Xe

Xếp hàng từ mờ sáng để kịp bấm biển ôtô trước Tết

Rate this post

5h sáng 26/1, trời còn nhọ mặt người tối, trước điểm đăng ký xe 282 Nơ Trang Long (Q.Bình Thạnh) đã có hàng dài xếp hàng dài chờ lấy số quy trình. Anh Công Khanh, đảm trách đăng ký xe tại đại lý Hyundai quận Bình Tân, cho biết anh đã ngủ trên xe từ đêm qua và đã sẵn sàng hồ sơ.

  Đại lý Lexus chào giá LX600 cao nhất gần 9 tỷ đồng

17h15 ngày 26/1, người dân xếp hàng dài tại điểm đăng ký 282 Nơ Trang Long để lấy vé giữ chỗ và làm thủ tục đăng ký xe mới. Ảnh: Thanh Nhàn

Xếp hàng đăng ký xe mới tại 282 Nơ Trang Long khi 5h15 bữa nay. bức ảnh: Qingren

“Nhà tôi ở quận Bình Tân, cách đây khá xa nên phải xếp hàng trước, tới 6 7 giờ thì tổng công an ko nhận nữa vì đông người tới quá”. “Quá đông để làm các thủ tục này, bao gồm cả oto và xe máy”, ông nói.

Từ đầu tháng 12, 4 điểm đăng ký công cụ mới là Nơ Trang Long, An Sương, Rạch Chiếc và Nam Sài Gòn trên khu vực TP.HCM đã quá tải do lượng khách tới đăng ký công cụ tăng cao. Nguyên nhân chính là do chế độ cung cấp 50% phí trước bạ của xe lắp ráp trong nước có hiệu lực. Những ngày cách đây không lâu trạng thái đông đúc tăng cao do người dân muốn “có xe đi trẩy hội”.

Trung tá Phòng PC08 Công an TP.HCM, Đội phó Đội Quản lý đăng kiểm công cụ cơ giới đường bộ cho biết, trong tuần từ ngày 17 tới 23-1, điểm đăng kiểm công cụ đã tiếp thu 4.830 công cụ các loại. Chỉ có 2.214 chiếc xe mới được đăng ký, tương đương hơn 300 chiếc mỗi ngày.

Bà Phương cho biết ngoài số lượng giấy tờ tăng, 1 nguyên do khác dẫn tới trạng thái quá tải các điểm đăng ký xe là do người dân chưa làm thủ tục đặt lịch hứa online.

Tuy nhiên, nhiều người cho biết đôi lúc mất 2-3 ngày để thu được phản hồi, ngay cả lúc đặt lịch hứa online.

“Các chủ xe muốn lấy biển số ngay trong ngày nên người đi đăng ký biển số như tôi chỉ cần trực tiếp nộp giấy tờ và chấp thuận chờ qua đêm”, anh Công Khanh nói.

Cảnh đông đúc tại quầy làm thủ tục ô tô mới tại điểm làm thủ tục Rạch Chiếc, thành phố Thọ Đức.Ảnh: He Xuan

Cảnh tượng đông đúc tại quầy làm thủ tục xe mới tại điểm làm thủ tục Rạch Chiếc, TP Choud. bức ảnh: Hẹn Xuân

Để xử lý dứt điểm tồn đọng, các điểm đăng kiểm xe đang làm việc ngoài giờ xuyên đêm từ tháng 12/2021 cho tới hiện tại. Tuy nhiên, cơ quan đăng ký ko chắc liệu họ có phân phối cho người dân tất cả các biển số xe trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán hay ko.

Cũng có 1 số lượng to người đăng ký đi biển, nhưng mà trong Hà nội Không quá đông vì có 5 phòng đăng ký. Hiện các sổ đăng ký này vẫn mở trong giờ hành chính và phục vụ đủ nhu cầu của người dân.

Qingren

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button