Công nghệ

Việt Nam lần đầu tiên có gói cước Internet 800 Mbp tích hợp WiFi 6

Rate this post
Gói tích hợp WiFi 6 ko chỉ đem lại vận tốc truy cập hoàn hảo nhưng mà còn phủ sóng tốt hơn với nhiều thiết bị có thể truy cập đồng thời.

Vừa mới đây, FPT Telecom chính thức ra mắt gói internet 800Mbps tích hợp công nghệ WiFi 6. Đây là sự kiện ghi lại lần trước tiên gói internet WiFi 6 hiện ra tại thị phần Việt Nam.

WiFi 6 là tiêu chuẩn mới bảo đảm truyền dấu hiệu Internet qua sóng WiFi hiệu quả hơn. Với gói WiFi 6 tích hợp, người mua được trang bị bộ định tuyến sử dụng tiêu chuẩn mới.

So với bộ định tuyến tiêu chuẩn cũ trước đây, vận tốc tối đa của WiFi 6 đạt 9,6Gbps, mau lẹ hơn 2,8 lần so với WiFi 5. Phạm vi phủ sóng của WiFi 6 cũng được mở mang thêm khoảng 30%. Cùng lúc, công nghệ này cung ứng 1 số lượng béo thiết bị có thể kết nối và truy cập đồng thời nhưng mà vẫn bảo đảm duy trì vận tốc cao.

  Tết 2022: Chụp ảnh bằng điện thoại sao cho đẹp?

Việt Nam có gói Internet 800 Mbp đầu tiên tích hợp WiFi 6
Lần trước tiên Việt Nam có gói Internet 800 Mbp tích hợp WiFi 6.

Sử dụng gói WiFi 6 tích hợp, người mua ko chỉ truy cập Internet với vận tốc mau lẹ hơn nhưng mà còn ko cần đầu cơ thêm bộ mở mang sóng (điểm truy cập) nhưng mà vẫn duy trì kết nối Internet bất biến ở những ko gian bao la như vi la, văn phòng doanh nghiệp, shop, vân vân.

Trên thực tiễn, các doanh nghiệp như Broadcom, HiSilicon và Intel đã sản xuất chip cung ứng WiFi 6 với số lượng béo bắt đầu từ 5 2019. Đối với các nhà cung cấp dế yêu thiết bị cầm tay, chuẩn WiFi 6 cũng đã được cung ứng trên các dế yêu cao cấp chỉ cần khoảng này.

  Video cận cảnh iPhone 13 màu mới Green Alpine đẹp mê hồn

Tới 5 2020, các nhà cung thiết yếu bị béo trên toàn cầu như TP-Link, NetGear và D-Link sẽ khởi đầu sản xuất hàng loạt các thành phầm home gateway cung ứng WiFi 6 để dùng cho thị phần. Chuẩn WiFi 6 sau ấy đã biến thành xu thế chủ chốt và sẽ được sử dụng phổ thông vào 5 2021.

Lần đầu tiên Việt Nam có gói Internet 800 Mbp tích hợp WiFi 6 - 1
Các thiết bị dế yêu sáng dạ cung ứng WiFi 6 hiện đã rất tầm thường như 1 tiêu chuẩn buộc phải.

Gói Internet tích hợp WiFi 6 từ lâu đã được sử dụng ở 1 số đất nước trên toàn cầu. Nổi trội trong số ấy là gói tích hợp bộ định tuyến WiFi 6 vận tốc lên đến 1.000 Mbit / s của Viễn thông Thượng Hải (Trung Quốc). Ngoài ra còn có các gói WiFi 6 khác của Singtel (Singapore) và 3BB (Thái Lan).

  Hàng loạt ứng dụng, dịch vụ Apple tê liệt

Theo dự đoán của Nghiên cứu và Thị trường, vận tốc phát triển của thị phần thiết bị WiFi 6 sẽ đạt khoảng 26% mỗi 5 trong công đoạn 2020-2026. Tới 5 2026, sẽ có 13 tỷ thiết bị WiFi 6 trên thị phần.

Tới cuối 5 2021, đã có 780 triệu dế yêu sáng dạ cung ứng WiFi 6. Dự định, dế yêu sáng dạ cung ứng chuẩn WiFi 6 sẽ chiếm 90% toàn thể thị phần dế yêu sáng dạ vào 5 2026.

Theo Trọng Đạt (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button