Công nghệ

Vụ tấn công tiền mã hóa lớn nhất: Tựa game của người Việt bị hack hơn 600 triệu USD

Rate this post
Các chuyên gia giám định, ko gian mạng của Việt Nam sẽ bị tác động bởi xung đột Nga-Ukraine, nhưng mà rất khó để “cân đo đong đếm” dù ít hay nhiều, cùng lúc khuyến cáo các hệ thống quan trọng phải sẵn sàng chuẩn bị cho việc khước từ dịch vụ-phản ứng trước các cuộc tấn công và phát tán mã độc.

173.600 Ethereum và 25,5 triệu đô la Mỹ đã được rút khỏi hệ thống của Axie Infinity. Với quy mô của vụ việc, đây là 1 trong những vụ tấn công nghiêm trọng nhất trong lịch sử ngành công nghiệp tiền điện tử.

Với 33 triệu khách hàng, mạng Pi vẫn phần nhiều vô trị giá. Nhật Bản mở cửa cho tiền điện tử. Hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam lôi cuốn 1,5 tỷ đô la đầu cơ bất chấp Covid-19

Trong 1 công bố cách đây không lâu, Ronin Network – sidechain của trò chơi Axie Infinity – cho biết họ đang bị tin tặc tấn công. Kết quả của sự cố, 173.600 Ethereum và 25,5 triệu đô la Mỹ đã bị rút khỏi Ronin phê duyệt 2 giao dịch.

  Từ khi mua tai nghe, bạn đã bao giờ vệ sinh chưa? Cách vệ sinh tai nghe đúng cách, sạch sẽ như mới

Theo nhóm quản trị viên Ronin, kẻ tấn công đã sử dụng khóa tư nhân để tiến hành việc rút tiền. Tuy nhiên, nhóm quản trị viên Ronin đã phát xuất hiện vụ tấn công sau lúc thu được báo cáo biệt 1 khách hàng rằng anh ta chẳng thể rút 5.000 Ethereum khỏi hệ thống.

Vụ tấn công tiền điện tử lớn nhất: Game Việt bị hack hơn 600 triệu USD
Thông báo của Ronin rằng hệ thống đang bị tấn công.

Mỗi Ethereum có giá thị phần là $ 3,420, tổng số tiền nhưng tin tặc tống tiền từ hệ thống của Ronin là khoảng 625 triệu đô la Mỹ. Với quy mô của vụ việc, đây là 1 trong những vụ tấn công nghiêm trọng nhất trong lịch sử ngành công nghiệp tiền điện tử.

Theo Ronin, 5 trong số 9 chữ ký được đề nghị để gửi hoặc rút tiền từ hệ thống này. Những kẻ phản diện đã tấn công và nắm quyền kiểm soát 4 trình chuẩn xác Sky Mavis Ronin và trình chuẩn xác bên thứ 3 do Axie DAO quản lý.

  iOS 15.2.1 cập nhật những gì?

Hiện tại, số tiền bị đánh cắp (khoảng 600 triệu đô la) hiện đang nằm trong ví của hacker dưới dạng 175.913 Ethereum. 1 số tiền bị hacker đánh cắp đã được chuyển tới sàn phân phối FTX.

Trước sự cố nói trên, hệ thống của Ronin tạm bợ dừng hoạt động. Người quản lý Ronin cho biết đang hăng hái làm việc để chặn lại các cuộc tấn công khác có thể xảy ra trong mai sau. Trước mắt, Ronin sẽ tăng ngưỡng chuẩn xác từ 5 lên 8.

Ronin cho biết anh đó đang liên lạc với các đội bảo mật tại các sàn phân phối phệ. Kế bên đấy, thực thể này cũng làm việc với Chainalysis để truy nã các khoản tiền bị đánh cắp.

Cùng lúc, Sky Mavis – studio đã tăng trưởng trò chơi Axie Infinity – cũng sẽ làm việc với nhiều cơ quan chính phủ không giống nhau để bảo đảm phạm nhân mạng được đưa ra sức lý.

Cuộc tấn công tiền điện tử lớn nhất: Game Việt Nam bị hack hơn 600 triệu USD - Tháng 1
Axie Infinity là game do nhà sáng lập Nguyễn Thành Trung tăng trưởng.

Người chơi Axie Infinity hiện chẳng thể rút hoặc gửi tiền từ Ronin Network. Sky Mavis hiện cung ứng 1 bảo đảm rằng các khoản tiền bị đánh cắp sẽ được trả lại hoặc thu hồi. Sky Mavis cũng cho biết các mã công bố AXS, RON và SLP hiện đã được bảo mật trên hệ thống.

  NFT hình chủ tịch Tân Hoàng Minh được rao bán với giá hơn 1 tỷ đồng

Axie Infinity là 1 trò chơi blockchain được tăng trưởng bởi studio Sky Mavis. Sky Mavis có khoảng 90 viên chức, trong đấy ít ra 60 người làm việc tại văn phòng Việt Nam.

Axie Infinity là thành tích của Sky Mavis – studio game do CEO Nguyễn Thành Trung (SN 1992) và 4 người khác đồng sáng lập. Ba trong số 5 người sáng lập dự án là người Việt Nam, cộng với 1 người Mỹ và 1 người Na Uy.

Với việc phát hành trò chơi Axie Infinity vào cuối 5 ngoái, CEO Nguyễn Thành Trung của trò chơi này cũng được vinh danh vào top những đối tượng có tầm tác động nhất trong toàn cầu tiền mã hóa.

Theo Trọng Đạt (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button