Công nghệ

Xóa app này ngay trước khi nó làm ‘cháy’ tài khoản ngân hàng của bạn

Rate this post
Doanh nghiệp bảo mật Pradeo vừa phát hiện 1 phần mềm trên Google Play Store có bản lĩnh cài trojan độc hại vào thiết bị của khách hàng.

Xóa ứng dụng này trước khi nó
(Ảnh: CSO Online)

Theo Pradeo, phần mềm Authenticator 2FA ko có ích như tên gọi của nó. 2FA – Chính xác 2 nhân tố – là 1 công nghệ khá bình thường để bảo vệ acc của bạn. Tỉ dụ, nếu bạn muốn tiến hành 1 giao dịch chi tiết, nhà băng sẽ gửi 1 tin nhắn SMS tới dế yêu với 1 mã công nhận. Nếu bạn nhập đúng mã, bạn đã công nhận được tính danh của mình và nhà băng nơi giao dịch được tiến hành.

Tuy nhiên, 2FA Authenticator được sử dụng để setup ứng dụng độc hại Vultur trên thiết bị. Vultur nhắm tiêu chí vào các phần mềm dịch vụ vốn đầu tư để lấy cắp thông tin acc và tiền tài họ. Doanh nghiệp bảo mật Pradeo khuyến cáo rằng nếu bạn setup 2FA Authenticator trên dế yêu thiết bị cầm tay hoặc laptop, bạn nên xóa nó ngay tức tốc. Phần mềm đã được tải xuống hơn 10.000 lần. Pradeo đã công bố cho Google về phần mềm này và vào ngày 27 tháng 1, nó đã bị xóa.

  Smartphone nào phát ra nhiều bức xạ nhất?

Tệ hơn, 2FA Authenticator còn đề xuất quyền chụp ảnh, quay video bằng camera, vô hiệu hóa màn hình khóa, truy cập mạng, chạy lúc khởi động, ghi đè các phần mềm khác và ngăn thiết bị chuyển sang “cơ chế ngủ” (sleep) những chỉnh sửa. Không chỉ vậy, nó còn bí ẩn giành được các quyền khác như tắt bàn phím, truy cập internet, sử dụng sinh trắc học và sử dụng dấu vân tay của nạn nhân. Sử dụng sinh trắc học và dấu vân tay, nó có thể thâm nhập vào các phần mềm vốn đầu tư và acc, đánh cắp thông tin để đăng nhập vào acc nhà băng, sau ấy lấy cắp tiền.

  Game 300475 về chiến tranh Việt Nam lần đầu lộ diện sau 1 năm gây quỹ

Các quyền khác cho phép mã độc tiến hành các hành động ngay cả lúc phần mềm bị tắt. 1 trong những quyền của ứng dụng độc hại là cho phép các phần mềm của bên thứ 3 được setup dưới dạng bản cập nhật. Vultur đánh dấu tất cả các lần gõ phím của bạn, thí dụ mật khẩu.

  Cách giải phóng dung lượng trên iPhone chỉ với vài thao tác đơn giản

Để xóa 2FA Authenticator, hãy chuyển tới Kiểm tra setup> Phần mềm và kiếm tìm phần mềm. Bấm vào 3 vòng tròn ở góc trên cùng bên phải màn hình và chọn “View System” vì thỉnh thoảng các phần mềm độc hại hiện ra ở đây. Xóa nó ngay hiện thời trước lúc nó “đốt cháy” acc nhà băng của bạn.

Theo Du Lam (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button