Xe

Xpeng P5 – ôtô điện Trung Quốc tới châu Âu

Rate this post

Giờ đây, người mua ở Đan Mạch, Hà Lan, Na Uy và Thụy Điển có thể đặt hàng P5 – mẫu sedan chạy điện lần đầu ra mắt tại Trung Quốc cách đây 1 5. Quá trình đặt hàng có thể được tiến hành trên phần mềm thiết bị cầm tay và trang web.

Thành quả này là phấn đấu của Xiaopeng Motors trong việc tiến vào thị phần châu Âu trong 5 qua. Vào tháng 8 5 2021, doanh nghiệp khởi đầu chuyển vận chiếc sedan bậc nhất P7 tới Na Uy, thị phần quốc tế trước hết của nhãn hiệu ở Quảng Châu, Trung Quốc.

  Bugatti triệu hồi một siêu xe vì chiếc ốc lỏng

Xe điện Xiaopeng P5.Ảnh: Ô tô

Xe điện Xiaopeng P5. bức ảnh: xe oto

Vào tháng 2, Xpeng đã mở 1 trung tâm sắm sửa ở Stockholm, thủ đô Thụy Điển, shop tự vận hành trước hết bên ngoài Trung Quốc. Vào ngày 10 tháng 3, doanh nghiệp đã công bố về việc mở 1 shop khác tại Hà Lan.

Phiên bản châu Âu của P5 hơi khác so với bạn dạng được bán ở Trung Quốc. Trước nhất là Xpilot 2.5 – hệ thống cung cấp người lái hiện đại (ADAS). Công nghệ này có 1 số bản lĩnh tự lái, mà vẫn đề xuất người lái chủ động giám sát. Xpilot 2.5 là bạn dạng cũ hơn của công nghệ mới được phát hành trong 5 nay.

Tại Trung Quốc, Xpeng P5 có 6 bạn dạng, giá từ 24.500-34.800 đô la, tất cả đều sử dụng động cơ điện cho công suất 207 sức ngựa và mô-men xoắn 309 Nm, đủ để tăng tốc từ 0-100 km / h trong vòng 7,5 giây. Có 3 bạn dạng pin với dung lượng từ 55,9 kWh tới 71,4 kWh.

Cửa hàng Xpeng ở Stockholm, Thụy Điển.Ảnh: Xiaopeng

Shop Xpeng ở Stockholm, Thụy Điển. bức ảnh: Xiaopeng

P5 châu Âu cũng ko có LiDAR – công nghệ phát hiện ánh sáng và khuôn khổ. Hệ thống giúp xe đo khoảng cách và tạo mẫu hình 3D về môi trường bao quanh. Lidar là công nghệ quan trọng đằng sau nhiều công dụng lái xe tự hành hiện đại ngày nay. Nhưng Xpilot 2.5 ko đề xuất lidar để hoạt động.

Xpeng quyết tâm tạo sự dị biệt so với các địch thủ bằng cách tập hợp tăng trưởng các công dụng tự lái của riêng mình và các công nghệ khác. Doanh nghiệp chờ đợi các công dụng này sẽ lôi cuốn người mua châu Âu lúc sự biến đổi sang xe điện càng ngày càng phát triển thành mạnh bạo và sự cạnh tranh càng ngày càng gay gắt.

Mỹ Anh (dựa theo Kênh vốn đầu tư NBC)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button