Xe

VinFast VF 8 và VF 9 – cuộc chơi ôtô điện tiền tỷ

Rate this post

Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2022 ở Mỹ, VinFast đã đổi tên VF e35 thành VF 8 và VF e36 thành VF 9, cùng lúc ban bố giá tiền của 2 mẫu SUV này. Tại thị phần Việt Nam, mẫu xe cỡ D VinFast VF 8 được bán với 2 bạn dạng: Eco giá 1,057 tỷ đồng và Plus giá 1,237 tỷ đồng. Trong lúc đấy, mẫu SUV cỡ E VF 9 cũng có 2 bạn dạng gần giống: Eco giá 1,443 tỷ đồng và Plus giá 1,571 tỷ đồng.

  Rolls-Royce khai tử Wraith và Dawn

Theo Vietnam Motors, từ ngày 6/1 tới 6/4, người dùng đặt trước sẽ thu được phiếu sắm hàng VF 8 giá trị 150 triệu đồng và phiếu sắm hàng VF 9 giá trị 250 triệu đồng.

VF 8 – Phân khúc SUV bé gọn

Các mẫu xe của VinFast là thành phầm thuần điện độc nhất vô nhị trong tầng lớp SUV hạng D, bao gồm Kia Sorento, Hyundai Santa Fe, Mazda CX-8 unibody, Toyota Fortuner, Ford Everest, Isuzu mu-X, Mitsubishi Pajero Sport Detachable trường hợp.

Giá xe VinFast VF 8 là 90,7-1,087 tỷ đồng nếu trừ khuyến mãi kèm phiếu sắm hàng 150 triệu đồng, chỉ đắt hơn oto rẻ nhất tầng lớp. Đấy là Isuzu mu-X.

  Bộ đôi MPV mới của Toyota có giá từ 548 triệu đồng

Các mẫu xe bán chạy nhất tầng lớp hiện tại như Fortuner, Santa Fe và Sorento với 4-7 bạn dạng không giống nhau, giá tiền vận dụng cho cả bản máy xăng và máy dầu. Chỉ có 2 bạn dạng VF 8, Eco và Plus, cả 2 đều chạy điện.

Hiện VinFast vẫn chưa làm rõ sự dị biệt về trang bị giữa 2 bạn dạng VF 8. Đối với những người dùng đặt chỗ ngay từ hiện thời, hãng phân phối gói cung ứng lái xe ADAS, bao gồm cung ứng chuyển di lúc kẹt xe, cũng như cung ứng lái xe trên đường cao tốc. , tự động chuyển làn, cung ứng đỗ xe đầy đủ, tự đỗ xe … Ngoài ra, còn có gói dịch vụ sáng dạ với các công dụng: trợ lý ảo, điều khiển xe từ xa qua app, tiện ích văn phòng …

  Volvo XC90 - xe sang cỡ trung gầm cao của năm

Mô hình xe điện VF 8.

Mẫu hình xe điện VF 8.

Với nội dung kỹ thuật này, mẫu xe của VinFast có giá ngang ngửa, thậm chí là nhỉnh hơn các địch thủ cùng tầng lớp. Về chất liệu nội thất, số lượng option của xe sẽ cần nhiều thời kì hơn để bình chọn lúc nào xe đích thực hiện ra, xe dự định ​​ra mắt thị phần Việt Nam vào cuối 5 2022.

Bất chấp những thử thách của hệ thống trạm sạc, lề thói sử dụng xe điện vẫn còn mới mẻ với nhiều người, và giá bán VF 8 1,057-1,237 tỷ đồng (chưa bao gồm phí thuê ắc quy) là khá cạnh tranh. Địch thủ cạnh tranh của động cơ xăng và dầu diesel.

VF 9 – E-Class SUV

Nhóm xe gầm cao hạng E tại Việt Nam có đặc điểm là kích tấc to, giá cao, chiếm doanh số thấp nhất thị phần. Các mẫu xe cạnh tranh trong tầng lớp này gồm Ford Explorer, Volkswagen Teramont, Toyota Land Cruiser Prado và chỉ có 1 bạn dạng độc nhất vô nhị, giá trên 2 tỷ đồng:

mẫu xe Giá (Tỷ đồng)
Vinfast VF 9 1.443-1.571
nhà thám hiểm ford 1.999
Volkswagen Terramont 2.349
Toyota Land Cruiser Prado 2.559

VinFast định vị VF 9 ở tầng lớp SUV hạng E, mà với giá bán 144,3-1571 tỷ đồng, các mẫu xe Việt hình như ko thuộc tầng lớp này. Phiên bản đắt nhất VF 9 rẻ hơn khoảng 288 triệu đồng so với mẫu xe rẻ nhất tầng lớp hiện tại là Explorer. Giá của VF 9 còn thấp hơn nếu tặng thêm phiếu sắm hàng giá trị 250 triệu đồng.

Mẫu SUV tầng lớp E hiện nay của doanh nghiệp dầu lửa, Lux SA 2.0, sẽ bị loại trừ dần lúc VinFast tập hợp hoàn toàn vào sản xuất xe điện từ 5 2023. Giá của VF 9 thậm chí còn rẻ hơn so với chính mẫu máy này. SA 2.0 hiện được bán với 3 bạn dạng, giá 155,2-1,835 tỷ đồng.

Thiết kế VF 9, SUV chạy điện E-Class.

Thiết kế VF 9, SUV chạy điện E-Class.

Gần giống như VF 8, VinFast ko nêu rõ sự dị biệt về trang bị giữa 2 bạn dạng Eco và Plus trên VF 9. Doanh nghiệp cũng phân phối Gói cung ứng lái xe tăng lên ADAS và Gói tác dụng dịch vụ sáng dạ cho những người dùng đặt chỗ trước.

Phân khúc E-type SUV bản chất hướng tới nhân vật người dùng gia đình, dành đầu tiên ko gian và tiện lợi cho hành khách. Nội dung công nghệ số đông y sì nhau trên Teramont, Explorer, Land Cruiser Prado và những chiếc khác. VF 9 sẽ có những công cụ cung ứng chi tiết nào cho tới lúc doanh nghiệp giao xe cho người dùng vào cuối 5 2022. Về giá cả (chưa bao gồm phí thuê pin), VF 9 là cái tên cuốn hút nhất trong tầng lớp này. .

Giá cả là 1 lợi thế, mà VinFast phải làm nhiều hơn nữa để mẫu xe mới thích hợp với nhu cầu của người dùng. VF 8 hoặc VF 9 sẽ ko lái xe 10-20 km mỗi ngày để đi chợ, đón con và hoạt động như VF e34.

Fan Zhong

bức ảnh: Vinfast

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button