Công nghệ

Xôn xao chuyện Elon Musk gõ tiếng Việt trên Twitter?

Rate this post
Vừa qua, tỷ phú Elon Musk đã khiến khách hàng mạng xã hội Việt Nam xôn xao lúc đăng tải trên Twitter vừa mới đây vào ngày 20/2 với chữ “D”.

Có hào hứng với việc Elon Musk viết tiếng Việt trên Twitter?

Chi tiết, tỷ phú đã viết trong bài đăng trên Twitter của mình “Và hẳn nhiên bạn có thể trả tiền bằng Dogen”. Bài viết này đã khiến nhiều người tò mò, ham thích và hiện đang nổ ra cuộc bàn cãi trên mạng xã hội về việc vị tỷ phú này có nói được tiếng Việt hay ko?

  iPhone, iPod Classic cũ có giá gây 'sốc'

Chữ “D” trong bài viết của Elon Musk trông rất giống chữ “D” trong tiếng Việt, mà bản chất chữ “doge” ở đây được hiểu là tiền mã hóa Dogecoin. “D” cũng là viết tắt của Dogecoin lúc nói đến tới 1 đơn vị tiền tệ.

Tuy nhiên, điều khiến cư dân mạng Việt Nam thắc mắc là vì sao anh lại dùng từ “doge” thay vì “doge”, khiến nhiều người thắc mắc rằng liệu anh có quên tắt Unikey lúc viết dòng tweet này hay ko. Những người khác cho rằng đây là sự liên kết của ký hiệu “Doge” và “T”.

  Apple vá khẩn cấp lỗ hổng nghiêm trọng trên iPhone, iPad, Mac
Có hào hứng với việc Elon Musk viết tiếng Việt trên Twitter?  - Ngày thứ nhất
Hình ảnh, từ trang web bits.media, cũng sử dụng cùng 1 chữ cái “D” với Elon Musk

Được biết, trước Elon Musk, nhiều người trong số đông Dogecoin cũng đã sử dụng tín hiệu này. Hơn nữa, trên trang web chính thức của Dogecoin, họ cũng viết dự án này là “Công trình Dogecoin 2021.

Trong 1 bài đăng trên Github 5 2014, người tạo Dogecoin Billy Markus đã chỉ định mã giao dịch của Dogecoin là DOGE và ký hiệu là D. Các nhà tăng trưởng Dogecoin cũng cho biết khách hàng có thể viết tắt “D” hoặc “Doge” để thay thế cho Dogecoin.

  Realme 9 Pro+ Free Fire Editon ra mắt, giá 8.5 triệu đồng

Ký hiệu “D” của Dogecoin coin được viết bằng tiếng Anh cổ là ký tự “ð” viết hoa là “D”, thành ra nhiều người lầm lẫn nó với chữ “D” trong tiếng Việt.

Vậy nên chẳng phải chuyện Elon Musk lầm lẫn hay viết bằng chữ Việt như thế nào nhưng nhiều cư dân mạng bàn tán.

Theo Phương Linh (Saostar.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button