Xe

Xe cũ dưới 300 triệu đồng khan hàng cận Tết

Rate this post

Tết Nguyên Đán đang kế cận, ngoài thị phần cho thuê xe oto, tầng lớp xe cũ cũng nhộn nhịp, đặc thù là tầng lớp dưới 300 triệu. Nhu cầu đi oto riêng để giảm thiểu phơi nhiễm và lây lan dịch bệnh đã khiến nhiều người chuyển sang sử dụng oto cũ. Các showroom thường xuyên rơi vào hiện trạng “cháy hàng”, xe “đi đâu mất tiêu”, nhiều salon ko có xe để bán.

  Hyundai Ioniq 5 sắp ra mắt Đông Nam Á

Các shop bán xe cũ chủ quản trưng bày những mẫu xe 500-800 triệu Rp, còn những mẫu xe 20-300 triệu Rp rất ít hoặc ko có. Anh Nguyễn Vinh, 1 viên chức văn phòng đang kiếm tìm 1 mẫu xe cũ cho dịp Tết, đã đi nhiều nơi mà chỉ có 1 vài sự chọn lựa, ko nơi nào khiến anh ưng ý.

  Khách mua xe Suzuki có gói dịch vụ tài chính mới

Một cửa hàng ở khu vực Cầu Giấy bán xe Vios cũ. Ảnh: Phúc Trần

1 shop ở khu vực Cầu Giđó bán xe Vios cũ. bức ảnh: Fook Chen

Trong lúc đấy, anh Văn Phúc, điều hành 1 showroom ở Cầu Giđó, cho biết 1 tháng quay về đây, có nhiều khách hỏi anh để tìm sắm xe giá 100 – 300 triệu đồng đi chơi xuân. Với túi tiền dưới 300 triệu, họ chẳng thể sắm được 1 chiếc oto mới nên đối với những người muốn sở hữu oto thì oto đã qua sử dụng là chọn lựa độc nhất vô nhị. Shop của anh cũng đã sắm 5 chiếc oto giá dưới 300 triệu trong 2 tuần mới đây, trong đấy có 2 chiếc Morning, còn lại là Forte, Escape và Vios, đều cháy hàng chỉ trong 5 ngày.

Các dòng xe ở giá bán này trên thị phần chủ quản gồm Morning 2008-2017, Vios 2007-2011, Yaris 2007-2011, Getz, i30 2008-2012, Forte … các dòng xe cấp thấp. Ngược lại, những người có kinh nghiệm sẽ tự tin tìm 1 chiếc xe có chỗ ngồi sâu như Escape, Santa Fe hay Corolla Altis để đổi lấy 1 chiếc xe phệ hơn.

Trong lúc hàng tồn kho khan hiếm, giá xe cũ ko dao động nhiều vì có rất nhiều chọn lựa khác với mức chênh lệch bé trong tầm tiền đấy. Người sắm cũng đang trong hiện trạng nguồn vốn hạn hẹp hơn.

Theo các đại lý kinh doanh oto có thâm niên, ngoài dịch bệnh, còn có 1 số nhân tố khác đằng sau hiện trạng khan hiếm oto cũ giá rẻ trong dịp Tết. Trước tiên là sự thiếu hụt oto mới. Khi chẳng thể chờ được xe mới, nhiều người đã tìm những mẫu xe cũ để đi chơi tạm trong dịp lễ hội xuân. Sau kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân, các đại lý chỉ cần khoảng 10 triệu NDT, vẫn có xe cho thuê, hiện nay rất khó thuê được xe.

Dù khan hiếm nguồn cung mà các đại lý oto cũ vẫn khuyên người dùng nên rà soát kỹ các vấn đề của xe từ kỹ thuật tới luật, tránh tâm lý lo âu muốn có xe nhưng mà bỏ dở các thủ tục nhu yếu. Các shop có thể thu lượm xe phế liệu bằng mọi giá, xe bị tai nạn nặng là “mông má” Ngoài ra, mâu thuẫn nguồn vốn cũng là không may nhưng mà xe cũ dễ gặp phải.

Ánh sáng mặt trời

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button