tốc cao mà vòng tua máy vẫn thấp nên mức mất dần nhiên liệu sẽ ko nhiều.


Những bài viết liên can:

  • 4 công nghệ hộp số tự động chính giúp hộp số sàn mau chóng “chết”
  • Ưu nhược điểm của các loại hộp số bình thường ngày nay
  • Start Gear – Toyota Direct Shift-CVT có gì đặc thù?
  • Điều gì khiến cho việc sử dụng truyền nhiều vận tốc tốt hơn so với truyền vận tốc thấp?

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button