Công nghệ

Xóa ngay ứng dụng này nếu không muốn tài khoản Facebook ‘bay màu’

Rate this post
Doanh nghiệp bảo mật Pradeo vừa phát hiện 1 phần mềm trên nền móng Android chứa mã độc có bản lĩnh đánh cắp nick Facebook của nạn nhân.

Mã độc này có tên “Facestealer”, là 1 loại mã độc (Trojan) trên hệ quản lý Android, được hacker sử dụng phổ thông để đánh cắp thông tin nick Facebook của khách hàng.

Các chuyên gia của hãng bảo mật Pradeo cho biết thông tin tư nhân bị đánh cắp sau ấy đã được chuyển tới 1 máy chủ ở Nga. Facestealer nằm trong 1 phần mềm có tên là Craftsart Cartoon Photo Tools.

  Ra mắt muộn hơn nhưng Galaxy S22 vẫn thua iPhone 13

Hãy xóa ngay ứng dụng này nếu bạn không muốn tài khoản Facebook của mình

Craftsart Cartoon Photo Tools được miêu tả là ứng dụng phân phối biên tập ảnh. Khi truy cập vào phần mềm, ứng dụng sẽ nhắc khách hàng đăng nhập bằng nick Facebook. Sau ấy, hacker có thể truy cập vào toàn thể thông tin tư nhân, cụ thể thẻ tín dụng, thông tin kiếm tìm của nạn nhân và hơn thế nữa.

  Tuyến cáp quang biển APG lại gặp sự cố, internet đi quốc tế bị ảnh hưởng

Trước lúc phần mềm mạo danh này bị xóa khỏi Google Play Store, nó đã được tải xuống hơn 100.000 lần. Nếu bạn vô tình setup phần mềm này, hãy gỡ bỏ nó khỏi thiết bị của bạn ngay tức tốc để tránh nguy cơ biến thành nạn nhân.

Thời gian vừa qua, các nhà nghiên cứu bảo mật liên tiếp phát hiện 1 số ứng dụng độc hại chứa mã độc trên kho phần mềm CH Play. Các giải pháp bảo vệ khách hàng của Google hình như vẫn còn quá thủng thẳng, khi mà các mưu mô lừa gạt càng ngày càng tinh xảo hơn.

  iOs 15.4 gây hao pin iPhone, Apple nói 'bình thường'

Theo Hạ Vy (SaoStar.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button