Xe

Xe gầm cao cỡ nhỏ – Corolla Cross đơn độc trước nhóm Hàn Quốc

Rate this post

Báo cáo doanh số tháng 11 của VAMA có thêm 2 cái tên mới là Toyota Raize với 189 xe bán ra và Kia Sonet với 829 xe. Chênh lệch rất to vì đây là số xe ủy quyền khách chứ không hề số giao kèo đã ký. Sonet lắp ráp được cho là sẽ khan hàng, còn Raize nhập cảng từ Indonesia nên lượng xe càng ngày càng đi xuống.

Trên thực tiễn, cả 2 mẫu hình đều có sức quyến rũ đại lý tốt. Về giá cả, lợi thế của Sonet là được chính phủ giảm giá 50% phí trước bạ, còn Raize thì rẻ hơn hàng chục triệu đồng. Dự định, doanh số bán hàng tháng sẽ nâng cao đáng kể chỉ mất khoảng đến lúc nguồn cung Razer dồi dào hơn.

>> Bỏ thăm Hàng 5 cho Tàu cao tầng và Nhỏ

Sự hiện ra của 2 mẫu xe mới đã mang lại sự cạnh tranh gay gắt hơn cho tầng lớp crossover cỡ bé, kéo dài từ A + tới B + B +. Dẫn đầu doanh số trong tháng 11 là Toyota Corolla Cross với 3.346 chiếc được bán ra. Nhưng mẫu xe của Toyota là chiếc độc nhất trong tập đoàn xe Nhật Bản, và trong tập đoàn xe hơi Hàn Quốc.

  Hãng xe điện của Volvo gặp khách 'sộp'

Chi tiết, không kể Raize, Mazda CX-3, CX-30, Honda HR-V và các mẫu xe Nhật khác có doanh số thấp nhất trong tầng lớp này. Trong lúc đấy, doanh số bán các mẫu xe Hàn Quốc hơi hơi bình ổn, với Kia Seltos đạt 1.957 chiếc, Hyundai Kona đạt 882 chiếc và Sonet là 829 chiếc trong tháng 11.

Cộng dồn 11 tháng sau, Corolla Cross bán chạy hơn Seltos với doanh số 13.945 so với Seltos là 13.777. Khoảng cách hơi hơi bé chỉ 168 ko đủ để bảo đảm Thập tự giá dẫn đầu cho tới cuối 5. Đương nhiên, so với Seltos cỡ B, Corolla trong giá thành gần bằng cỡ C cho thấy sức hút to và biến thành điểm sáng mới của Toyota.

  Volvo trình diễn bộ sưu tập xe mới tại Việt Nam

Doanh số bán giảm dần ở phần còn lại của thị phần sau lúc Corolla Cross và Seltos is Kona bán được 4.371 chiếc. Đa số là những mẫu mới ra mắt hoặc bán chậm.

Xe gầm cao cỡ bé là tầng lớp thị phần phì nhiêu trong những 5 vừa mới đây nhưng mà chưa bao giờ cạnh tranh gay gắt nhưng chủ chốt là các mẫu xe 1-2. Tiền thân là EcoSport và Kona, Seltos và Corolla Cross là những cái tên đã “chiếm trọn ánh đèn sàn diễn” trong hơn 1 5 qua. Sự dị biệt giữa Seltos hay Corolla Cross tới từ ko gian phổ quát hơn kẻ địch và nhiều trang bị vượt bậc hơn tầng lớp.

  BMW X5 Li - SUV hạng sang chỉ dành cho Trung Quốc

phân đoạn

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button