Xe

Volkswagen đối mặt khủng hoảng sau khi tàu chở ôtô bốc cháy

Rate this post

Khoảng 4.000 xe oto thuộc Tập đoàn Volkswagen lúc chiếc Felicity Ace mang cờ Panama bốc cháy ở Đại Tây Dương vào ngày 16/2. Chuyến tàu từ Đức tới Mỹ và tất cả các toa đều mới. Hiện vẫn chưa có thông tin về số lượng xe chuẩn xác của từng nhãn hiệu con, mặc dầu thiệt hại ước lượng khoảng 335 triệu đô la.

  Hành trình Honda Marathon Adventure Tour

Chiếc Felicity Ace bốc cháy giữa Đại Tây Dương với khoảng 4.000 chiếc xe mới tinh trên boong.Ảnh: Reuters

Chiếc Felicity Ace bốc cháy giữa Đại Tây Dương với khoảng 4.000 chiếc xe mới toanh trên boong. bức ảnh: Reuters

Các đại lý Volkswagen tại Mỹ đang liên hệ với những người dùng đã đặt sắm xe Felicity Ace. Con số này bao gồm Volkswagen, Audi, Porsche, Bentley và Lamborghini. 1 số thông tin cho rằng ngọn lửa quá to nên phần nhiều các xe đều bị thiêu rụi. Vụ tai nạn càng khiến nhà cung cấp oto Đức gặp nhiều gian truân hơn lúc trạng thái thiếu chip đã khiến công đoạn sản xuất bị đứt quãng.

Để bù đắp cho người dùng vì sự chậm rãi trong 1 tháng giao xe Porsche Cayenne mới, 1 đại lý Porsche ở ngoại thành Philadelphia đang nhận upgrade không lấy phí lên bạn dạng Platinum Edition. “Phiên bản Platinum đắt hơn những gì người dùng đặt. Nhưng chúng tôi tính giá tương đương”, đại diện 1 đại lý cho biết.

Giám đốc quản lý Lamborghini Mỹ Andrea Baldi cho biết 1 trong những mối ân cần to nhất là số lượng Aventadors trên tàu. Hiện tại, dòng xế hộp đã có khách đặt hàng, và việc sản xuất Aventador cũng đã ngừng vào cuối 5 2021 để thay thế mẫu mới.

Tuy nhiên, nếu số Aventadors trên tàu bị hư hỏng, hoặc tệ hơn là cháy hết, doanh nghiệp Đức có thể sẽ phải tính tới việc bù lại số xe bị mất.

Chiếc Felicity Ace chở theo 2 loại xe là động cơ đốt trong và động cơ điện, ngoài ra hiện vẫn chưa rõ nguyên do vụ cháy. Các đợt cứu hộ nguy cấp trong những ngày cách đây không lâu đã kéo con tàu quay quay về châu Âu.

Mỹ Anh (dựa theo tin tức xe hơi)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button