Du học

Viết bài luận về giáo dục, nam sinh trường Ams xuất sắc giành học bổng Mỹ

Rate this post
Viết bài báo giáo dục, học sinh Ams xuất sắc giành học bổng Mỹ - 1
Hoàng Minh Trí (sinh 5 2004 tại Hà Nội) hiện đang là học trò lớp 12, chuyên Vật lý, trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam (Ảnh: NVCC).

Đại học Rice – trường trao học bổng của Minh Trí, xếp thứ 16 trên toàn quốc, là 1 trong những trường đại học nghiên cứu toàn diện nhất, nuôi dưỡng 1 môi trường nhiều chủng loại và trí óc, tạo ra lứa tuổi chỉ đạo kề cận và nuôi dưỡng tư duy đổi mới.

Viết bài báo giáo dục, học sinh Ams xuất sắc giành học bổng Mỹ - 2

Đại học Rice (Houston, TX, Mỹ) (Ảnh: IG Rice University).

Hợp lý thời kì học tập và làm luận văn

Bài luận là chìa khóa quan trọng của bộ giấy má du học, giúp học trò trình bày được năng lực thực thụ cũng như sự đon đả, nhiệt huyết của mình đối với ngôi trường sắp theo học.

Để thuyết phục hội đồng tuyển sinh trường Đại học Rice trao học bổng, Minh Trí đã dành 2 tháng cuối 5 lớp 11 để chọn đề tài, phác thảo rất nhiều ý nghĩ và nỗ lực tổng hợp những kinh nghiệm thâm thúy của mình. Nhưng rốt cuộc, Trí chọn viết 1 bài báo về giáo dục.

“Tôi đã kể với em họ về kinh nghiệm làm ‘gia sư’ hồi lớp 1. Tôi thấy rằng cách dạy và học tốt nhất là tạo cho mình 1 tình trạng ý thức dễ chịu.

Cũng nhờ khám phá ra cách thức này nhưng mình nhìn thấy rằng việc học ko nên cứng nhắc, căng thẳng hay sức ép, cần lên lộ trình và hợp lý giữa việc học và các hoạt động ngoại khóa thì mới hiệu quả. ”, Bạn Minh Trí san sớt.

Viết bài báo giáo dục, nam sinh Ams xuất sắc giành học bổng Mỹ - 3

Minh Trí (giữa, hàng trên) năng động thể thao (Ảnh: NVCC).

Bài viết tuy dễ dãi mà có 1 sự hợp nhất logic được kết nối chặt chẽ trong từng sự kiện nhưng Minh Trí tham dự.

Ông Minh Trí cho biết: “Trong đợt bùng phát lần thứ 4, học trò Hà Nội nghỉ học từ tháng 5/2021 và hầu như ko xong xuôi các bài thi vào cuối học kỳ II (5 học 2020-2021).

Sợ các con quên kiến ​​thức, Minh Trí rủ thêm 4 người bạn khác tổ chức học toán và tiếng Anh online cho học trò tiểu học. Với sự giúp sức của thầy u, lớp học của cô đã tăng trưởng lên gần 30 em học trò khối 3 và khối 5.

  Matt Damon - Tài tử sở hữu IQ 160 và đường học vấn dở dang ở Harvard

“5 thầy cô giáo” Chúng tôi thay phiên nhau giảng dạy trong 1 buổi dạy. Để hiểu các cách thức giao tiếp, bạn phải xem các video bài giảng trên mạng xã hội. Các trò chơi củng cố kiến ​​thức phê duyệt nhiều nền móng online cũng được sử dụng liên tiếp. “

Luôn bất an và lo âu rằng luận văn của mình sẽ ko được như ý của bạn mình, Minh Trí đã tham khảo quan điểm ​​của cố vấn và các anh chị từng trúng tuyển vào các trường đại học Mỹ. “Tôi nhìn thấy bài báo này nói về con người của tôi chứ chẳng hề về người nào khác, thành ra tôi chỉ cần tập hợp vào bài viết của mình”, nam sinh nói.

“Tôi vừa mừng vừa lo lúc thu được thư công bố từ Đại học Rice. Khi tôi nhận ra dòng chữ” Chúc mừng lớp 2022-2026 “ở cuối video, tôi đã vỡ òa và ôm chầm lấy thầy u của mình..vì Thế mong ước du học Mỹ đã thành hiện thực ”, Minh Trí vui tươi bộc bạch.

“Không có người nào là 1 hòn đảo”

Dù học chuyên Vật lý mà Minh Trí lại ham mê công nghệ. Gicửa ải thích về vấn đề này, Minh Trí san sớt: “Em rất ham mê lý thuyết và phần mềm của thông tin và thuật toán trong hệ thống máy tính. Nhờ đấy, chúng em sẽ có dịp xúc tiếp với khoa học, thực hành hoặc nghiên cứu hệ thống về tính khả thi, cấu trúc và phần mềm Hiệu suất.

Cơ giới hóa các thứ tự (hoặc thuật toán) căn bản để tích lũy, thể hiện, xử lý, lưu trữ, truyền thông và truy cập thông tin. Các nhà khoa học máy tính biến thành chuyên gia về lý thuyết máy tính và thiết kế hệ thống máy tính. ”

Viết bài báo giáo dục, học sinh Ams xuất sắc giành học bổng Mỹ - 4

Minh Trí và bè bạn tới trường Tà Bhing, Quảng Nam làm từ thiện (Ảnh: NVCC).

Dù mới 17 tuổi mà Minh Trí đã đạt thành quả 1% cuộc thi Khoa học máy tính của Mỹ, lọt vào chung kết và lọt vào top 20 toàn cầu trong cuộc thi App Jamming Summit 2021.

  Làm thế nào để vào chương trình thiết kế "đỉnh" tại Canada

Nói về những thành quả đã đạt được, Minh Trí cho biết “Đây là cuộc thi trước tiên của em về lĩnh vực tin học nên em chưa có nhiều kiến ​​thức và kĩ năng.

Với sự giúp sức của anh trai tôi, người cũng học khoa học máy tính và 1 số bè bạn, tôi sẵn sàng tốt trước mỗi kỳ thi và đạt điểm cao. Tôi tin rằng đây sẽ là những bước tạo động lực tốt để tôi tiếp diễn trau dồi kiến ​​thức và tăng trưởng bản thân. “

IELTS 8.0 của Minh Trí ko khó vì anh đã chuyên tâm học tiếng Anh từ bé. Tuy nhiên, Minh Trí cho rằng bài thi SAT Reading rất khó và mang thuộc tính hàn lâm, học thuật.

“Mình khởi đầu sẵn sàng cho kỳ thi SAT vào tháng 10 5 2020. Được bao lăm điểm thì 1 tháng sau mình đăng kí, 1450/1600. Không ưng ý, Trí tiếp diễn học và cải thiện điểm số. Sau 5 tháng, Trí cải thiện được vốn từ vị và điều hành thời kì. để tốt hơn. Hoàn thành bài thi và được 1520/1600 điểm ”, Trí vui vẻ cho biết.

Trong thời kì qua, Minh Trí đã đồng tổ chức dự án Penwings cung cấp trẻ con có tình cảnh gian khổ; gây quỹ và thiết kế website cho dự án 1000 Bữa ăn để giúp sức những người gặp trắc trở trong đại dịch Covid-19; trợ giảng cho trẻ khiếm thị.

Viết bài báo giáo dục, nam sinh Ams xuất sắc giành học bổng Mỹ - 5

Minh Trí từng tham dự tổ chức nhiều sự kiện tập thể (Ảnh: NVCC).

Minh Trí giải đáp: “Mỗi người đều là 1 thực thể kết hợp trong 1 tập thể. Con người và xã hội dựa dẫm lẫn nhau và tác động lẫn nhau. Chỉ tiêu của mỗi người là cùng nhau xây dựng 1 tập thể lớn mạnh, chung hạnh phúc, hưng thịnh”.

  Cô gái Việt đạt điểm loại A tất cả các môn học kỳ 1 tại Đại học Ivy League

Không có người nào là 1 hòn đảo. Khi tham dự vào tập thể của mình, tất cả chúng ta đều tự nguyện giúp sức người khác và để lại ảnh hưởng tới sự tăng trưởng của con người.

Tham gia tập thể là tự nguyện dành chút thời kì và kĩ năng của bạn để giúp sức tập thể, giúp kết nối với tập thể và phê duyệt đấy, bạn có thể làm 1 số điều quan trọng nhất để đền đáp lại tập thể. Ích lợi do xã hội đem đến cho họ ”.

Trí tin rằng trị giá của việc giúp sức tập thể là việc chuyên dụng cho tập thể giúp những người trẻ phát triển thành tốt hơn và có phận sự hơn, và là 1 trải nghiệm hữu ích cho cả tự nguyện viên và người nhận tài trợ.

“1 xã hội nhưng mọi người giúp sức nhau, ân cần tới nhau, ân cần tới nhau phải là 1 xã hội đẹp và đáng sống. Không chỉ những người cần giúp sức nhưng cả những người cho đi cũng cảm thấy hạnh phúc. Hạnh phúc có ý nghĩa”.

Họ truyền niềm tin vào người khác, dành tình yêu cho họ và cảm thấy rằng cuộc sống của họ bổ ích. Ý nghĩa của cuộc sống chẳng hề là chúng ta sống được bao lâu nhưng là chúng ta đóng góp được gì cho cuộc sống và chúng ta có trị giá như thế nào đối với xã hội.

Thành ra, mỗi người cần tinh thần được ý nghĩa của hoạt động tự nguyện và hăng hái đem đến trị giá cho tập thể ”, nam sinh trường Ames nhấn mạnh.

Ngoài điểm số ngoại khóa, Trí duy trì thành quả học tập ở trường, với điểm trung bình lần là lượt 9,1 và 9,6 ở lớp 10 và 11.

Hiện tại, Trí đang theo học chương trình AP (Advanced Placement), 1 khóa học tăng lên trình độ tăng lên dành cho học trò trung học có kế hoạch đi du học để làm quen với các môn học sẽ học ở đại học. Nếu bạn đạt đủ điểm theo đề nghị, bạn có thể bỏ dở 1 số tín chỉ lúc tới Rice vào tháng 8 này.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button