Công nghệ

Xét nghiệm Covid-19 bằng điện thoại được công bố

Rate this post
1 nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học California, Santa Barbara, đã tăng trưởng 1 hệ thống thí điểm Covid 19 hoàn toàn mới. Cách rà soát Covid-19 chỉ bằng 1 chiếc dế yêu và rẻ hơn PCR 10 lần.

1 nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học California, Santa Barbara, đã tăng trưởng 1 hệ thống thí điểm Covid 19 hoàn toàn mới.

Chỉ cần setup phần mềm trên dế yêu và sẵn sàng 1 số thiết bị rà soát căn bản khác. Người dùng thu được kết quả gần giống như kỹ thuật PCR.

Nghiên cứu vừa được ban bố trên 1 bài báo học thuật của JAMA Network Open. Toàn bộ hệ thống “smaRT-LAMP” có giá dưới 100 đô la với các dụng cụ dễ dàng như bếp điện bé, hộp giấy và đèn LED, báo The Guardian đưa tin.

Bộ test này rẻ hơn que thử nhanh thông thường và rẻ hơn test PCR 10 lần.

Bacticount, phần mềm được sử dụng trong giai đoạn thí điểm, sẽ sử dụng camera của dế yêu để phát hiện virus trong nước miếng và đưa ra kết quả trong khoảng 25 phút. Theo Gizmodo, khách hàng chỉ cần tích lũy 1 mẫu nước miếng và cho vào bộ thí điểm được đặt trên bếp điện.

  Xuất hiện concept iPhone Flip màu hồng cực chất
Thử nghiệm Covid-19 được công bố qua điện thoại
Các nhà khoa học đã tìm ra cách rà soát Covid-19 chỉ bằng 1 chiếc dế yêu và mức giá rẻ hơn PCR tới chục lần.

Sau đấy, thêm 1 vài giọt thuốc thử đặc thù giúp xác định RNA có trong mẫu và đậy nó bằng hộp giấy có đèn LED trên đấy. Tiếp theo, camera của dế yêu chiếu vào hộp giấy và đánh dấu phản ứng phê duyệt màu sắc để xác định virus Covid-19.

Nhóm các nhà khoa học cho biết bộ thí điểm hiện chỉ có giá 7 đô la. Tuy nhiên, nhược điểm của hệ thống này là nó chỉ cân xứng với Samsung Galaxy S9 do sử dụng công nghệ đo chuẩn xác trên thiết bị. Nhóm cũng hứa hẹn hứa hẹn sẽ phân phối nhiều dòng dế yêu khác trong mai sau.

Dù rằng hệ thống chỉ có thể lấy mẫu tối đa 50 người, nhưng mà kết quả thí điểm rất hứa hẹn hứa hẹn. Theo các nhà nghiên cứu, bộ xét nghiệm ko chỉ phân phối kết quả chuẩn xác như xét nghiệm PCR tại các phòng khám nhưng mà còn có thân xác định các biến thể Covid-19 mới hoặc các loại virus khác như cúm.

  Apple đã khiến thế giới thay đổi như thế nào với iPhone?

Trưởng nhóm nghiên cứu, Dr. Michael Mann từ Đại học California, Santa Barbara.

Anh cũng san sớt rằng anh mong muốn bộ thí điểm sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng dế yêu sáng dạ. Gần 1 nửa dân số toàn cầu hiện đang sở hữu 1 chiếc dế yêu sáng dạ.

“Do đấy, chúng tôi tin rằng kỹ thuật thí điểm này sẽ phân phối 1 cách thức vừa chuẩn xác vừa hợp túi tiền cho mọi người”, Mann nói.

Trả lời phỏng vấn Gizmodo, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết bộ công cụ này được tăng trưởng dựa trên hạ tầng giảm thiểu tại các bệnh viện bé ở vùng sâu vùng xa, giúp khách hàng tự rà soát.

Ngoài ra, bộ thí điểm cũng hướng tới tất cả quốc gia có thu nhập trung bình trở xuống do dễ sử dụng và gí cả hợp lý, theo Cnet.

Alexander Edwards, Tiến sĩ Công nghệ Sinh học tại Đại học Reading, cho biết nhiều thí điểm trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng hệ thống này có thể được sử dụng trong thực tiễn.

  Những tính năng nổi bật trên iOS 15.4

Edwards nói: “Dự án này chứng minh rằng các chuyên gia y tế có thể phân phối kết quả xét nghiệm có độ chuẩn xác cao chỉ bằng 1 cách thức lấy mẫu dễ dàng.

Mặt khác, phát biểu của Dr. Edwards cũng nêu quan ngại về tính khả thi của dự án.

“Nhiều nhóm cũng đã ban bố các công nghệ thí điểm gần giống. Nhưng gian truân nằm ở chỗ làm ra thành phầm to kềnh, dễ dàng, dễ sử dụng, dễ tiếp cận với khách hàng ”, TS. Edwards.

Gizmodo giám định độ chuẩn xác và gí cả hợp lý nhưng mà sự tăng trưởng trong mai sau của bộ công cụ này hứa hẹn hứa hẹn sẽ phục vụ nhu cầu thí điểm ở tất cả quốc gia trên toàn cầu vào 5 2022.

Theo Minh Anh (Công lý)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button