Kiến thức ô tô

Xe Hybrid hoạt động như thế nào?

Rate this post

(news.oto-hui.com) —— Được EPA bình chọn cao, Toyota Prius từ lâu đã biến thành mẫu xe hybrid tầm thường tại Hoa Kỳ. Chiếc xe bán khá chạy trong những 5 qua, nhưng mà hybrid đích thực hoạt động như thế nào để tiết kiệm nhiên liệu?

Để có câu giải đáp, hãy cùng chúng tôi điểm qua những đặc điểm thu hút của Toyota Prius 2010 dưới đây.

Mô hình động cơ trên ô tô hybrid
Mẫu hình động cơ trên oto hybrid

– Toyota Prius – loại xe hybrid tầm thường nhất toàn cầu, sử dụng sự liên kết giữa động cơ đốt trong và động cơ điện để khai thác năng lượng từ pin, cải thiện bản lĩnh tiết kiệm nhiên liệu, giảm tiêu thụ nhiên liệu và ô nhiễm môi trường.

  Tìm hiểu về các hệ thống chính của bộ chế hòa khí trong động cơ đốt trong
1 – Động cơ điện, 2 – Ắc quy / tụ điện, 3 – Hộp số, 4 – Máy phát điện, 5 – Thùng nhiên liệu, 6 – Động cơ đốt trong.

– Khi xe còn mới, động cơ điện sẽ là nhân tố chính phân phối năng lượng cho di chuyển của xe. Động cơ lấy năng lượng từ pin, và xe chỉ sử dụng nó cho tới lúc xe đạt vận tốc 25 km / h. Ấy là lý do vì sao chiếc xe này hiệu quả hơn lúc lái xe trong thị thành.

Khi xe mới khởi đầu

– Khi lái xe trên đường cao tốc, chỉ sử dụng động cơ đốt trong (máy xăng). Động cơ sẽ quay 1 máy phát điện, phân phối năng lượng cho các bộ phận của xe và sạc pin.

Khi xe đang chạy trên đường cao tốc hoặc lúc đạt vận tốc cao

– Cả động cơ xăng và động cơ điện đều được sử dụng để tăng độ bám đường cho các bánh xe lúc xe tải nặng hoặc tăng tốc. Sự liên kết này sẽ giúp xe có đủ sức mạnh để phục vụ các điều kiện đường xá. Trong trường hợp này, máy phát điện sẽ sạc pin để phân phối năng lượng cho động cơ điện.

  Tìm hiểu về hộp số vô cấp Direct Shift-CVT của Toyota
Khi xe cần kéo hoặc tải nặng

– Khi bạn đạp phanh hoặc bỏ chân khỏi bàn đạp ga, xe sử dụng 1 hệ thống sáng dạ gọi là “tái hiện năng lượng phanh”. Bất kỳ lúc nào người lái nhả chân ga và xe giảm tốc, hệ thống sẽ khởi động máy phát điện, tạo ra dòng điện lên tới 25V, sau ấy được chuyển tới 1 tụ điện, nơi nó được lưu trữ trong bộ phòng ngừa 2 lớp.

  • Sau lúc đi qua bộ biến đổi DC, nguồn điện này được dùng để sạc pin và phân phối năng lượng cho hệ thống điều hòa, hệ thống âm thanh và tất cả các thiết bị điện tử khác trên xe.
  Tìm hiểu về hệ thống cung cấp nhiên liệu xe BMW ActiveHybrid X6
Khi đạp phanh hoặc ko đạp ga

– Qua những phát minh trên, Toyota Prius Hybrid đạt mức mất dần nhiên liệu 4,6 lít / 100 km trong thị thành và 4,9 lít / 100 km trên đường cao tốc. Lượng khí thải cũng thấp hơn so với các loại xe có động cơ đốt trong thông thường.

Video giới thiệu công nghệ xe hybrid của PSA:

Nguồn: Atlantic

Những bài viết liên can:

  • Công nghệ Peugeot HYBRID4 500kW được tìm thấy trên xế hộp Le Mans
  • Sự liên kết xuất sắc: E-CVT và Hybrid

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button