Xe

Xe hybrid giúp Toyota giải 6 thách thức môi trường

Rate this post

Trong giai đoạn hoạt động tại Việt Nam, Toyota đặt ra chỉ tiêu khắc phục 6 vấn đề môi trường chính, bao gồm: giảm lượng khí thải CO2 từ các mẫu xe mới, ko phát thải CO2 trong suốt vòng đời xe, nhà máy ko có CO2, tiết kiệm nước, tăng trưởng công nghệ và hệ thống tái chế, xây dựng và 1 xã hội nhưng tự nhiên chung sống hài hòa. Trong lịch trình này, chỉ tiêu bậc nhất là hạn chế phát thải CO2 từ tất cả các dụng cụ giao thông.

  Porsche 911 Carrera nâng cấp gói độ 1,7 tỷ đồng

Trải nghiệm Corolla Cross Hybrid liền mạch trên đường. Ảnh: TMV.

Trcửa ải nghiệm Corolla Cross Hybrid liền mạch trên đường. bức ảnh: TMV.

Tháng 8/2020, Toyota Việt Nam lần trước tiên bán ra thị phần mẫu xe hybrid sạc điện (HEV), mẫu xe Corolla Cross 1.8HV. Chiếc xe hybrid tiếp theo sẽ được tung ra thị phần là Camry 2.5HV. Vào tháng 3, doanh nghiệp Nhật Bản tiếp diễn ra mắt Corolla Altis Hybrid tại Việt Nam.

Các mẫu xe hybrid của Toyota liên kết sử dụng 2 hộp số là động cơ xăng và động cơ điện, khi mà các dòng xe thông thường chỉ sử dụng động cơ xăng. Tùy theo điều kiện vận hành, xe sẽ sử dụng linh động các nguồn năng lượng không giống nhau nhằm tối ưu hóa mức mất dần nhiên liệu và bảo đảm hiệu suất hoạt động. So với ắc quy trên oto thông thường, ắc quy hybrid to hơn và mạnh hơn, và tự động sạc trong giai đoạn hoạt động, giúp bạn không hề mất thời kì sạc pin.

Hiện tại, chiếc Toyota hybrid này ko đề xuất trạm sạc như xe điện thông thường.

Tổng doanh số bán xe điện thế giới của Toyota sẽ đạt 16 triệu chiếc vào 5 2020, tăng gần 3% so với 5 2019, đại diện doanh nghiệp cho biết. Theo đấy, nền kinh tế nhiên liệu thế giới đạt 52 tỷ lít và lượng khí thải carbon dioxide giảm hơn 139 triệu tấn so với các loại động cơ đốt trong khác. Cứ 100 xe Corolla Cross bán ra tại Việt Nam tính tới tháng 2/2022 sẽ có khoảng 12 bạn dạng Hybrid, tương đương hơn 3.087 chiếc, vượt hy vọng nhưng Toyota đặt ra lúc đầu.

Camry là mẫu xe thứ hai tại Việt Nam được Toyota trang bị phiên bản hybrid. Ảnh: TMV.

Camry là mẫu xe thứ 2 tại Việt Nam được Toyota trang bị bạn dạng hybrid. bức ảnh: TMV.

“Tính tới thời khắc hiện nay, Toyota Việt Nam đã hăng hái ra mắt các mẫu xe hybrid và các mẫu xe gần gũi khác phục vụ tiêu chuẩn Euro 5 nhằm bảo vệ môi trường, hạn chế khí thải và cải thiện chất lượng ko khí”, đại diện hãng cho biết. “Chúng tôi đang hăng hái phối hợp với các hiệp hội các nhà cung cấp oto, bàn luận với các cơ quan điều hành và hiệp hội xăng dầu, để xúc tiến và tăng lên nhận thức về việc sử dụng nhiên liệu thích hợp nhằm đạt được chỉ tiêu bảo vệ môi trường, bảo đảm chất lượng khí thải và hiệu suất của xe.”

Xe hybrid ko chỉ giảm lượng khí thải carbon dioxide ra môi trường nhưng còn tiết kiệm nhiên liệu đáng kể so với xe sử dụng động cơ đốt trong thông thường.

Corolla Cross Hybrid trên đường ở Ninh Thuận. Ảnh: TMV.

Corolla Cross Hybrid trên đường ở Ninh Thuận. bức ảnh: TMV.

Trên thực tiễn, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã thực hiện thí điểm giữa bạn dạng Corolla Cross 1.8V sử dụng động cơ xăng và bạn dạng 1.8HV sử dụng động cơ hybrid. Thời gian thí điểm từ giữa tháng 10 tới tháng 12 5 2020, đường (hỗn hợp) và vị trí thí điểm. Nhờ đấy, mức tiêu thụ nhiên liệu của bạn dạng 1.8V là 10,2 lít / 100km lúc chạy xe trong giờ cao điểm tại Hà Nội, con số này ở bạn dạng 1.8HV là 5,6, tiết kiệm hơn 45,5%. Trên đường cao tốc, bạn dạng 1.8HV tiết kiệm nhiên liệu hơn 18,4%.

Trung bình trong điều kiện đường hỗn hợp, bạn dạng 1.8V tiêu thụ 11,2 lít / 100 km. Mức mất dần nhiên liệu của bạn dạng 1.8HV là 4,7 lít trên 100 km, tiết kiệm nhiên liệu hơn 57,4% so với bạn dạng 1.8V.

Toyota Corolla Cross là mẫu xe hybrid đa dụng trước tiên được bán chính thức tại Việt Nam, mang theo hy vọng của doanh nghiệp Nhật Bản về dòng xe công nghệ mới, giảm thiểu khí thải carbon dioxide và tiết kiệm nhiên liệu. Nằm trong chiến lược “hybrid” của Việt Nam, doanh nghiệp Nhật Bản đã tung ra thị phần thêm những chiếc Toyota Camry 2.5HV là Corolla Altis lứa tuổi mới với nhiều bạn dạng sử dụng động cơ hơn.

Tuanwu

Đúng 11h30 ngày 3/9, Corolla Altis lứa tuổi mới đã được ra mắt tại Việt Nam, báo điện tử đưa tin VnExpress và Fanpage VnExpress.cụ thể đây.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button