Xe

VinFast và Cerence giới thiệu ôtô điện kết nối Bản sao số

Rate this post

Để tăng lên trải nghiệm lái xe và đoạt được người mua trên toàn toàn cầu, VinFast đã chọn lọc biện pháp Digital Duplicator của Cerence, 1 nhà tăng trưởng các biện pháp trí óc nhân tạo (AI) trên oto, để trang bị cho doanh nghiệp tăng trưởng xe điện sáng dạ do doanh nghiệp xây dựng. Khả năng kết nối đám mây và AI do Cerence hỗ trợ sẽ mang đến sự dễ chịu và tiện dung khi mà vẫn giữ an toàn và bảo mật cho khách hàng.

  Xe Lexus Việt Nam tăng giá, cao nhất 70 triệu đồng

multimer

Xe điện của VinFast được kết nối với đám mây phê chuẩn nền móng Digital Duplicator của Cerence.

1 đại diện của VinFast cho biết biện pháp nhân văn kỹ thuật số của Cerence đã giúp công ty tạo ra 1 bạn dạng ảo mô phỏng toàn thể oto. Tương ứng, dữ liệu về ứng dụng tích hợp của xe, các cụ thể cơ khí, hệ thống điện và cách xe vận hành, cũng như dữ liệu về người lái và điều kiện môi trường bao quanh đều sẽ được kết nối với hệ thống đám mây.

Trên nền móng này, VinFast có thể mở mang nhiều tính năng sáng dạ trong khoang lái nhằm tăng lên trải nghiệm lái và hỗ trợ thông tin chuyên sâu về xe. Công nghệ AI chủ động cũng cho phép oto VinFast gửi công bố cập nhật tới khách hàng theo thời kì thực. Ngoài ra, nền móng này giúp VinFast và các bên tăng trưởng và tối ưu hóa dịch vụ giao xe tận nhà, hiển thị trạng thái pin xe hoặc đề nghị trạm sạc gần nhất.

multimer

Cộng tác với Cerence, VinFast bộc bạch mong muốn có 1 bước tiến mới trong thiết kế, sản xuất và công nghệ của ngành xe điện.

Ông Hong Sang Bae, CTO của VinFast, cho biết doanh nghiệp đang nhìn vào mai sau của xe điện sáng dạ và đã thiết lập 1 màng lưới các bên thông minh có cùng sứ mạng. Tiêu chí là tăng lên thiết kế, sản xuất và công nghệ để cải thiện cuộc sống của khách hàng.

Ông Hong Sang Bae cho biết: “Chức năng của Cerence Digital Copy là trọng điểm của việc giúp VinFast tạo ra chiếc xe được kết nối đích thực trước tiên trên toàn cầu, giúp cách mệnh hóa trải nghiệm lái xe và làm ưng ý người mua.

multimer

Mẫu xe điện VinFast mới ra mắt.

Với Bản sao kỹ thuật số Cerence, VinFast cũng đã tăng lên hệ thống công bố và cập nhật thông tin chủ động, bao gồm các công dụng an toàn, tiện dung, dễ chịu và an toàn. Trong số đấy, an toàn là tính năng công bố lúc người lái bỏ lỡ các biển báo ngừng xe, v.v …; gợi ý để cải thiện việc lái xe; dự báo những chỉnh sửa trong điều kiện lái xe do thời tiết. Tích hợp thuận lợi lộ trình làm việc để nhắc nhở về các cuộc họp sắp đến; Yêu cầu chỗ đỗ xe dựa trên nhu cầu của tài xế; dự báo dựa trên AI về áp suất lốp thấp và lượng nhiên liệu thấp. Chức năng tiện dung cho phép xe tự động điều chỉnh các điều kiện bao quanh trong xe theo thời tiết; có thể phát các bản nhạc thích thú và cập nhật tin tức theo nhu cầu tư nhân, chả hạn như các chủ đề như chứng khoán, thể thao, v.v. An ninh là 1 công dụng được thiết kế để cảnh báo cửa và cửa sổ của oto đóng lại; phát hiện thâm nhập; khóa hoặc mở khóa tự động dựa trên địa điểm của xe.

Ông Prateek Kathpal – CTO của Cerence bình chọn rằng công nghệ Cerence Digital Duplicator hỗ trợ bạn dạng ảo mô phỏng 1 chiếc oto sử dụng ứng dụng hoàn chỉnh, dữ liệu cảm biến, hành vi của người lái và môi trường cũng như dữ liệu đám mây. Bộ đôi kỹ thuật số cho phép tăng trưởng trí óc nhân tạo và bản lĩnh học sâu trên xe. Công nghệ này cũng có thể phân tách dữ liệu điều khiển xe, hiệu suất toàn cục và thông tin cụ thể về người lái để hỗ trợ các dịch vụ và trải nghiệm được tư nhân hóa.

Trong mai sau, doanh nghiệp sẽ tăng trưởng bản lĩnh mô phỏng và chính xác xe trên Cerence Digital Clone, cùng lúc thí điểm bản lĩnh sử dụng mới và cải tiến hiệu suất của xe phê chuẩn AI. Ông Prateek Kathpal cho biết thêm: “Sử dụng bản sao kỹ thuật số Cerence, VinFast có thể phục vụ nhu cầu chính của người lái để tạo sự dị biệt so với địch thủ phê chuẩn công nghệ đột phá”.

heqing (bức ảnh: Vinfast)

Các thành phầm của VinFast và Cerence đã được giới thiệu tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2022 ở Las Vegas, Mỹ, ngày 5-7 / 1.Bạn đọc mày mò thêm về VinFast đây; Mày mò về Cerence trên trang web hoặc theo dõi trên LinkedIn và Twitter.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button