Xe

VinFast Fadil bỏ xa các đối thủ

Rate this post

Trong tháng 3, VinFast Fadil lần trước hết giành lại địa điểm dẫn đầu thị phần với doanh số lần là lượt 2.567 chiếc, so với 1.400 và 697 của tháng 1 và tháng 2 cách đây 2 tháng. Việc giao hàng cho khách dao động rất nhiều từ tháng này sang tháng khác.

Ở tầng lớp A, đứng sau Fadil, địch thủ ở địa điểm thứ 2 và 3 là Hyundai i10 và Kia Morninglight với doanh số lần là lượt 1.112 và 623 xe. Nhờ nguồn cung bất biến nên doanh số hàng tháng của i10 và Morning đều đặn, trung bình mỗi tháng của i10 là 1000 chiếc và Morning là 500 chiếc. Con số đấy gần giống với 5 2021.

Trong lúc đấy, doanh số bán hàng của Fadil giảm trong 2 tháng đầu 5 do nguồn cung bị tác động, dẫn tới trạng thái thiếu phụ tùng và lượng xe giao dưới mức. Theo đại lý, số lượng xe hiệp đồng giao còn khá nhiều mà do ko đủ xe nên chẳng thể trả hết cho khách.

  Xe Lexus tại Việt Nam có thêm phiên bản thể thao F Sport

Ở nhóm dưới, doanh số của 2 mẫu xe Honda Brio và Toyota Wigo khá thấp. Brio bán được 262 xe trong tháng 3, còn Wigo bán được 86 xe. Cả 2 mẫu xe đều giảm doanh số tính từ lúc đầu 5. Brio giảm từ hơn 500 trong tháng Giêng xuống 298 vào tháng Hai và tiếp diễn giảm vào tháng Ba.

  Khách mua Fortuner nhận gói bảo hiểm gần 20 triệu

Đối với Weigao, con số đã giảm từ gần 300 vào tháng Giêng xuống còn 144 vào tháng Hai và ít hơn 100 vào tháng Ba. Weigao sẽ ko giới thiệu xe mới nào và các đại lý của Toyota sẽ chỉ bán hết số xe còn lại, chờ upgrade.

Cuộc đua doanh số ở tầng lớp A càng ngày càng gay gắt, Brio đuối sức lúc Wigo sẵn sàng tạm ngừng cuộc chơi. Trong lúc đấy, Fadil sẽ ko được tiếp diễn sản xuất trong 5 nay, mà sức hot tỏa ra từ mẫu xe Việt Nam vẫn khiến nhiều địch thủ phải dè chừng.

phân đoạn

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button